Những mẹo nhỏ để chăm sóc đồ da cho bạn và gia đình.

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-1

  Những mẹo nhỏ để chăm sóc đồ da cho bạn và gia đình.

  Ngày nay, khi nghĩ đến nguyên liệu bọc ghế người ta không chỉ nghĩ đến vật liệu vải, simili mà còn có vật liệu cao cấp hơn, sang trọng hơn đó là da thuộc.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da

  Da bò (da động vật) trải qua quá trình xử lý hoá học được gọi là thuộc da. Và phụ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà ngay từ khâu tuyển chọn nguyên liệu các nhà máy sẽ căn cứ để tuyển chọn những nguyên liệu phù hợp với mục đích sử dụng của nó, và các quy trình tiếp theo cũng sẽ được xử lý, phân theo từng loại nguyên liệu cụ thể và khác nhau.

  Nếu bạn giống như phần lớn những người tiêu dùng khác, luôn luôn có những nghi ngờ vào phút cuối khi phải đưa ra quyết định cho việc nên chọn đồ vật nào là tốt nhất cho bạn và gia đình. Và nếu bạn đang xem xét về đồ nội thất da, bạn có thể có một vài câu hỏi so sánh sự khác nhau giữa da và vải.

  Hôm nay AURY VIET NAM sẽ chia sẻ cùng bạn nột số nhận thức sai lầm cũng như những mẹo nhỏ để chăm sóc đồ da cho bạn và gia đình.

  Và chúng ta cùng bắt đầu với những quan điểm của người tiêu dùng và thực tế, để xem có gì khác nhé.

  • Quan điểm: Nội thất da thì chẳng bền.
   => Thực tế: Nội thất bằng da là sản phẩm bạn mua và sử dụng cho cả đời, vì da là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, bạn không phải lo lắng đến thời gian sử dụng, và thậm chí bề mặt da càng bóng mượt và càng đẹp theo thời gian. Da sẽ trở thành xu hướng phát triển cho ngành nội thất trong những năm tới, chọn mua sản phẩm nội thất da cũng là sự đầu tư xứng đáng.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da1

  • Quan điểm: Nội thất da chỉ dành cho những người giàu có.
   => Thực tế: Tuy nội thất bằng da sẽ luôn mang đến cho căn nhà của chúng ta vẻ ngoài hào nhoáng và sang trọng, nhưng bạn không nhất thiết phải là người giàu có mới có thể sử dụng chúng. Bởi da luôn bền và đẹp theo thời gian còn vải thì ngược lại nên về mặt giá trị sử dụng lâu dài, da là vật liệu hoàn toàn kinh tế.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da2

  • Quan điểm: Nội thất bằng da thường khó khăn trong việc bảo quản, giữ gìn.
   =>Thực tế: Hoàn toàn ngược lại, với sản phẩm nội thất da, bạn sẽ rất dễ dàng bảo quản và chăm sóc, chỉ cần dùng dung dịch chuyên dụng cho sản phẩm bằng da với khăn mềm lau toàn bộ bề mặt. Lưu ý, tránh sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như xà bông, chất tẩy rửa và các loại dung môi. Thế là bạn lại có bộ sofa, hoặc nội thấ bóng láng như mới, thậm chí còn đẹp hơn.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da3

  • Quan điểm: Nội thất da dễ dàng bị hư hỏng bởi thú cưng hoặc đám trẻ con nhà bạn.
   => Thực tế: Trừ khi cún con nhà bạn nghĩ rằng bộ ghế da mới là món đồ chơi để anh chàng ngấu nghiến hoặc chị mèo thì nghĩ rằng đó là món đồ thích hợp để thoả sức cào cấu. Nếu thực sự là như vậy thì ngay cả vải, Da bò (da động vật) hay những vật liệu khác cũng không thể nào giữ nguyên hiện trạng.

  Tuy nhiên với da có một giải pháp hữu hiệu mà không cần phải suy nghĩ đó là hãy chọn bộ sofa với loại da được xử lý thêm một lớp bảo vệ ở giai đoạn hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những lo lắng thông thường này.

  Đám trẻ nhà bạn và các thú cưng cũng sẽ thoả sức vui đùa.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da4

  • Quan điểm: Da thì quá nóng vào mùa hè nhưng lại rất lạnh về mùa đông.
   => Thực tế: Với ghế da trong xe hơi, bạn sẽ có thể cảm thấy hơi nóng vào mùa hè và hơi lạnh vào mùa đông, nhưng với nội thất bằng da trong nhà, bạn có thể nhận thấy rằng nó sẽ ấm tương đương nhiệt độ cơ thể bạn vào mùa đông,; Vào mùa hè, bạn vẫn luôn cảm thấy mát mẻ khi sử dụng vì tính chất của da là sản phẩm tự nhiên nên chúng có thể thở và thông thoáng.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da5

  Và dưới đây AURY VIỆT NAM xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để giúp sản phẩm nội thất da của bạn sẽ luôn đẹp và mới theo thời gian:

  – Sử dụng ở điều kiện bình thường, nên lau chùi bằng vải/ khăn khô mềm và sạch ở bề mặt và các khe hở của đồ nội thất nhà bạn.

  – Khuyến khích sử dụng các dung dịch/ chất làm sạch da mỗi 6 – 12 tháng một lần.

  – Tránh dùng những chất tẩy rửa thông thường như xà bông, chất tẩy rửa và các loại dung môi.

  – Bảo vệ nội thất nhà bạn tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, cũng giống như bất kỳ vật liệu bọc nội thất nào, da cũng có thể bị xuống màu đến một mức độ nào đó nếu tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da6

  Một số gợi ý cho việ vệ sinh , lau chùi:

  – Hãy cố gắng vệ sinh sạch sẽ những phần bị che khuất, để thuyết phục chính mình về kết quả mà bạn đã làm.

  – Đối với những vết bẩn nhỏ hãy dùng ngay chiếc khăn thấm nước sạch hoặc miếng bọt biển. Nếu cần thiết hãy dùng một miếng vải mềm thấm nhẹ nhàng với nước ấm sạch và để khô tự nhiên.

  – Không dùng xà bông hoặc ngâm các vết ố bẩn trong nước, nó có thể gây ra nhiều hư hỏng hơn. Hoặc làm cho vết bẩn đó thêm trầm trọng.

  – Không dùng các dung dịch tẩy rửa, sơn bóng nội thất, dầu, các loại sơn dầu, chất tẩy, các loại xà bông và nước ammonia.

  – Đối với bơ, dầu hoặc các vết bẩn dầu mỡ, hãy lau sạch bằng miếng vải khô và sau đó để chúng thấm và khô một cách tự nhiên.

  – Trường hợp đã lau chùi nhưng vết bẩn vẫn còn, hãy tìm đến một chuyên gia vệ sinh sản phẩm da chuyên nghiệp để tránh những lỗi không mong muốn do chính mình gây ra.

  – Đối với vết trầy xước nhỏ và nhẹ trên bề mặt, hãy dùng một miếng da hoặc các ngón tay nhẹ nhàng lau trên bề mặt, nếu cần thiết có thể làm ẩm với nước cất để nhẹ nhàng làm mờ vết xước.

  – Nên nhớ rằng Da bò (da động vật) là một sản phẩm tự nhiên nên đòi hỏi sự chăm sóc và bảo quản để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của con da cũng như sản phẩm khác trong nhà bạn.

  aury-nhan-thuc-sai-lam-va-meo-cham-soc-bao-quan-noi-that-da7

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now