PHÂN BIỆT DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU THẬT – GIẢ

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-1

  PHÂN BIỆT DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU THẬT – GIẢ

  Đồng hồ hàng hiệu thì không thể thiếu chiếc dây đồng hồ hàng hiệu cũng đạt chuẩn về chất lượng. Dây da đông hồ hàng hiệu có chất liệu từ da cá sấu 100% là Thật. Nhưng trên thị trường hiện nay còn đạt đủ tiêu chuẩn như vậy hay không? Chắc chắn là không đảm bảo 100% chất lượng, nhưng bạn không lo nếu khi đã đọc được những thông tin này nhé!

  Kiểm tra chất lượng dây da bằng nước
  Cần thử da cá sấu để biết đó là da xin hay da rẻ tiền, hàng Nhái. Chất lượng của hàng Nhái hoàn toàn khác xa so với loại da cá sấu Xịn, nó thường kém bền hơn và có nhiều dấu hiệu để nhận biết. Cách đầu tiên mà bạn có thể thử đó là dùng một vài giọt nước nhỏ lên trên bề mặt dây da cá sấu và quan sát kết quả. Nếu là hàng Thật và hàng cao cấp thì những giọt nước sẽ lan rộng ra và xâm nhập vào da bởi da cá sấu có thể hút ẩm, dây da đồng hồ của bạn có phản ứng như vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bạn đã mua được một chiếc đồng hồ lẫn dây đồng hồ tốt. Trường hợp thứ hai xảy ra là các giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt của dây da, bởi đây là da Giả nên không có khả năng hút nước như dây da cá sấu thật.

  Thử độ đàn hồi của dây da
  Một cách nữa cũng rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng để thử là nhấn mạnh lên dây da đồng hồ. Nếu là dây da cá sấu Thật sẽ bị để lại vết lõm trên dây, tuy nhiên mấy giây sau thì vết lõm sẽ đầy dần và trở lại như trạng thái ban đầu, chúng ta có thể kết luận điều này bởi da cá sấu có độ đàn hồi cao. Nếu là dây da Giả thì vết lõm sẽ lâu đàn hồi trở lại thậm chí là sẽ giữ nguyên vết lõm và làm hỏng dây da.
  Da cá sấu Thật có vân sần sùi, không đều nhau và các rãnh tương đối sâu, có 1 số màu chủ yếu là đen, cánh gián, nâu đỏ, nâu đất, vàng tương.

   

  Quan sát bằng mắt thường
  Một số cách khác mà bạn có thể thử đó là quan sát bằng mắt. Dây da làm bằng da cá sấu Thật thì các vân thường sần sùi và kích thước không đều nhau, chỗ to chỗ nhỏ, da thường không bóng như da Giả. Nếu là dây da Giả thì nhìn vào sẽ thấy bóng loáng và các vết gân đều nhau do được dập bằng máy, các rãnh thường không sâu mà tương đối nông. Màu sắc của da Thật thì đồng nhất, chủ yếu là các màu vàng cánh gián, vàng tương, đen, nâu đất, nâu đỏ…

  Da giả thường dày và sáng bóng
  Bạn cũng có thể sờ xem da cá sấu dày hay mỏng, dây da cá sấu Thật thường mỏng và dai, mặt bên trong da thì sần sùi và rất cừng. Nếu da dày mà lại có một số sợi chỉ lót bên trong thì đó là da Giả.
  Với những thông tin như trên, hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm dây da đồng hồ cá sấu Thật. Chúc các bạn trở thành nhà thông thái trong tiêu dùng.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now