EN VN

Bảo dưỡng và vệ sinh

Hướng dẫn

Da là một vật liệu cao cấp và bền, nhưng nó cũng có thể mỏng manh tùy thuộc vào loại da và thành phẩm da.

Dưới đây là một vài lời khuyên để duy trì các sản phẩm da của bạn để có thể sử dụng chúng lâu dài.

BẢO DƯỠNG VÀ VỆ SINH

Một vài nguyên tắc cơ bản:

• Phủi bụi các vật dụng da của bạn thường xuyên để ngăn ngừa da trở nên quá khô.

• Tránh hoặc hạn chế ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh làm mờ/ bay màu.

• Bảo vệ da của bạn trước khi sử dụng với các phương pháp xử lý thích hợp cho từng loại da cụ thể.

• Vệ sinh bất kỳ các vết bẩn nào càng nhanh càng tốt: tránh sự hấp thụ và lây lan của vết bẩn bằng cách làm mờ vết bẩn mà không chà xát bằng vải trắng khô. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng một loại xà phòng nhẹ và dung dịch nước đơn giản. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn cần sử dụng các sản phẩm làm sạch da đặc biệt hoặc thậm chí liên hệ với một số chuyên gia để được tư vấn.

• Lớp gỉ da: đây không phải là dấu vết của vết bẩn, chỉ là một sự thay đổi tự nhiên của da theo thời gian. Nó làm cho da trở nên độc đáo hơn. 

‍Làm sạch, bảo dưỡng và bảo vệ các sản phẩm da aniline

Da Aniline được làm từ Full-Grain được nhuộm màu bằng một thuốc nhuộm trong suốt và không có bất kỳ sắc tố màu nào được xử lý trên bề mặt. Nó đẹp, mềm mại, thoáng khí và ấm áp nhưng xốp và cực kỳ nhạy cảm ngay cả khi có lớp chống thấm bảo vệ. Do các phương pháp làm sạch bị hạn chế, bạn phải phủ một lớp bảo vệ phòng vết bẩn. Tùy thuộc vào loại da aniline, bạn có thể sử dụng kem Aniline, hoặc chống thấm cho xử lý da và vải. Và bạn cần lặp lại việc xử lý này mỗi 3 tháng. Trong trường hợp của da Aniline, phương pháp phòng ngừa là tốt nhất.

Trước khi xử lý bảo vệ, hãy làm sạch bề mặt cẩn thận bằng chất tẩy rửa da nhẹ và chà nhẹ nhàng. Luôn đi từ đường may này đến đường may khác. Để bảo dưỡng aniline cũ và khô, hãy xử lý da bằng Aniline Protector có chứa dầu và bảo vệ tia cực tím để bảo quản da. Nếu màu da aniline của bạn trông mờ nhạt, hãy sử dụng chất bồi dưỡng màu da. Bạn cũng có thể sử dụng chất làm sạch da hoặc một chất hấp thụ dầu mỡ cho các vết bẩn cứng đầu và vết dầu ố.

Nếu bạn không thể tự xử lý tốt các vết bẩn, vui lòng liên hệ với chuyên gia da để được tư vấn.‍

Làm sạch và bảo vệ Da Nubuck & Da lộn

Về bản chất, da Nubuck và Da lộn mềm mại và tự nhiên nhưng cũng cực kỳ nhạy cảm. Chúng có xu hướng mờ dần và vết bẩn có thể trở nên rất rõ ràng. Để phòng ngừa, tất cả các bề mặt của nubuck hoặc sản phẩm da lộn nên được xử lý đầu tiên với Aniline Protector, và sau đó, với một sản phẩm chống thấm cho da. Phương pháp xử lý này nên được lặp đi lặp lại thường xuyên. Nếu có thể, hãy làm sạch sản phẩm thường xuyên bằng bàn chải mềm.

Trong trường hợp đã có một số vết bẩn, đừng sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa ướt nào. Tốt hơn là sử dụng một miếng mút làm sạch da hoặc một cục tẩy Nubuck. Nếu mảnh da của bạn có thể tháo rời, bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ dành cho sản phẩm da và lông dùng cho giặt tay hoặc  máy giặt. Sau đó, đừng quên chống thấm da một lần nữa.

Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất làm sạch da với một miếng vải mềm sạch, màu trắng mà không chà xát quá mạnh. Đừng quên phơi khô và chải sản phẩm của bạn một lần nữa.
Nếu vết bẩn là dầu, bạn có thể sử dụng bình xịt hấp thụ dầu mỡ hoặc cố gắng rắc bột ngô lên khu vực và phủ lên nó bằng khăn ẩm. Sau một tiếng đồng hồ, làm khô bằng máy sấy, hút bụi bột và chải lại phần này.
Để làm mới màu da, bạn có thể sử dụng chất dưỡng màu nubuck. Trường hợp bị vấy mực hoặc vết bút lông, sử dụng bút xoá mực hoặc dùng một miếng giặt khô.
Nếu thiệt hại lớn hoặc vết bẩn quá nghiêm trọng, vui lòng đến một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp hoặc gọi cho chúng tôiđể được tư vấn .‍

Làm theo những lời khuyên này và sản phẩm của bạn sẽ đẹp lâu hơn.

Làm sạch và bảo vệ ghế da cho xe

Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, ghế xe da có thể trở nên cũ và bẩn. Như chúng ta đã biết, da là một vật liệu tự nhiên và nó có thể bị phai màu và nứt. Nhưng với nhiệt và tia UV, nguy cơ thiệt hại cao hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên để kéo dài tuổi thọ của da và giữ cho chiếc xe của bạn trông mới:

• Làm sạch: Hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn. Sau đó phun chất tẩy rửa da (nhẹ hoặc mạnh tùy thuộc vào vết bẩn) và sử dụng bàn chải làm sạch da trên tất cả các khu vực nơi da hoặc tóc tiếp xúc với sản phẩm da. Sau đó, sử dụng khăn microfiber khô để lau sạch bất kỳ vùng da ẩm nào. Ghế ngồi sẽ vẫn hơi ẩm ướt khi chạm vào trừ khi chúng là da đã được che phủ.
Hãy để từ 1-24 giờ để ghế khô tùy thuộc vào khí hậu tại khu vực đó.

• Dầu dưỡng : Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da một cách đều đặn và hào phóng. Nó sẽ giữ cho da ẩm mà ngăn ngừa các vết nứt, trong khi cũng cung cấp chất chống tia UV để duy trì màu sắc. Sau khi áp dụng, hãy để 4-6 giờ cho ghế hấp thụ lớp dầu dưỡng này.

• Lau khô: Sử dụng khăn sạch microfiber, khô, lau sạch bất kỳ dầu dư thừa nào và sau đó lau cho đến khi khô hoàn toàn.

Tạo thói quen này mỗi 3-6 tháng và ghế da của bạn sẽ bền và đẹp hơn.

Làm sạch và bảo vệ đồ nội thất bằng da

Hầu hết đồ nội thất bằng da được phủ một sắc tố màu và được bảo vệ bằng một lớp phủ mờ. Có da xốp, mềm chất lượng cao (được gọi là aniline hoặc bán aniline), da lộn hoặc nubuck, và da PU phủ giá rẻ. Trên da aniline, chỉ cần một giọt nước tiếp xúc trên bề mặt, giọt nước đó cũng sẽ nhanh chóng thấm vào da và làm cho bề mặt đối sẩm màu. Vì loại da này xốp, thấm hút tốt, và do đó các sản phẩm làm sạch dựa trên gốc nước có thể để lại vết bẩn. Vì vậy cần được xử lý cẩn thận - vui lòng tham khảo Cách làm sạch, chăm sóc và bảo vệ da Aniline.
Các hướng dẫn sau đây là cho da đã có lớp che phủ bề mặt ( da không xốp). Vui lòng liên hệ với chuyên gia nếu bạn có một trong những loại khác với những loại được đề cập.

Điều đầu tiên cần làm là bảo vệ đồ nội thất của bạn bằng một loại kem bảo vệ sắc tố da và áp dụng nó mỗi 3 đến 6 tháng. Nó sẽ đảm bảo độ mềm mại và ngăn ngừa co rút và phai màu. Chúng tôi khuyên bạn nên nhấn mạnh vào các khu vực tiếp xúc hoặc thêm một bộ bảo vệ da bổ sung trên các khu vực này (khu vực tay, đầu và chân của đồ nội thất). Nó sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng ma sát và chuyển thuốc nhuộm từ quần áo dính lên sản phẩm. Nó cũng có thể chống UV sẽ làm giảm nguy cơ nứt, rách và duy trì độ mềm mại cho sản phẩm.

Trong trường hợp vết bẩn từ đất và bụi bẩn, da nên được xử lý bằng Chất tẩy rửa chuyên dụng và bằng bàn chải làm sạch da để nhẹ nhàng loại bỏ tạp chất khỏi hạt da.

‍Sau một thời gian, nếu đồ nội thất của bạn có một số dấu hiệu phai màu, bạn có thể sử dụng chất làm mới da hoặc toner da với màu sắc thích hợp. Vui lòng tẩy nhờn các khu vực bị hư hỏng bằng Cleaning Spirit trước khi xử lý màu sắc.
Nếu thiệt hại về đồ nội thất của bạn nghiêm trọng hơn, vui lòng liên hệ với chuyên gia hoặc liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

Làm sạch và bảo vệ da Pull-Up, sáp và dầu

Những loại da này thường xốp và vết bẩn sẽ khó loại bỏ bằng cách làm sạch chung chung. Do đó, bạn cần bảo vệ sản phẩm của mình bằng bình xịt chống thấm cho da và chờ vài phút. Sau đó, bạn có thể sử dụng một loại kem bảo vệ da aniline để tăng cường bảo vệ.

Đối với bất kỳ loại da aniline nào khác, hãy phủi bụi da của bạn thường xuyên bằng một miếng vải mềm hoặc một chiếc duster lông vũ và lau nhẹ nhàng mà không cần chà xát bằng một miếng vải hơi ẩm. Lớp gỉ da sẽ đến nhanh hơn nhưng đây là một hiệu ứng mong muốn của loại da này.
Trong trường hợp xuất hiện dấu vết bề mặt bị mài mòn sau quá trình sử dụng, hãy đánh bóng da của bạn bằng một miếng vải khô mềm (hoặc hơi ẩm). Bạn cũng có thể sử dụng kem Aniline hoặc Kem bóng.

Khi bạn cảm thấy sản phẩm da bắt đầu trông trầy xước hoặc mờ dần, bạn cũng có thể phải hồi sinh nó bằng một ít sáp hoặc dầu cho da Pull-Up. Nó sẽ khôi phục lại diện mạo của sản phẩm và che giấu sự trầy xước và đổi màu. Đừng quên bảo vệ lại da của bạn sau đó.

Đối với bất kỳ hư hỏng nghiêm trọng nào, vui lòng liên hệ với một chuyên gia da hoặc hỏi các chuyên gia Aury để được tư vấn.

‍Loại bỏ vết dầu mỡ khỏi vùng tiếp xúc

Da Aniline tối màu theo thời gian đặc biệt là ở các khu vực tiếp xúc như tựa đầu và tay vịn. Theo thời gian, điều này sẽ tạo ra một vết bẩn rất rõ ràng. Việc làm sạch chung trong những trường hợp này là không đủ. Bạn nên liên hệ với một chuyên gia sẽ cải thiện khu vực bị hư hỏng bằng cách hấp thụ dầu mỡ thâm nhập cũng như làm mới màu da.

Nếu bạn muốn tự giảm thiệt hại, đây là một vài lời khuyên:
Đặt một ít chất làm sạch da trên một miếng vải mềm sạch sẽ và lau nhanh trên khu vực tối mà không làm ướt nó quá nhiều. Để khô trước khi làm lại lần nữa. Nó sẽ hòa tan một chút mỡ, dầu, mô hôi đã thâm nhập. Sau đó, áp dụng một bình xịt hút dầu mỡ và đảm bảo khu vực khô hoàn toàn. Bạn sẽ thấy một loại bột màu trắng / vàng khi nó rút dầu mỡ ra. Sau đó, bạn có thể gạt nó đi hoặc hút bụi nó. Lặp lại quá trình cho đến khi bột ngừng chuyển sang màu vàng.

Qua nhiều năm, các vùng tiếp xúc này sẽ thay đổi màu sắc. Bạn có thể điều chỉnh điều này với một sản phẩm bảo dưỡng da với tông màu phù hợp.
Tất nhiên, các khu vực khác của sản phẩm da của bạn nên được bảo vệ theo các hướng dẫn khác của chúng tôi để giữ cho da mềm mại và tránh lão hóa và thiệt hại do ánh sáng mặt trời.

TỰ HỎI NÊN CHỌN DA NÀO?

HỎI CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Hoặc KHÁM PHÁ DA AURY
return to top