EN VN

Quy trình thuộc da

Hướng dẫn

Thuộc da là quy trình xử lý hóa chất trên da mộc của động vật để thay đổi cấu trúc protein của tấm da. Mục đích chính của quy trình này là biến đổi tấm da mộc trở thành da thuộc thành phẩm . Từ đây, tấm da mới chính thức được đưa vào quy trình thuộc da chính thức sau khi xuất xưởng thuộc da.

Có vô vàn bước khác nhau trong chuỗi quy trình xử lí phức tạp để tạo độ bền đẹp cho da.

QUY TRÌNH TỪNG BƯỚC.

#1 Ngâm nước

Trước tiên, da được ngâm sạch trong nước để loại bỏ tạp chất, nếp gấp và muối được áp dụng tại nhà máy beamhouse để ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Ngâm nước và giữ ẩm cho da để sẵn sàng cho các bước xử lý tiếp theo.

#2 Ép

Loại bỏ phần nước dư thừa và kéo dãn miếng da.‍

#3 Xẻ, tách

Vì các lớp da khá dày, miếng da được tách thành hai lớp: lớp bề mặt - lớp trên cùng của da - được tách rời khỏi phần thịt bằng máy móc chuyên dụng. Lớp trên cùng hoặc lớp biểu bì sẽ được dùng để sản xuất những miếng da tốt, mịn. Phần dưới được sử dụng làm da lộn hoặc da suede để dành cho các mục đích khác. 

#4 Cạo/bào

Da được bào bằng máy để đạt được độ dày đồng đều.

#5 Cắt tỉa

Cắt tỉa, lựa chọn và phân chia da.

#6 Nhuộm

Đây là phần quan trọng nhất của quá trình thuộc da để mang lại các đặc tính riêng cho da. Quá trình này giúp dung dịch thuộc da, bổ sung dầu trong da, và cuối cùng mang lại sự mềm mại, màu sắc theo ý muốn và tuổi thọ sử dụng của da.

#7 Sấy khô

Loại bỏ nước bằng cách hút chân không với những thiết bị chuyên biệt bằng các khuôn thép.

#8 Phơi

Phơi da bằng cách treo chúng từ băng tải trên cao ở nhiệt độ tự nhiên của môi trường.

#9 Rung mềm

Da được làm mềm (cả về cảm giác lẫn kết cấu) bằng tay hoặc bằng máy, và thành phẩm sẽ được cải thiện rõ rệt từ công đoạn này.

‍#10 Bào/mài da

Da được bào mềm bằng máy mài để loại bỏ những mảng xấu trước khi nhuộm màu. Với Nubuck và da lộn, quá trình bào da sẽ giúp tạo nên lớp nhung mịn, cổ điển trên da thành phẩm .‍

#11 Hoàn thiện

Quy trình xử lý da giúp tạo độ bóng, màu sắc và bề mặt da như mong muốn.

#12 Ủi

Bước này giúp làm mịn, phẳng da hoặc làm cho nó sáng bóng hơn.

#13 Cắt tỉa

Để đảm bảo rằng thành phẩm da có các đường cạnh đồng đều

#14 Lựa chọn, Kiểm soát chất lượng và Kiểm tra

Mỗi lô da đều được kiểm tra cẩn thận về độ đều màu, kích thước, độ dày, kết cấu hoặc ngay cả những phần lỗi. Các bước kiểm tra vật lý và hóa học đều được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi đảm bảo các thành phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng.‍

#15 Đóng gói

Kích thước của mỗi tấm da sẽ được đo chính xác bằng máy. Sau đó, thành phẩm da sẽ được lưu trữ hoặc đóng gói để chuyển đến điểm nhận hàng.

TỰ HỎI NÊN CHỌN DA NÀO?

HỎI CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Hoặc KHÁM PHÁ DA AURY
return to top