EN VN

Dấu vết tự nhiên trên da

Hướng dẫn

Da thuộc là một sản phẩm tự nhiên, và giống như bất cứ điều gì tự nhiên, nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Những vệt tự nhiên và vết sẹo trên da là đặc điểm của da thật. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng như tĩnh mạch, vết rạn da, vết sần, sự khác biệt về vân, sự không nhất quán trên bề mặt da, vết bớt, vết côn trùng cắn hoặc sẹo. Những biến thể này đôi khi làm cho da không thể sử dụng được nhưng nếu không quá nghiêm trọng, chúng cũng có thể góp phần vào vẻ đẹp và vẻ ngoài độc đáo của các sản phẩm da.

Có 2 loại vệt ảnh hưởng trên da: những chấn thương khi vừa sinh ra của động vật và những chấn thương xảy ra sau đó. Tùy thuộc vào nguồn gốc và mức độ của chúng, sẹo và vết thương cũng sẽ gây ảnh hưởng về độ bền và giá cả. Dưới đây là các loại sẹo khác nhau có thể được tìm thấy trên da.

CÁC LOẠI SẸO KHÁC NHAU

Dấu phân - Bỏng phân

Là kết quả của việc phân bám lâu ngày trên da. Nếu con vật không được rửa đúng cách, những vết này có thể gây bỏng và ảnh hưởng đến da. Đây không phải là một thiệt hại quá nghiêm trọng và da vẫn có thể sử dụng được.

Vết xỉa, bị thương

Với loại sẹo này, da không thể sử dụng được.

Mụn cóc

Chúng sẽ làm hỏng chất lượng da trong quá trình thuộc da.

Dây thép gai, các vết sẹo trầy xước khác, côn trùng cắn, trứng ruồi hoặc bất kỳ dấu hiệu ký sinh trùng nào.

Vật sắc nhọn, sừng, phẫu thuật, côn trùng cắn và ký sinh trùng có thể để lại sẹo. Trong trường hợp đó, việc sử dụng da sẽ phụ thuộc vào số lượng vết sẹo, chiều dài, chiều rộng và cách chúng lan truyền trên da.

‍Nếp nhăn cổ - các nếp nhăn khác

Những dấu hiệu này không ảnh hưởng đến giá trị của da. Khi cắt da, điều cần thiết là tìm sự cân bằng và đối xứng trong mảnh da. Loại dấu hiệu này sẽ mang lại tính cách và sự độc đáo cho sản phẩm đã hoàn thiện.‍

Dấu nóng 

Xu hướng đánh dấu gia súc đang giảm dần ở các nước giàu có hơn vì những lý do rõ ràng về sự thiếu yêu thương đối với động vật. Trên da pigmented, da chà nhám và dập nổi (bề mặt hạt được sửa chữa) - là các loại da đã chỉnh sửa, che phủ bề mặt, các phần đánh dấu này có thể được che mất. Tuy nhiên, nó sẽ rất rõ ràng trên tất cả các loại da khác. Sử dụng phương thức xăm hoặc cấy vi mạch mang tới độ an toàn hơn, ít đau đớn hơn cho động vật và sẽ tránh được thiệt hại cho việc sản xuất da.

Bệnh nấm trên da động vật

Nó rất phổ biến trên gia súc. Các khu vực bị ảnh hưởng thường có hình dạng tròn. Động vật bị bệnh sẽ bị rụng lông một phần. Bệnh sẽ lành sau một đến 3 tháng nhưng các vết sẹo trên da sẽ vẫn còn và sẽ có thể nhìn thấy nếu không được xử lý tốt trong quá trình thuộc da. Ví dụ, nếu không có lớp hoàn thiện như da Aniline, các vết này sẽ vẫn còn hiện một cách rất rõ ràng.‍

Cắt tỉa và bảo quản da tại lò mổ

Lực mạnh của máy cắt có thể làm xấu đi lớp trên cùng của da hoặc làm giảm diện tích bề mặt có thể sử dụng được. Sau khi tách da từ động vật (da tươi), nếu da không được bảo quản tốt, vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở và làm hỏng da.

TỰ HỎI NÊN CHỌN DA NÀO?

HỎI CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Hoặc KHÁM PHÁ DA AURY
return to top