MẸO VỆ SINH GIÀY DA LỘN VÔ CÙNG HỮU ÍCH

  Kế tiếpLùi lại
  cach-giat-giay-da-lon-ben-va-dep-nhat-0-1

  MẸO VỆ SINH GIÀY DA LỘN VÔ CÙNG HỮU ÍCH

  Bạn đang sở hữu một hay vài đôi giày da lộn đẹp đẽ và sang trọng nhưng gặp phải nhiều vấn đề khi vệ sinh nó. Bài viết sẽ cho bạn những mẹo vệ sinh giày da lộn vô cùng đơn giản và hữu ích.

  Thổi bay bụi với bàn chải: Hàng ngày bạn ra đường giầy da sẽ rất dễ bị bám bụi vì vậy bạn nên vệ sinh giày thường xuyên bằng bàn chải để loại bỏ bụi. Bạn có thể sử dụng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng cũ đều được, chỉ cần chải nhẹ nhàng theo một chiều là giày sẽ sạch sẽ trở lại mà không cần giặt.

  Cách hay để loại bỏ vết xước trên giày: nếu chẳng may giày bạn bị xước thì bề mặt da lộn sẽ bị ép về một phía vì vậy để làm mất vết xước thì phải để bề mặt da trở về trạng thái ban đầu. Chỉ cần dùng bàn chải chải thật mạnh bạn phải chải mạnh về cả 2 hướng và tốt nhất là sử dụng bàn chải chuyên dụng cho da lộn để có hiệu quả tốt nhất.

  Vết những vết xước sâu hơn mà dùng bàn chải vẫn không thể xử lý được thì bạn hãy dùng dao cạo râu cạo nhẹ để khắc phục, hãy nhớ là cạo nhẹ nhàng thôi nhé.

  Tẩy  vết ố do nước bẩn hoặc nước mưa: bạn phải vệ sinh giày da lộn đúng cách nếu không nước có thể làm phai mất màu da vì vậy hãy chú ý thực hiện như sau

  Dùng một mảnh vải khô để hút bớt nước còn thừa, rồi xoa nhẹ nhàng lên bề mặt da cho đến khi sạch hết các vết bẩn.

  Dùng giấy trắng nhồi vào trong giày của bạn. Nếu bạn dùng nhiều nước để vệ sinh giày, hãy cho giấy khô vào trong giày để hút nước ở bên trong. vo tròn giấy sẽ giúp giày giữ được hình dáng ban đầu.  tuyệt đối Không được dùng giấy báo hay giấy có chữ có mực vì mực có thể sẽ in lên giày của bạn.

  Để giày khô qua một đêm. Xếp gọn chúng vào nơi khô ráo, thoáng mát để nước bốc hơi.

  Khi giày khô, lại dùng bàn chải chuyên dụng chà nhẹ lên bề mặt giày. Cách làm này sẽ giúp những hạt da trở lại như lúc ban đầu.

  Tẩy vết bẩn từ sáp và kẹo cao su: với trường hợp này bạn chỉ cần cho giày vào tủ lạnh, lưu ý là bạn phải cho vào ngăn đá rồi để vài giờ cho chúng đông cứng lại. như vậy bạn sẽ dễ dàng bóc chúng ra khỏi giày mà không tốn chút  sức nào. Bước cuối cùng cũng như trên là chải lại giày bằng bàn chải.

  Vết máu: khi bị dính vết máu bạn chỉ cần vệ sinh đôi giày da lộn bằng oxy già và bông gòn. Cách làm cũng rất đơn giản đó là tẩm oxy già lên bông gòn và thoa nẹ lên chỗ có dính máu cho đến khi nó tan ra.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now