VÍ DA BÒ THẬT LÀ GÌ – DA PU LÀ GÌ?

  Kế tiếpLùi lại
  vi-da-bo-that-la-gi-da-pu-la-gi

  VÍ DA BÒ THẬT LÀ GÌ – DA PU LÀ GÌ?

  Bạn có biết ví da bò thật, da bò thật và da PU là gì không? Và chúng giống và khác nhau như thế nào? Vì sao giá da bò thật và giá da PU lại có sự khác nhau như vậy? Hãy cùng  Aury Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  VÍ DA BÒ THẬT LÀ GÌ?

  ví da bò thật

  Ví da bò thật là chiếc ví da được làm từ chất liệu da bò thật 100%, không có chứa các chất liệu pha khác và có những ưu nhược điểm đặc trưng của một miếng da bò thật, hãy cùng tìm hiểu về ví da bò thật.

  Da bò là loại da được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất trong tất cả các loại da được con người sử dụng. Loại da này nổi tiếng với kết cấu chất lượng và đền lâu, khả năng chống rách cao, chịu mài mòn tốt. Da bò thường được chia làm 3 loại là “full grain, top grain, và split”

  • Da “full grain” là loại da đã được xử lý hết lông trên bề mặt da nhưng những vết khuyết điểm trên da thì chưa xử lý. Trên bề mặt da ta hoàn toàn có thể thấy được các vết sẹo của da hay những khuyết điểm khác, chưa dược đánh bóng hay làm đẹp. Đặc biệt là màu sắc của da là tự nhiên, được giữ nguyên vẹn chưa qua xử lý màu sắc hay phẩm nhuộm
  • Da “top grain” là loại da đã được xử lý khuyết điểm, sẹo,.. trên về mặt da. Bề mặt da đã được đánh bóng và được xử lý màu sắc bằng phẩm nhuộm.
  • Da “split” là loại da có nguồn gốc từ phần dưới của biểu bì da, loại da này được dành riêng để sản xuất các loại da lộn. Loại da split thường có độ bền ít hơn vì là phần dưới của biểu bì da nên phần da này không có được nhiều độ bền và sức chịu đựng tốt như các loại da được lấy từ bề mặt ngoài. Hơn nữa, hầu hết da split được lấy từ những miếng da gặp vấn đề ở lớp bề mặt ngoài da, buộc thợ làm da phải lấy lớp da ở sâu trong biểu bì, vì vậy da split hay da lộn chất lượng không bằng được da full grain và da top grain.

  DA PU LÀ GÌ?

  Da PU không phải là một loại da chính công, nói cách khác, da PU chính là một loại da nhân tạo. Da PU được tạo da từ vải và được phủ lớp Polyurethane, chất liệu nhựa có chất lượng cao, hoặc từ các mảnh vải vụn cùng polymer  để tạo nên một bề mặt miếng vải. Sau đó, với kỹ thuật dập nếp nhăn để tạo những nếp nhăn nhân tạo trông giống như các nếp nhăn trên miếng da bò thật. Điều quan trọng là trong quá trình tạo nếp nhăn không được để lại những vết hở hay bong tróc thì miếng da PU mới đảm bảo chất lượng và được đem đi sử dụng tại ra các sản phẩm như dây lưng hay ví da,..

  Ban đầu da PU được sử dụng trong ngành công nhiệp quần áo, giày dép tuy nhiên ngày nay, da PU được sử dụng rộng rãi hơn như ví da, bọc đồ nội thất,… Ngoài da nhân tạo là da PU còn có các loại da khác như  PVC, mircofiber, TPU…

  ĐIỂM KHÁC BIẾT GIỮA VÍ DA THẬT VÀ VÍ DA PU

  Ví da thật và ví da PU có thể nói chung là da thật và da PU có khá nhiều đặc điểm khác biệt như:

  1. Da thật được làm từ động vật nên có những mùi đặc trưng của sản phẩm hữu cơ và động vật trong khi đó da PU có mùi nhựa đặc trưng.
  2. Ví da PU có giá rẻ hơn ví da bò thật khá nhiều (khoảng 100.000vnd đến hơn 500.000vnd)
  3. VÍ da PU được nhập khẩu rộng rãi chủ yếu từ Trung Quốc trong khi ví da bò thật có nguồn gốc phong phú có thể từ Ấn Độ, Châu Âu, Ý thâm chí có cả Việt Nam,..
  4. Ví da PU thường có vẻ ngoài sáng và bóng hơn ví da thật, ví da thật nếu là da Full grain sẽ có vẻ ngoài hơi thôi cứng và dày hơn.
  5. Da thật có tuổi thọ thường là hơn 5 năm nhưng da PU thì tuổi thọ thấp hơn, chỉ khoảng 1-2 năm.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now