Những cách đơn giản để “tái chế” và bảo quản thắt lưng da bị mốc ngay tại nhà

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-nhung-cach-don-gian-de-tai-che-va-bao-quan-that-lung-da-bi-moc-ngay-tai-nha

  Những cách đơn giản để “tái chế” và bảo quản thắt lưng da bị mốc ngay tại nhà

  Thắt lưng da là phụ kiện mà mọi cánh mày râu đều phải sở hữu không chỉ vì tính tiện dụng của nó mà còn bởi sự lịch lãm sang trọng mà nó mang lại. Tuy nhiên, qua thời gian, những chiếc thắt lưng sẽ trở nên cũ kỹ và mất đi vẻ đẹp vốn có vì tác động của nhiều yếu tố. Sau đây là những cách đơn giản để “tái chế” và bảo quản thắt lưng da bị mốc trở nên như mới.

  Cách làm mới thắt lưng da bị mốc

  Xử lý nấm mốc

  that-lung-da-bi-moc-01
  Xử lý thắt lưng da bị mốc ngay tại nhà
  Do cách bảo quản đồ da chưa hợp lý, hoặc thời tiết chuyển giao khí hậu, mưa nồm, bề mặt thắt lưng da bị mốc. Nếu chiếc thắt lưng da mà bạn yêu thích xuất hiện các vết mốc thì cũng đăng quá lo lắng, hãy áp dụng những cách khắc phục rất đơn giản sau đây.
  – Hòa cồn với nước theo tỉ lệ 1:1, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và lau sạch vùng da bị mốc.
  – Dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn. Với phần xà phòng dư, bạn có thể sử dụng miếng vải sạch và để da tự khô.
  – Dùng miếng bọt biển nhúng vào 5ml chất diệt nấm pha loãng với 500ml nước ấm lau lên bề mặt thắt lưng da bị mốc.
  – Dùng bông thấm vào nước súc miệng rồi lau những vết nấm mốc. Sau đó chà và đánh bóng lại sản phẩm bằng vải mềm.
  – Dùng giẻ sạch tẩm dầu thông hoặc sử dụng dấm ăn, thuốc diệt nấm và lau lên bề mặt thắt lưng bị mốc.
  Lưu ý, khi tẩy nấm mốc, hãy bắt đầu một mảng nhỏ để thử nghiệm. Nếu không thấy dấu hiệu bị đổi màu sau vài phút thì hãy tiếp tục. Bạn nên dùng bàn chải nhỏ hoặc vải ẩm để tẩy.
  Đối với những vết mốc mới, lấy miếng vải mềm nhúng vào dung dịch rồi tẩy nhẹ nhàng. Ngược lại, đối với những vết mốc ăn sâu vào trong da, bạn phải dùng giấy nhám đánh đều lên bề mặt thắt lưng da bị mốc cho sạch. Tiếp theo dùng màu cùng với màu da tô lên những phần bị đánh giấy nhám cho đồng màu với vùng da xung quanh. Cuối cùng, sử dụng xi đánh giày đánh bóng cho thắt lưng trông như mới.

  Đánh bóng thắt lưng

  that-lung-da-bi-moc-02
  Thường xuyên đánh bóng để thắt lưng da luôn trông như mới
  Đối với thắt lưng da bị mốc đã được khắc phục hoặc thắt lưng có dấu hiệu bị bạc màu hay khô cứng thì hãy sử dụng những cách đơn giản sau đây để hô biến chúng trở lại như mới.
  – Dùng dầu thông có pha dấm (một phần dấm, ba phần dầu): Tẩm vào một cái khăn mềm vào dung dịch trên đánh thật mạnh tay lên mặt da. Chú ý phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay để dung dịch tiếp xúc sâu với bề mặt.
  – Dùng hành tây: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang sau đó kỳ cọ lên mặt thắt lưng. Sau đó lau sạch bằng vải mềm.
  – Dùng sữa tươi: Lấy một miếng vải mềm tẩm sữa tươi chà mạnh lên bề mặt thắt lưng theo lối xoay tròn. Sau đó, lau sạch bằng khăn khô.

  Cách bảo quản thắt lưng da luôn luôn như mới

  Với điều kiện thời tiết nóng ấm như Việt Nam, các đồ da như ví, thắt lưng, giày…dù đắt tiền hay bình dân rất dễ bị nấm mốc, bong tróc bề mặt, cong vẹo và mất đi phom dáng ban đầu. Vì vậy, bạn cần chú ý bảo quản chúng đúng cách để không phải sớm tiếc nuối chia tay những món phụ kiện mà mình ưa thích.
  Một số điều cần tránh khi bảo quản thắt lưng da:
  – Tránh phơi thắt lưng dưới trời nắng quá gắt hay những nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt da bị khô, giòn, dây lưng mất phom dáng.
  – Không bao giờ để những đồ vật bằng da dưới nền nhà, cho đó là nền tráng xi măng hay lát gạch. Bởi hơi đất ẩm sẽ nhanh chóng làm thắt lưng da bị mốc và bong tróc. Cách tốt nhất là cuộn chúng lại đặt trong túi chống ẩm hoặc treo chúng lên cao để tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.
  – Hạn chế dùng đồ da khi trời mưa, nóng ẩm hoặc khi cơ thể đang nhiều mồ hôi. Trường hợp thắt lưng da bị dính nước, không nên dùng máy sấy để làm khô vì sẽ khiến da dễ bị nứt. Thay vào đó, đặt chúng ở nơi thoáng gió để bề mặt da khô tự nhiên.
  – Không thắt lưng khi đi ngủ để tránh làm hỏng phom dáng.
  Để các đồ da như thắt lưng, ví, giày…luôn mềm mại , nên làm mới đồ da khoảng 2 lần một năm. Bạn có thể tự làm mới thắt lưng da bị mốc theo những cách mà chúng tôi vừa gợi ý hoặc mang ra hiệu để bảo hành. Thường xuyên đánh bóng lau chùi dây lưng, luôn treo dây lưng da theo chiều thẳng đứng để giữ phom dáng.
  that-lung-da-bi-moc-03
  Nên làm mới thắt lưng da 2 lần một năm
  Thắt lưng da nam là phụ kiện không thể thiếu của cánh mày râu trong việc tôn lên đẳng cấp lịch lãm quý ông. Hy vọng với những cách làm mới và bảo quản thắt lưng da bị mốc mà chúng tôi vừa nêu ở trên, bạn đã có những kiến thức cơ bản để bảo vệ phụ kiện yêu thích này luôn luôn bền đẹp như mới.
  Kế tiếpLùi lại

  Call Now