Những loại da được ưa chuộng nhất

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-nung-loai-da-duoc-ua-chuong-nhat

  Những loại da được ưa chuộng nhất

  1.DA FULL ANILINE/SAUVAGE (A)

  auryvietnam-nung-loai-da-duoc-ua-chuong-nhat1

  Là loại da được xem đáng tiền nhất vì vẻ ngoài thu hút và sự mềm mại tự nhiên của chúng. Loại da này được nhuộm aniline trong quá trình thuộc da và không có lớp phủ màu trên bề mặt da. Trong sản xuất các sản phẩm da, chúng thuộc hàng da đắt đỏ bậc nhất vì chỉ có những phần tốt nhất được lựa chọn mới có thể sản xuất ra da full aniline. Da full aniline dễ thấm nước vì có độ xốp tự nhiên. Ngoài ra vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

  2.DA PULL UP ANILINE (A)

  Đây là một loại da Aniline (đã mô tả ở trên) có thêm một lớp trên cùng xử lý bằng cách đánh dầu và/hoặc sáp. Loại da này còn gọi là da Pull Up, nó có tính chất tương tự như da Aniline nhưng sử dụng vào những trường hợp cần độ bền cao hơn, lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra một vùng có màu sáng hơn – tương tự như vệt bóng sáng ở những nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước, chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế riêng để phục hồi “vóc dáng” của da Pull Up.

  3.DA SEMI-ANILINE (A)

  auryvietnam-nung-loai-da-duoc-ua-chuong-nhat2

  Da Semi-Aniline vừa được nhuộm, vừa có một lớp phủ mỏng trên bề mặt da. Loại da này cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn bởi độ bền cao hơn da Aniline mà vẫn giữ được vẻ ngoài tự nhiên. Sở dĩ độ bền được tăng lên là nhờ phủ lên trên bề mặt da một lớp chất bảo vệ, điều này bảo đảm cho màu sắc đồng đều và chống bẩn.

  4.DA PIGMENTED (P)

  Là da đã được điều chỉnh để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da. Sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu.

  5.DA NUBUCK(N):

  Da Nubuck còn được gọi là da Chaps, da Stonewashed. Đây thực ra cũng là da Aniline nhưng bề mặt đã được chà bóng và tạo ra một lớp giống như nhung trên miếng da. Rất nhiều người nhầm lẫn loại da này với da lộn: da lộn là phần trong của miếng da (mặt thịt), còn Nubuck thì được tạo ra từ mặt grain của da (mặt ngoài). Việc chà bóng giúp phá vỡ kết cấu bề mặt của da, làm nó trở nên mềm mại hơn nhưng cũng sẽ dễ thấm nước hơn.

  6.DA BYCAST LEATHERS – (B)

  auryvietnam-nung-loai-da-duoc-ua-chuong-nhat3

  Đây là sự phát triển của việc sử dụng da Split. Da Bycast được sản xuất từ lớp da split dưới cùng. Đầu tiên cho nóng chảy một loại keo lên bề mặt, sau đó lăn lên một tấm film polyurethane màu. Nó thường được sản xuất màu tối và căng ra để cho màu sáng hơn. Loại da này rất dễ trầy. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất còn trước đây chỉ được sử dụng để làm túi xách, dây nịt. Loại sản phẩm này có chất lượng rất vô chừng. Để bảo quản tốt nên chú ý rằng nhiệt độ phòng phải giữ dưới 30 độ C. Vì lớp trên cùng có một lớp polyurethane nên không được sử dụng những loại xi đánh bóng thông thường, những nhà sản xuất da đã phát triển một loại kem chăm sóc và bảo quản cho loại da đặc biệt này.

  Nguồn: khoaleather.vn

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now