Những mẹo tẩy vết bẩn trên đồ da đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-nhung-meo-tay-vet-ban-tren-do-da-don-gian-hieu-qua-ngay-tai-nha

  Những mẹo tẩy vết bẩn trên đồ da đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

  Da là chất liệu bền, dùng được lâu mà lại không sợ bị lỗi mốt. Nhưng dù bền đẹp đến đâu vẫn không thể tránh khỏi việc bị các vết bẩn tấn công và làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có. Sau đây là những mẹo tẩy vết bẩn trên đồ da mà không làm hư hại đến chất lượng của chúng.

  Mẹo tẩy vết bẩn trên đồ da cực hay loại hoàn toàn mọi vết bẩn

  tay-vet-ban-tren-do-da-01
  Đồ da sử dụng thường xuyên sẽ bị dính nhiều vết bẩn

  Vớt vết nấm mốc

  Thời tiết nồm ẩm đặc trưng tại Việt Nam cùng cách bảo quản đồ da không đúng cách có thể khiến bề mặt da xuất hiện các vết nấm mốc. Hãy thử những cách tẩy vết bẩn trên đồ da, cụ thể là tẩy nấm mốc đơn giản sau đây:
  – Dầu thông: Lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch bề mặt da bị nấm mốc theo chiều xoáy tròn. Sau đó lau sạch bằng vài khô.
  – Lòng trắng trứng gà: Khi các đồ dùng bằng da như áo, găng tay, bàn ghế…bị nấm mốc, hãy dùng miếng vải nhung  tẩm lòng trắng trứng gà và lau. Vừa sạch nấm mốc vừa giúp bề mặt da trở nên sáng bóng.
  – Sử dụng bánh xà phòng diệt khuẩn hoặc các dung dịch diệt khuẩn có tính tẩy nhẹ dể tẩy nấm mốc. Sau đó lau sạch bằng vải sạch và để khô tự nhiên.
  – Dùng vải sạch nhúng dung dịch cồn pha loãng rồi lau lên bề mặt da cho đến khi vết nấm mốc biến mất hoàn toàn.
  Trường hợp vết mốc ăn sâu vào trong da khó lau sạch, bạn phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn để tẩy vết bẩn trên đồ da. Sau đó dùng sáp đánh lên vùng giấy nhám cho đồng màu với màu da xung quanh.

  Vết mỡ trên da

  Đối với đồ da cao cấp bị dính vết dầu mỡ. Hãy sử dụng bông gòn tẩm benzine và chùi lên vết dầu mở. Tuy nhiên, với phương pháp này, màu da chỗ đánh sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa. Do đó, sau khi tẩy sạch nấm mốc, bạn phải dùng sáp đánh lại cho đồng màu với da.

  Vết máu

  Khi đồ da bị dính máu, nếu là vết máu mới hãy ngay lập tức lau bằng khăn sạch với với nước xà phòng ấm. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không hiệu quả với vết máu đã khô.

  Vết mồ hôi

  Đồ da như áo, giày, túi…trong quá trình sử dụng t sẽ thường xuyên sẽ bị dính nhiều mồ hồi. Trong trường hợp này hãy dùng khăn nhúng nước xà phòng ấm và lau sạch các vết mồ hôi trên bề mặt da.
  tay-vet-ban-tren-do-da-02
  Cần thường xuyên tẩy vết bẩn trên đồ da để đảm bảo đồ da luôn như mới

  Vết sáp

  Nếu vô tình bạn để sáp nóng rơi vào đồ da thì đừng lo lắng. Đặt giấy thấm lên bề mặt da, làm ấm bàn ủi và là nhẹ nhàng cho đến khi sáp hóa lỏng và thấm vào giấy. Lặp lại nhiều lần với giấy thấm mới cho đến khi toàn bộ sáp được lấy đi hoàn toàn.
  Một số lưu ý khi tẩy vết bẩn trên đồ da
  Tùy từng chủng loại mà chúng ta cũng cần sử dụng những mẹo tẩy vết bẩn trên đồ da khác nhau. Do đó cần xem xét kỹ lưỡng loại da của các đồ dùng để lựa chọn những phương pháp phù hợp. Cụ thể:
  – Da sơn: với loại da này, hãy đảm bảo các túi da có màu sắc khác nhau không được tiếp xúc trực tiếp  với nhau.
  – Da lộn: để tẩy vết bẩn cần sử dụng bàn chải có lông cứng hay lông nhựa. Khi còn mới, mặt mềm của da thuộc có thể còn sót lại lông tơ. Trong quá trình sử dụng, những lông tơ này sẽ rụng dần và bám vào bề mặt khác nên cần chải cho sạch.
  – Da dầu: loại da này khi để ở nơi ẩm ướt hay nhiệt độ thấp thì dầu trong sản phẩm có thể tiết ra. Để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của nó, cần thường xuyên lau bằng vải mềm.
  – Da có lông: Đối với loại da có lông, để tẩy vết bẩn trên đồ da, ta nên dùng bàn chải mềm chải theo chiều của lông.
  – Da vẩy rắn: dùng vải mềm lau theo chiều của vẩy.
  tay-vet-ban-tren-do-da-03
  Tùy từng loại da khác nhau dẽ có cách tẩy vết bẩn khác nhau
  Ngoài ra, đồ da là chất liệu cao cấp được sử dụng cho may mặc quần áo và các vật dụng nên cách làm sạch nó cũng lưu ý để không làm hư hại đến bề mặt da.
  – Thử tẩy trên một diện tích nhỏ che khuất và chờ vài phút, nếu không có hiện tượng bất thường gì xảy ra thì mới tiếp tục tẩy da trên toàn bộ sản phẩm.
  – Không sử dụng các phương pháp tẩy vết bẩn thông thường với các loại sản phẩm da hiếm, da cổ xưa và có giá trị cao. Hãy tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ cách tẩy vết bẩn nào.
  – Sau khi tẩy vết bẩn trên đồ da, không sấy khô bằng nhiệt. Thay vào đó hãy đặt ở nơi khô ráo và để quá trình khô diễn ra tự nhiên.
  Trên đây là những mẹo vặt cũng như những lưu ý để tẩy vết bẩn trên đồ da hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để tẩy những vết bẩn thông thường. Tuy nhiên cách an toàn và đảm bảo nhất vẫn là tới các cơ sở, cửa hàng đồ da chuyên nghiệp để sử dụng các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng chu đáo nhất. Hy vọng bạn sẽ sớm hồi phục vẻ đẹp vốn có cho các sản phẩm đồ da của mình.
  Kế tiếpLùi lại

  Call Now