Tẩy vết bẩn trên túi xách

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-tay-vet-ban-tren-tui-xach

  Tẩy vết bẩn trên túi xách

  Túi xách dù là hàng bình thường hay hàng đồ da cao cấp đều không thể tránh khỏi việc va chạm hay bị bụi bẩn bám vào. Vậy làm sao để tẩy vết dơ trên túi xách?. Ngày hôm nay AuryVietnam sẽ mách bạn các cách để tẩy đi các vết dơ, vết bẩn trên túi xách một cách đơn giản mà hiệu quả mang lại thật bất ngờ.

  1.Phân loại các vết bẩn, vết dơ- Cách tẩy vết dơ trên túi xách

  Vết dơ có nhiều loại khác nhau trong đó các vết dơ được cho là “ kẻ thù” của túi xách đó chính là:
  ● Vết nấm mốc
  Thời tiết ẩm ướt cùng với cách bảo quản đồ đạc là tác nhân khiến bề mặt túi xách xuất hiện các vết nấm mốc. Chính vì vậy tẩy vết dơ trên túi xách bạn có thể sử dụng cách dưới đây:
  tay-vet-do-tren-tui-xach-01
  Những vết bẩn, dơ, nấm mốc trên túi xách

  Cách 1: Dầu thông

  Lấy miếng vải sạch nhúng vào dầu thông sau đó lau sạch bề mặt của túi xách và để khô, vết dơ sẽ dần biến mất. Áp dụng cách này đối với túi xách da lại càng đạt được hiệu quả cao.

  Cách 2: Lòng trắng trứng gà

  Hiện nay khi túi xách chủ yếu được làm từ chất liệu da nên khi túi xách bị nấm mốc và dơ bạn có thể dùng miếng vải nhúng lòng trắng trứng gà và lau cho đến khi vết dơ biến mất. Cách này không chỉ giúp tẩy vết dơ trên túi xách hiệu quả mà còn mang đến một vẻ như mới.
  ● Vết mỡ
   Vết mỡ khó ưa trên túi xách
  Đây là vết dơ dễ bám vào các đồ đạc, không chỉ có túi xách bình thường mà các loại túi cao cấp cũng dễ bị vết dầu mỡ làm dơ bẩn.
  Trong trường hợp này bạn nên sử dụng bông gòn nhung vào dung dịch benzine sau đó lau lên vết dầu mỡ. Cách tẩy vết dơ trên túi xách này khá hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng.
  tay-vet-do-tren-tui-xach-02
  ● Vết máu
  Khi vết máu dính vào túi xách, nếu là những vết mới thì bạn chỉ cần dùng khăn sạch nhúng nước với với nước xà phòng sau đó lau đến khi vết máu dần dần biến mất . Tuy nhiên, cách này có thể kém hiệu quả đối với vết máu đã khô.
  ● Vết sáp
   tay-vet-do-tren-tui-xach-03
  Vết sáp trên túi xách
  Với vết sáp dính trên túi xách, cách tẩy vết dơ trên túi xách duy nhất là bạn hãy đặt giấy thấm lên bề mặt túi  sau đó dùng  bàn ủi , là nhẹ nhàng đến khi sáp hóa lỏng, thấm vào giấy. Cách dùng này hiện nay được ít người biết đến.
  – Cồn
  Với các vết bẩn, vết dơ  túi sách ( đặc biệt túi xách bằng da),  bạn hãy dùng miếng vải cotton vào cồn  sau đó lau lên bề mặt bị bẩn cho đến khi vết bẩn biến mất.

  2. Lưu ý

  – Trước khi tẩy vết dơ trên túi xách, bạn hãy thử trước 1 vùng túi trước khi làm sạch toàn bộ túi xách. Vì nếu dùng đúng phương pháp thì sẽ mang lại hiệu quả rất cả. Tuy nhiên nếu cách đó tốt nhưng không áp dụng vào đúng loại chất liệu của túi xách thì sẽ không mang lại hiệu quả, thẩm trị tình trạng còn trở nên tồi tệ hơn.
  – Hạn chế để túi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Bạn cũng nên bảo quản túi sách của mình để kéo dài tuổi thọ của chúng bên cạch việc tẩy vết dơ trên túi xách.
  Tốt nhất bạn  không nên để túi xách tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì điều đó rất có thể gây hỏng chất liệu, hạn chế độ bền của túi .
  – Lau túi theo chiều dọc. Nhiều người có thói quen dùng khăn lau túi xách theo chiều ngang mỗi khi chúng dính vết dơ, vết bẩn. Tuy nhiên,  lau theo chiều dọc mới là cách  giữ độ bền cho túi xách .
  – Không nên dùng khăn giấy ướt, đặc biệt khăn giấy dành cho trẻ em . Vì các loại khăn giấy ướt này có chứa hóa chất dễ khiến túi bị phai màu ( đặc biệt với túi xách từ chất liệu da) .
  Bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức giúp tẩy vết dơ trên túi xách một cách đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Nếu bạn là người sở hữu một lượng túi xách lớn và coi chúng như vật bất li thân thì hãy bảo vệ chúng, hãy làm sạch chúng hằng ngày bằng những cách trên nhé. Chúc bạn thành công!
  Kế tiếpLùi lại

  Call Now