Thực trạng ngành sản xuất da giày

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-ec-ap-thue-chong-ban-pha-gia-10-voi-giay-mu-da-nhap-tu-viet-nam-1

  Thực trạng ngành sản xuất da giày

  Ngành công nghiệp thuộc da thế giới được đặc trưng bởi các doanh nghiệp gia đình quy mô nhỏ hoặc vừa, chủ yếu tập trung ở Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Indonesia. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với sự thiếu hụt nguyên vật liệu và phải nhập khẩu một lượng lớn da nguyên liệu.

  Nhiều năm qua, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ da trên thế giới chủ yếu là da bò nhưng mức tăng không đáng kể, trong khi tiêu thụ da cừu, da dê liên tục giảm. Ngược lại với sự sụt giảm tiêu thụ ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, nhu cầu da sống ở các nước đang phát triển lại đang có xu hướng tăng mạnh. Vùng Viễn Đông tiếp tục là khu vực nhập khẩu ròng lớn nhất của da bò, do nhu cầu tăng cao của các sản phẩm làm từ da trong khu vực. Trong khi đó, Mỹ La tinh lại là khu vực xuất khẩu ròng da bò lớn nhất.

  Tổng sản xuất giày dép toàn cầu đạt 24.3 tỷ đôi trong năm 2014. Đóng góp nhiều nhất vào mức sản lượng này là Trung Quốc và Ấn Độ, 2 công xưởng sản xuất giày dép của thế giới do có chi phí sản xuất thấp và tốc độ tăng dân số cao. Châu Á đóng góp 53% vào tổng sản lượng tiêu thụ giày dép trong năm 2014, do đây là khu vực đông dân cư và tập trung nhiều nền kinh tế mới nổi.

  auryvietnam-muc-tieu-thu-18-ty-usd-tu-xuat-khau-da-giay-tui-xach-duong-di-con-khuc-khuyu

  Sản xuất da giày là một ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Ngành công nghiệp thuộc da trong nước vẫn đang đối mặt với các vấn đề liên quan đến nguyên vật liệu, môi trường, công nghệ sản xuất và nhân lực. Do các doanh nghiệp sản xuất chưa thực sự được nhà nước chú trọng đầu tư công nghệ, và thói quen tiêu dùng của người dân là sản phẩm handmade.

  Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích quốc gia thì những sản phẩm đi theo hướng tự phát như vậy không thể thúc đẩy được nền kinh tế nước nhà phát triển.

  Chính vì vậy, Auryvietnam vẫn luôn chú trọng đầu tư về công nghệ , nguyên liệu, đội ngũ sản xuất và thiết kế. Một là có thể theo kịp các doanh nghiệp có tiếng trên thế giới. Hai là, giúp người dân có cái nhìn khác hơn về một sản phẩm được gọi là “Hàng Việt chất lượng cho người Việt”

  Triết lý mà Auryvietnam luôn hướng tới đó là “sự sang trọng”, với những sản phẩm được làm từ chất liệu da tự nhiên, cùng đường may tinh tế, giá cả phải chăng và đi kèm đó là chất lượng dịch vụ, chăm sóc cho quý khách hàng!

  Nguồn : kanivas.com.vn

  Xem thêm:

  >>>TPP giúp Việt Nam tăng gấp đôi thị phần hàng dệt may và da giày tại Mỹ

  >>>Vì sao xuất khẩu da giày tăng trưởng thấp

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now