Vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng và cách khắc phục sản phẩm đồ da

  Kế tiếpLùi lại
  ao-da-3

  Vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng và cách khắc phục sản phẩm đồ da

  Da là một chất liệu được sử dụng khá phổ biến và ưa chuộng bởi vẻ ngoài sang trọng và độ bền đẹp cao. Tuy nhiên, điều quan trọng để giữ được một sản phẩm da luôn bền đẹp là chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo quản sao cho phù hợp. Vì vậy, khi quyết định sử dụng các sản phẩm bằng da bạn nên tìm hiểu kĩ những vấn đề thường hay gặp phải ở đồ da để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề thường gặp khi sử dụng đồ da:

  Các lỗi bề mặt da thường gặp phải:

  auryvietnam-van-de-thuong-gap-khi-su-dung-san-pham-da-va-cach-khac-phuc1

  1. Lỗi bong tróc bề mặt da.
  2. Da bị rộp từng chấm nhỏ, nhìn như hiện tượng da bị đổ mồ hôi (rộp nhưng chưa tróc bề mặt).
  3. Da bị bạc màu (đối với đồ da sậm màu: màu nâu, đen) hoặc bị đổi sang màu sậm (đối với đồ da sáng màu: vàng, xanh dương…).

  Nguyên nhân gây lỗi bề mặt da:

  Lỗi 1 và 2 đã nêu ở trên nguyên nhân chính là do độ ẩm. Da thuộc  qua quá trình xử lý vẫn giữ nguyên được cấu trúc, do vậy lớp da thuộc vẫn có cơ chế thoát ẩm như da sống, tuy nhiên chỉ một phần nào đó. Tuy nhiên, khi một lượng ẩm quá lớn xâm nhập vào da cùng lúc, lớp da thuộc không thể thoát hết được như da tự nhiên  và sẽ gây nên các hiện tượng da rộp thành từng đốm. Những vết rộp lâu ngày sẽ bị tróc ra khiến da bị bong thành từng mảng lớn nhỏ trên bề mặt.

  Lỗi 3 nguyên nhân chính là do cơ địa người sử dụng. Đối với 1 số người, mồ hôi của họ chứa một lượng dầu và một lượng muối cao hơn so với người bình thường. Hoặc ra quá nhiều mồ hôi cũng dẫn tới hiện tượng trên. Muối làm cho da bị hư hại về mặt cấu trúc, còn dầu trong mồ hôi làm cho bề mặt da không được sạch, dễ bám bụi bẩn, bưng bít bề mặt da khiến cho nước bị thấm vào không thoát ra được.

  Những lưu ý và cách khắc phục:

  Đối với nguyên nhân do độ ẩm, bạn cần lưu ý về thời tiết cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt của mình. Công việc của bạn thường ở ngoài trời hay làm việc ở những nơi có độ ẩm cao, môi trường tiếp xúc nhiều với nước thì càng phải chú ý giữ gìn và thường xuyên làm sạch, hút ẩm đồ da. Những công việc văn phòng thì ít gặp phải tình trạng trên.

  Đặc biệt đối với loại da cá sấu thì rất bền, tuổi thọ từ 4 đến 7 hoặc thậm chí là 10 năm nếu bạn biết giữ gìn và bảo quản. Nếu không được bảo quản tốt, nó rất nhanh bị hư và kém thẩm mĩ. Bởi vậy khi mua đồ da cá sấu, bạn cũng cần trang bị kiến thức đầy đủ để phát huy tối đa công dụng, tính năng tuyệt vời của loại da này.

  Ngoài ra, nếu cơ thể bạn thường đổ mồ hôi nhiều, hoặc bị mồ hôi dầu hay mồ hôi muối. Bạn cần tránh cầm nắm đồ da của mình khi tay nhiều mồ hôi, và phải chú ý vệ sinh làm sạch bề mặt da thường xuyên.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now