MUÔN VÀN LÝ DO ĐẨY GIÁ THÀNH ĐỒ DA HANDMADE LÊN CAO

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-2

  MUÔN VÀN LÝ DO ĐẨY GIÁ THÀNH ĐỒ DA HANDMADE LÊN CAO

  Rất nhiều người khi có ý định sắm cho mình một sản phẩm đồ da handmade chất lượng không khỏi thắc mắc tại sao giá thành chúng lại cao đến vậy? Lý giải cho điều này có rất nhiều lý do chủ yếu phụ thuộc vào quá trình sản xuất và nguyên liệu.

  Nguyên liệu khiến giá thành đồ da handmade bị đẩy lên cao

  Đồ da handmade chất lượng phần lớn đều được làm từ da thuộc hay còn gọi là da thật, da tự nhiên. Mà da thuộc vốn là loại da có giá thành cao trên thị trường, hơn hẳn giá của da tổng hợp hay da PU. Bởi quá trình thuộc da rất cầu kì và trải qua rất nhiều giai đoạn cũng như sử dụng nhiều nguyên liệu đắt đỏ.

  Các loại da bò, da cừu, da dê… thường được sử dụng khá phổ biến với mức giá nguyên liệu đầu vào cao  hơn hẳn 5 lần so với nguyên liệu da giả và những vật liệu khác.

  Quy trình sản xuất đồ da handmade

  Khi tạo ra một sản phẩm đồ da bất kì đòi hỏi trải qua nhiều công đoạn, ngay cả đối với những sản phẩm đồ da công nghiệp cũng vậy, đây lại là đồ da handmade được làm gần như 100% thủ công nên không khó hiểu khi giá thành bị đẩy lên cao như vậy.

  Sở dĩ giá thành cao vì sản phẩm thủ công đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ rất nhiều, sản phẩm đồ da handmade cũng không nằm ngoài số đấy. Mỗi sản phẩm ra đời trong đó chứa bao nhiêu công sức của người thợ sản xuất đồ da, muốn tạo ra một sản phẩm đòi hỏi rất nhiều giai đoạn, chúng ta phải thiết kế mẫu sản phẩm, dập khuôn sau đó đục lỗ chứ không đơn giản như nhiều người vẫn hình dung về những người thợ chỉ khâu đồ da thông thường, chuyện thương tích là điều rất bình thường đối với những người thợ sản xuất đồ da thủ công.

  Chính công sức của người thợ đã làm nên tính nghệ thuật cho sản phẩm đồ da handmade. Theo thống kê cụ thể, để tạo ra một sản phẩm đồ da handmade như túi hay ví da phải trải qua một giai đoạn hết sức cầu kì, ước tính phải cần đến 48 giờ cho một sản phẩm túi da thủ công, nếu tính theo ngày làm việc thì người thợ cần đến 5-6 ngày cho một sản phẩm, từ thiết kế cho đến khi hoàn thiện sản phẩm. Nhìn vào thời gian sản xuất sản phẩm thôi đã có thể đoán định giá thành sản phẩm như thế nào rồi, đúng không?

  Khi bạn mua sản phẩm giả da kém chất lượng với giá thành rẻ bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ nhất với dòng sản phẩm da thuộc thủ công, bởi lẽ da giả không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn rất dễ bong tróc, đứt gãy sau một thời gian ngắn sử dụng, ngoài ra cũng cần cảnh giác các cơ sở sản xuất đồ da handmade kém chất lượng.

  Da thuộc từ đồ da handmade luôn cho chất lượng tốt nhất

  Thật vậy, nhắc đến da thuộc là chúng ta ngay lập tức nghĩ đến loại da với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như: Da thuộc khá bền, càng dùng lâu càng bóng, đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Nếu được sử dụng và bảo quản đúng thì da thuộc có thời gian sử dụng lên đến mấy năm trời mà trông chúng vẫn y như mới, thậm chí với nhiều loại da chúng còn đẹp hơn cả lúc mới mua sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt, da thuộc dùng lâu sẽ đổi màu khác nhau theo từng người sử dụng. Điều này hơi khó phân biệt và nhận ra, nhưng nếu bạn sử dụng sản phẩm nào đó trong nhiều năm bạn sẽ nhận ra bởi mồ hôi của mỗi người mỗi khác cũng như cách người đó sử dụng đồ da sẽ khiến chúng đổi màu khác nhau.

  Đó cũng chính là những nguyên nhân khiến những người sành sỏi về thời trang luôn giữ một phụ kiện nào đó làm từ da thuộc bên người để thể hiện phong cách, đẳng cấp của bản thân. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hầu hết các ngôi sao trong và ngoài nước đều sở hữu cho mình rất nhiều sản phẩm đồ da khác nhau.

  Giờ bạn đã biết lý do tại sao đồ da handmade lại có giá đắt đỏ rồi chứ!

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now