Ưu, nhược điểm của các loại chất liệu bọc ghế xe hơi

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-bi-quyet-giu-ghe-da-lon-o-to-khong-bi-nut-3

  Ưu, nhược điểm của các loại chất liệu bọc ghế xe hơi

  Ghế ngồi là một trong những bộ phận nhanh cũ nhất trên xe hơi. Để làm mới bộ ghế xe hiện nay có rất nhiều lựa chọn chất liệu khác nhau, trong đó mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng.

  Da thật

  Ghế bọc da thật thường được trang bị trên những mẫu xe đẳng cấp bởi tính ưu việt trong khả năng chống bám bụi và mùi khó chịu trên xe. Da thật không những mang lại không gian sang trọng cho khoang nội thất của xe mà còn mang lại sự thoải mái cho người ngồi bởi cảm giác êm ái, dễ chịu. Thêm vào đó, nệm da sạch và dễ lau chùi nên các loại vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

  auryvietnam-cach-cham-soc-ghe-da-xe-hoi

   

  Ưu điểm của da thật thì ai cũng biết nhưng chi phí để sử dụng chất liệu cao cấp này rất đắt đỏ. Do đó, nhiều tài xế dù chịu chơi cũng chưa dám đầu tư cho một bộ nệm da xịn. Ví dụ như, để bọc da thật cho toàn bộ ghế ngồi trên chiếc Honda Accord, khách hàng sẽ phải trả từ 8 triệu đồng. Hơn nữa, không phải ai cũng biết phân biệt da thật với da giả.

  Giả da

  Chất liệu giả da có ưu điểm là vẫn bảo đảm sự sang trọng nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều so với da thật. Chỉ với giá từ 1,7 triệu đồng cho xe 4 chỗ và 2,5 triệu đồng cho xe 8 chỗ là bạn đã có thể tân trang cho bộ ghế ngồi trên xe của mình. Loại nệm này ít bám bụi, dễ lau chùi. Tuy nhiên độ bền không cao, nhanh bong chóc sau một thời gian sử dụng và khá bám mùi.

  Để phân biệt da thật và da giả, bạn có thể dựa vào các tiêu chí như mùi, độ đàn hồi, vân da và đường may. Da thật sẽ không có mùi, độ đàn hồi tốt hơn, đường may tinh tế hơn và khi khi lắp lên bộ ghế nệm căng và đẹp hơn.

  Nỉ

  Loại ghế ngồi bọc nỉ thường được trang bị trên những mẫu xe bình dân do giá thành rẻ. Tuy nhiên, ghế bọc nỉ khá bám bụi và khó để vệ sinh sạch sẽ. Nếu ngại tự làm sạch nội thất bằng nỉ, bạn có thể đến các tiệm rửa xe chuyên nghiệp với chi phí khoảng 400.000 – 600.000 đồng cho một xe 4 chỗ.

  Simili

  Đây là loại chất liệu có giá thành rẻ nhất trong các chất liệu bọc ghế xe và là giải pháp tối ưu cho những ai muốn tiết kiệm tiền bạc với chi phí chỉ vài trăm nghìn. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, simili nhanh hư hỏng và bạn sẽ phải bỏ tiền thay mới sau một thời gian ngắn. Thêm vào đó điểm trừ của chất liệu simili là khá bám mùi và dễ bám bụi.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now