Tìm hiểu về các loại da làm nên những chiếc ví thời trang

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang

  Tìm hiểu về các loại da làm nên những chiếc ví thời trang

  Khi chúng ta mua một chiếc ví da để sử dụng, ít khi nào chúng ta biết chúng được làm ra từ những loại da như thế nào. Mỗi loại da có chất lượng và hình thái khác nhau, vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có những nguồn nguyên liệu da tự nhiên nào dùng để làm nên một chiếc ví da.

  Có nhiều loại da thường đựợc dùng là da bò, da trâu, da cừu, da cá sấu và da đà điểu, v.v… Tuy nhiên, da cừu, da cá sấu và da đà điểu thuộc hàng đắt đỏ so với các loại còn lại. Mặt khác, do một vài nhu cầu đặc biệt khác, người ta có thể sử dụng cả da heo, da voi, da hổ, v.v… Da có những dạng chủ yếu như da nguyên tấm full grain, da top grain, da đã qua xử lý, chỉnh sửa- corrected grain và da lộn- split. Các dạng này thường không được phân biệt theo nguồn gốc mà chủ yếu là thông qua thành phẩm.

  DA NGUYÊN TẤM FULL GRAIN

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang1

  Da nguyên tấm full grain là loại da không bị chà cát, đánh bóng; bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được áp lên một lớp phủ ngoài. Da full grain có độ bền cao nhất và chắc chắn nhất vì lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Ngoài ra, da full grain còn có khả năng chống ẩm cao vì các lớp mô từ đây liên kết với nhau rất chặt chẽ. Da full grain theo thời gian dài sử dụng sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn mà không cần phải phải qua các tác nhân xử lý nào vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới (lớp patina). Đây là loại da chất lượng cao nhất với 2 màu sẵn có là anilin và semi-anilin.

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang2

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang3

  DA TOP GRAIN
  Da top grain là loại da giống với full grain. Tuy nhiên, bề mặt trên cùng được mài làm cho lớp da trở nên mỏng và mềm hơn. Bên cạnh đó, bề mặt được đánh bóng để loại bỏ đi những khuyết điểm trên da,và phủ một lớp chống biến màu trong suốt thời gian dài sử dụng, tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm. Thế nhưng, loại da top grain này không bền chắc bằng full grain, bị rạn nứt nhanh hơn da tự nhiên. Mặc dù vậy, đây là loại da tốt đứng thứ hai sau full grain và được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các loại túi xách, ví, v.v…

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang4

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang5

  DA ĐÃ QUA XỬ LÝ, CHỈNH SỬA – CORRECTED GRAIN

  Da đã qua chỉnh sửa, xử lý là loại da được đánh bóng để loại bỏ các khuyết điểm. Sau đó, chúng được nhuộm màu nhân tạo để che đi những chỗ chà nhám rồi phun lên một lớp phủ bên ngoài. Loại da này siêu mềm và dẻo dai, đồng thời cũng nhẹ hơn da tự nhiên.

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang6

  DA SPLIT
  Da split là loại da lấy từ phần da xơ phía bên dưới phần da top grain. Phần da xơ này có thể được tách thành nhiều lớp mỏng hơn, sau đó cạo sửa độ dày trước khi phun một lớp phủ ngoài. Loại da này nhẹ hơn da top grain và dĩ nhiên là rẻ hơn, nó thường được sử dụng dưới hình thức da lộn.

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang7

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang8

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang9

  auryvietnam-tim-hieu-cac-loai-da-lam-nen-chiec-vi-thoi-trang10

  Nguồn: menly.vn

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now