Phân biệt các loại da trong ngành công nghiệp sản xuất túi xách

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-phan-biet-cac-loai-da-trong-nganh-cong-nghiep-san-xuat-tui-xach

  Phân biệt các loại da trong ngành công nghiệp sản xuất túi xách

  Túi xách là một trong những phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của phái đẹp . Dù ở lứa tuổi nào hay trong bất cứ dịp nào, bất kể đi làm hay đi chơi thì chiếc túi xách luôn là ưu tiên số 1 của tất cả các chị em. Tuy là món phụ kiện ưa thích nhưng không phải tất cả các chị em đều có thể biết được chiếc túi xách của mình được làm từ chất liệu da gì. Bài viết dưới đây  sẽ giúp các bạn phần nào có thể biết được các loại da thường được dùng để làm túi xách.

  auryvietnam-phan-biet-cac-loai-da-trong-nganh-cong-nghiep-san-xuat-tui-xach1

  1.Giả da

  Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại da giả cũng đã được chế tạo để thay thế cho các sản phẩm được làm từ da thật.

  Giả da hiện nay có 2 loại chính:
  + Polyvinyl chloride (PVC) tiếng Việt mình thường gọi là simili. Loại này được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn định hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn. Dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật. Loại bề mặt da này có độ breathable khi tương tác trực tiếp với da người sử dụng sẽ không tốt.

  + Polyurethane (PU) tiếng Việt mình thường gọi là da công nghiệp hoặc da tổng hợp. Loại này cao cấp hơn simili do được làm từ các mẩu vụn da, sau quá trình xay rồi ép polyester, cuối cùng là tráng mặt, nhuộm và in vân.Loại bề mặt da này có độ breathable khi tương tác trực tiếp với da người sử dụng tốt hơn PVC, độ mềm và độ bền cao hơn.
  Như vậy, ta có thể thấy ưu điểm của giả da là:

  – Có thể tạo được nhiều màu sắc đẹp, lạ, vân và hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng.

  – Ít bị bạc màu bởi tia UV.

  auryvietnam-phan-biet-cac-loai-da-trong-nganh-cong-nghiep-san-xuat-tui-xach2

  2.Da thật (da thuộc)

  Da thật hay còn gọi là da thuộc được lấy chủ yếu từ da của các loài động vật như trâu, bò, cừu, cá sấu. Thông thường, trên các sản phẩm được làm từ da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cow hide (da bò). Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục rữa theo thời gian và tạo độ bóng để da đẹp hơn. Nếu sản phẩm da nào được làm ra với yêu cầu độ bóng mượt mà hơn thì sẽ được phủ một lớp xi và tạo các màu sắc đậm nhạt khác nhau. Da thật thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thời trang như sản xuất túi xách, ví, giày dép, thắt lưng … . Các sản phẩm được làm từ da thật có độ bền rất cao, mềm mại và sang trọng, bên cạnh đó da thật có đặc tính rất nổi bật là càng dùng lâu thì càng bóng và đẹp hơn so với lúc ban đầu.

  Nguồn: sendo.vn

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now