TÌM HIỂU NGUỒN GỐC CỦA TÚI DA NAM CẦM TAY NGÀY NAY

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-1

  TÌM HIỂU NGUỒN GỐC CỦA TÚI DA NAM CẦM TAY NGÀY NAY

  Hiếm ai biết được chiếc túi da nam cầm tay thời trang hiện nay chúng ta thấy đã trải qua thời kì lịch sử cũng đầy thăng trầm, thú vị.

  Muốn tìm hiểu nguồn gốc của túi da cầm tay thì chúng ta cần phải đi tìm hiểu nguồn gốc của chiếc túi xách nói chung trước.

  Chiếc túi thuở mới xuất hiện

  Xuất hiện với vai trò đơn giản chỉ là vật dụng cầm tay nhỏ của phụ nữ Ai Cập thế kỉ XIV. Trong giai đoạn này, các mẫu túi chưa thực sự mang tính chất thời trang mà chỉ được sử dụng như một công cụ cài ở thắt lưng với chức năng chứa các đồ vật linh tinh để con người mang theo mình.

  Cho đến thế kỉ XVI, chiếc túi đã được nâng lên một vị trí cao hơn khi người ta đã không còn xem đó đơn thuần chỉ là vật chứa đồ quanh thắt lưng nữa, thay vào đó túi xách đã được dùng như một phụ kiện tiện lợi, người sử dụng có thể quàng trên vai, đeo chéo, cầm tay tùy thích. Chính từ đây đã làm nền tảng để cho ra đời đa dạng các mẫu túi như hiện nay: túi nam đeo chéo, túi da nam cầm tay, cặp da nam…

  Thế kỷ XVII khi mà tính thẩm mĩ của con người càng cao thì chiếc túi bắt đầu được trang trí phức tạp hơn. Các chiếc túi vải không còn hình dạng đơn thuần nữa mà bắt đầu có những hình dạng phức tạp hơn, theo đó cũng là sự phát triển của nghề khâu, thêu túi.

  Phải đến tận thế kí XVIII, túi xách mới có bước chuyển mình mạnh mẽ, không chỉ xuất hiện một số mẫu mới mẻ hơn, người ta bắt đầu tạo  ra những mẫu túi đơn giản, nhỏ gọn như khi chúng mới ra đời vào thế kỉ XIV tại Ai Cập. Chính sự lặp lại này đã tạo nên tính thời trang cho túi xách sau này, nhưng lúc này chiếc túi vẫn mặc định dành cho phụ nữ, người ta còn lưu truyền câu nói nổi tiếng mãi về sau của tuần báo Imperial (1804) nam giới cho tay vào túi thì phụ nữ đeo túi trên tay. Cũng vì trong giai đoạn này phụ nữ chưa phải làm việc nhiều và họ chỉ dùng những chiếc túi xách nhỏ xinh trên tay để đi thăm họ hàng, tham gia các hoạt động xã hội.

  Hết nội chiến ở giai đoạn thế kỉ XIX, mẫu túi với kích thước lớn đã quay trở lại và được người dân sử dụng rộng rãi khi tham gia phong trào tái thiết. Đặc biệt trong giai đoạn này, những người đàn ông cũng sử dụng túi xách khá phổ biến tạo tiền đề cho những mẫu túi xách cho nam ra đời sau này trong đó có túi da nam cầm tay.

  Các chiếc túi nhanh chóng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng thời bấy giờ và nhanh chóng trở thành trào lưu yêu thích của mọi người.

  Những năm 1940s đánh dấu sự ra đời của kiểu túi bác sĩ. Kiểu túi này được cấu thành từ khung kim loại, da và khóa kéo, nó không chỉ được dùng để đựng các vật dụng thông thường mà còn dùng để phục vụ chiến tranh.

  Các thương hiệu túi nổi tiếng trên thế giới lần lượt ra đời

  Sau khi phổ biến rộng rãi công dụng của chiếc túi, một số thương gia đã tìm cách kinh doanh mới bằng cách đặt tên cho túi chính xác là cho ra đời những chiếc túi có thương hiệu, tên tuổi. Năm 1950, phong trào túi thiết kế nổi lên mạnh mẽ và tên tuổi của các nhà thiết kế cũng trở nên nổi không kém như: Chanel, Hermes, Gucci…

  Đây được cho là giai đoạn đánh dấu quan trọng sự chuyển mình của chiếc túi xách trong lịch sử, các quan niệm cổ lỗ về thời trang đã bị phá vỡ thay vào đó là những luồng gió mới trong thiết kế được đưa vào trong thiết kế túi xách, đem lại sự đa dạng cho túi xách.

  Sự ra đời của túi da nam cầm tay

  Sau này, các mẫu túi xách nam được cải tiến rất nhiều để phục vụ cho nhu cầu đựng của cánh mày râu, các mẫu túi đeo chéo, túi cầm tay lần lượt ra đời…bên cạnh các mẫu ví cầm tay (được gọi là clutch) để phục vụ cho các nhu cầu đựng khác nhau của các chàng trai.

  Túi da nam cầm tay thật sự chinh phục các cánh mày râu ở mọi lứa tuổi vì nét thanh lịch cùng vẻ ngoài cuốn hút của nó.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now