Xử lý túi da bị tróc

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-xu-ly-tui-da-bi-troc

  Xử lý túi da bị tróc

  Túi da giờ đây kông chỉ là món đồ dùng để đựng đồ dùng thông thường mà còn giúp “chủ nhân” của nó thể hiện đẳng cấp. Sức hấp dẫn của lớp da bóng có thể khiến nhiều con mắt đăm đăm nhìn vào nó, nên nếu chẳng may một vết bong tróc trên da bị phát hiện, thì sự đẳng cấp có thể bị rút gọn còn một nửa. Làm thế nào để những vết bong tróc trên da túi không làm quý ông “mất mặt”? … Vậy làm sao để xử lý túi da bị tróc ?

  Xử lý túi da bị tróc – Không còn là vấn đề đau đầu của các quý ông?

  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-01
  Hình 1. Các quý ông vẫn còn quan niệm: túi da xịn thì không thể bong tróc được. Nhưng không hẳn vậy… – Nguồn ảnh: Internet
  Có nhiều quý ông vẫn quan niệm chỉ những chiếc túi da fake thì mới xảy ra hiện tượng bong tróc chứ túi da cá sấu, da bò,..của cả đống tiền như thế thì làm sao mà nổ rộp với bong tróc được. Nhưng không hề, trên trái đất này trừ kim cương thì chất liệu nào cũng có nguy cơ xước xát hay bong tróc do lực tác động bên ngoài. Còn riêng chất liệu da để làm nên những chiếc túi, còn có thể bị làm hỏng từ bên trong.  Trung bình một chiếc túi da có tuổi thọ khoảng 4-7 năm, thậm chí là 10 năm (tùy chất liệu) mà thôi! Túi da xịn vẫn gặp phải các vấn đề bong tróc và cách xử lý túi da bị tróc như thế nào?

  1. Nguyên nhân bên trong làm chiếc túi da bị bong tróc?

  Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra trên chiếc túi của mình có một vết bong tróc hay một mảng da bị rộp từng chấm nhỏ, nhìn như hiện tượng da bị đổ mồ hôi (rộp nhưng chưa tróc bề mặt) thì nguyên nhân chính là do độ ẩm.
  Nếu là người sành túi da thì hẳn bạn sẽ không còn thấy lạ lẫm với thuật ngữ “Da thuộc”.  Đây chính là lớp da chết đã qua quá trình xử lý nhưng vẫn giữ nguyên được cấu trúc. Do vậy lớp da này vẫn có cơ chế thoát ẩm như da sống nhưng mức độ linh hoạt thấp hơn.
  Đối với 1 lượng ẩm quá lớn xâm nhập, nhất là trong những ngày thời tiết nồm như ở miền Bắc, lớp da thuộc không thể thoát hết được như da tự nhiên. Khi đó sẽ gây nên các hiện tượng da rộp thành từng đốm. Những vết rộp lâu ngày sẽ bị tróc ra khiến da bị bong thành từng mảng lớn nhỏ trên bề mặt.

  2. Vậy làm thế nào để khắc phục và đem lại diện mạo mới cho chiếc túi da?

  Để bảo vệ chiếc túi đắt đỏ khỏi quái vật “ẩm nồm”, các quý ông cần lưu ý về thời tiết cũng như điều kiện làm việc sinh hoạt của mình.  Nếu công việc thường xuyên ở ngoài trời hay làm việc ở những nơi có độ ẩm cao, hãy đặt một túi hút ẩm vào túi da.
  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-02
  Hình 2. Túi hút ẩm chính là “lính gác” giúp chiếc túi da chống lại sự xâm nhập của kẻ thù “rộp” – Nguồn ảnh: Internet
  Nếu quý ông là người thường bị đổ mồ hôi , đặc biệt ở vùng bàn tay, tuy thật bất tiện nhưng hãy trang bị cho mình chiếc khăn tay để lau khi cần, tránh cầm nắm đồ da của mình khi tay có quá nhiều mồ hôi, đây cũng là một cách phòng tránh trước khi phải xử lý túi da bị tróc. Và đặc biệt phải chú ý vệ sinh làm sạch bề mặt thường xuyên.
  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-03
  Hình 3. Những quý ông bị mô hội tay cần lưu ý khi sử dụng túi da – Nguồn ảnh: Internet
  Trường hợp chiếc túi da bị bong tróc một vệt nhỏ, bạn cũng có thể áp dụng một cách xử lý túi da bị tróc “thần kỳ” để khắc phục mà không cần mang ra tiệm. Đó chính là lọ sơn móng tay của vợ ( hoặc xi cùng màu túi nếu có). Tuy nhiên bạn cần chọn đúng tone màu của chiếc túi và thật cẩn thận trong quá trình sơn để đảm bảo chiếc túi không bị mất thẩm mĩ hơn, “chữa lợn què thành què hơn” thì thật không ổn tí nào.  Sau khi phủ lên bề mặt giày một lớp sơn bạn hãy để nó được phơi khô, sau đó sử dụng dung dịch lau kính hoặc kem Vaseline để lau bề mặt giày. Nó sẽ giúp bề mặt giày trở nên sáng bóng như mới.
  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-04
  Hình 4. Sơn móng tay của vợ có thể là “cứu tinh” cho những vết bong tróc nhỏ – Nguồn ảnh: Internet
  Cuối cùng, trong trường hợp xử lý túi da bị tróc nghiêm trọng, hãy mang “em nó” tới tiệm Spa đồ da uy tín mà bạn có thể được gợi ý hoặc tìm kiếm trên mạng. Ở đó, những chiếc túi của bạn sẽ được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách mà lại rất an toàn bởi những thợ sửa túi chuyên nghiệp. Chỉ có họ mới là những người có đầy đủ công cụ sửa chữa cho nhiều loại túi da phức tạp.
  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-05
  Hình 5. Hãy mang chiếc túi đến tiệm “Spa đồ da để bảo dưỡng và sửa chữa – Nguồn ảnh: Internet
  Khi không sử dụng thường xuyên, hãy nhét giấy vụn hoặc áo phông cũ vào túi để giữ được hình dáng của chúng. giữ thói quen định kỳ một năm khoảng 1-2 lần nên đánh xi không màu cho chiếc túi da của mình, đây là cách bảo quản, xử lý túi da bị tróc vô cùng hiệu quả. Điều này giúp chiếc túi yêu của bạn giữ được độ bóng, mới và màu sắc ban đầu.
  tui-da-bong-troc-khong-con-la-noi-lo-06
    Nguồn ảnh: Internet
  Bất cứ đồ da nào cũng sẽ bền nếu bạn biết giữ gìn và bảo quản. Vậy trước khi lo nghĩ xử lý túi da bị tróc, bạn nên hãy chăm vệ sinh cho chiếc túi, tránh những va đập mạnh, hoặc để vật nhọn trong túi. Nếu không nó rất nhanh bị hư và kém thẩm mĩ. Hãy trang bị kiến thức đầy đủ để phát huy tối đa công dụng, tính năng tuyệt vời và đẳng cấp về thẩm mĩ của những chiếc túi da sành điệu.
  Kế tiếpLùi lại

  Call Now