THẾ GIỚI ĐỒ DA VÀ CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC THẮT LƯNG NAM

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-1

  THẾ GIỚI ĐỒ DA VÀ CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC THẮT LƯNG NAM

  Trong thế giới đồ da mồi một phụ kiện đều gắn liền với một câu chuyện riêng, từ chiếc ví da, túi da, áo da đến thắt lưng nam, dây đeo đồng hồ…Chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện của chiếc thắt lưng nam để thấy nhiều điều thú vị xoay quanh chúng nhé

  Để có được những mẫu thắt lưng nam đẹp như hiện nay, dây lưng nam đã phải trải qua những thăng trầm trong lịch sử. Quá trình đó bao gồm: Nguồn gốc hình thành, sự phát triển qua các thời kì, xu hướng thắt lưng…. Câu chuyện về chiếc thắt lưng nam sẽ bắt đầu bằng nguồn gốc hình thành chúng nhé:

  Lịch sử hình thành thắt lưng nam

  Thắt lưng da hay còn gọi là dây lưng, được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay nhưng không nhiều người biết được đằng sau những chiếc thắt lưng đó là cả một câu chuyện dài của lịch sử:

  Thắt lưng da ra đời từ rất sớm : Thời kì đồ đồng. Khi mới ra đời thắt lưng chủ yếu dành cho đàn ông, tiền sử của chiếc thắt lưng được cho là dây, cây, cỏ hay vỏ thân cây dùng để buộc quanh bụng giúp cố định trang phục và giúp quần áo vừa vặn hơn với cơ thể.

  Trải qua nhiều năm, lịch sử biến động khiến chiếc thắt lưng thời trang cũng biến động theo, xu hướng thời trang của thắt lưng nam dần thay đổi. Nhưng vai trò của thắt lưng ở thế kỷ XIX vẫn còn khá mờ nhạt, chúng thường được sử dụng phổ biến trong quân đội, bởi sự hiện diện của những mẫu quần đeo vai.

  Phải đến sau chiến tranh thế giới thứ nhất, dây lưng da mới bước vào thời kỳ hoàng kim, được nhiều người ưa chuộng hơn.

  Xu hướng dây lưng nam trong những năm đầu thế kỷ XX là mẫu dây lưng với móc khóa thiết kế đặc biệt giúp đem lại lợi nhuận lớn và xu hướng thời trang mới. Đến giữa thế kỷ XX, chiếc thắt lưng khổ to ra đời gắn liền với hình ảnh những chàng cao bồi hollywood, đấy chỉ là những hình ảnh xây dựng trên phim trường còn ở ngoài đời họ không bao giờ mặc như vậy.

  Cũng chính nhờ những thước phim đó mà xu hướng thắt lưng khổ to đã đi vào nền văn hóa thời trang đồ da sau này.

  Trong thời hiện đại, chiếc thắt lưng đã trở thành phụ kiện thời trang đa zi năng, các nhà thiết kế đã cho ra đời nhiều mẫu mã sản phẩm dây lưng với các chất liệu khác nhau. Dù đa dạng trong chất liệu sản xuất ra dây lưng nhưng chất liệu da vẫn được ưa chuộng và luôn dẫn đầu thị trường thời trang thắt lưng da, hai loại dây lưng da nam phổ biến là dây lưng da bò, da cá sấu.

  Ý nghĩa của chiếc thắt lưng nam từ xưa đến nay

  Trong thời kỳ chiến tranh, chiếc thắt lưng hay dây nịt được sử dụng với tác dụng với mục đích giống như một công cụ gây sự ảnh hưởng đến kẻ địch. Chiếc thắt lưng trở thành biểu tượng đáng tự hào cho những chiến binh chiến đấu.

  Ngày nay, thắt lưng trở thành món quà tinh thần vô giá mà các cô gái dành tặng bạn trai, người yêu của mình với ý nghĩa như sự quan tâm, luôn ở bên của cô gái đối với chàng trai. Chính vì vậy dây lưng nam cao cấp ngày càng được nhiều cô gái tìm kiếm, chất liệu được yêu thích nhất là dây lưng cao cấp da cá sấu.

  NoteMột số gợi ý chọn thắt lưng hiệu quả làm quà cho các chàng trai

  Chọn thắt lưng nam làm quà tặng không đơn giản, nhất là khi đó lại là người có vị trí quan trọng với bạn như người yêu. Các cô gái không chỉ chọn dây lưng nam đúng size, kiểu dáng đẹp mà việc chọn thắt lưng đúng niềm yêu thích của các chàng trai. Việc chọn dây lưng nam nên tuân theo những nguyên tắc sau đây:

  + Cần chọn dây lưng đúng size, bạn cần nắm rõ size quần để chọn chiếc thắt lưng vừa vặn nhất với chàng, nếu không chọn đúng sẽ mang lại cảm giác không thoải mái khi sử dụng.

  + Kiểu dáng thắt lưng cần phù hợp với tính cách và phong cách riêng của mỗi chàng trai, ví dụ chàng của bạn thích phong cách lãng mạn, cổ điển thì bạn không thể chọn chiếc thắt lưng hầm hố được.

  + Chất liệu bạn nên chọn cho chàng chiếc thắt lưng da xịn vì những chiếc thắt lưng da thật luôn luôn là phụ kiện tất cả các chàng trai mong muốn sở hữu.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now