Mẹo nhận biết giày da nam thật nhanh chóng, chính xác

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-meo-nhan-biet-giay-da-nam-that-nhanh-chong-chinh-xac

  Mẹo nhận biết giày da nam thật nhanh chóng, chính xác

  Đối với các quý ông, giày da luôn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Khi lựa chọn giày da, bên cạnh các yếu tố đẹp, hợp thời trang thì độ bền cũng rất quan trọng. Độ bền không chỉ phụ thuộc vào đường may khéo léo, lớp dán chắc mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu da. Vậy, cách nhận biết giày da thật như thế nào?

  1. Da thật là da như thế nào?

  Các loại chất liệu thường được dùng để đóng giày, thắt lưng, túi hay ví hoặc cặp thường là da bò, da bê, da cừu, da đà điều, da cá sấu,… Trong đó, da cá sấu, da đà điểu là chất liệu dùng để may những sản phẩm cao cấp và chất lượng.
  Thông thường, mỗi loại da thường có những đặc tính, ưu điểm, độ bền khác nhau. Vì vậy, chất lượng sản phẩm và giá thành cũng hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu tạo nên sản phẩm đó. Để tránh được việc mua phải da giả, bạn cần phải biết cách nhận biết giày da thật và phân biệt da thật với da giả như thế nào.
  Đối với giày da thật:
  ● Tùy vào chất liệu, giày da thật ban đầu có thể hơi cứng, nhưng càng sử dụng lâu thì da lại càng mềm hơn.
  ● Bạn có thể ấn nhẹ móng tay lên bề mặt da, quan sát thấy nếu da đàn hồi trở lại thì chắc chắn là da thật.
  ● Da thật thường có mùi hôi do tính chất da tự nhiên, vì vậy, bạn có thể dùng phương pháp ngửi để nhận biết.
  ● Sau một thời gian sử dụng, da thật nhuộn màu thực vật thường có độ chuyển màu tự nhiên.
  ● Bạn có thể lưu ý một chi tiết nhỏ như sau: kí hiệu trên giày da được gia công bằng da thật thường là biểu tượng hình con thú. Bao gồm những bộ phận như đầu và tứ chi.
  cach-nhan-biet-giay-da-that-01
  Nguồn ảnh: Internet
  Đối với giày giả da:
  ● Trái ngược với giày da thật, giày giả da ban đầu có vẻ mềm, nhưng sau một thời gian sử dụng thì càng bị cứng.
  ● Giày giả da thường hay bị nứt hoặc bong tróc bề lớp bền mặt.
  ● Sau một thời gian sử dụng, giày giả da vẫn không đổi màu.
  ● Kí hiệu giả da trên sản phẩm thường là hình thoi.
  Như vậy, để biết cách nhận biết giày da thật, trước tiên bạn phải hiểu được những đặc trưng, tính chất và phân biệt được 2 loại da trên.

  2. Cách nhận biết giày da thật bằng cách quan sát chất liệu da

  Từng loại da thường có những đặc trưng, tính chất riêng, chỉ bằng cách quan sát, bạn cũng có thể biết cách nhận biết giày da thật.
  ● Da lợn:
  cach-nhan-biet-giay-da-that-02
  Nguồn ảnh: Internet
  Những đôi giày được làm từ chất liệu da lợn thường có giá thành khá rẻ. Nếu quan sát kỹ, bạn cso thể thấy, những đôi giày làm từ chất liệu này có những đặc điểm như: lỗ chân lông  tròn và thô hiện ra trên bề mặt, có 3 chân lông chụm lại với nhau. Nhìn kĩ, bạn cũng có thể thấy có nhiều hình tam giác, hơi cứng. Những sản phẩm làm từ da lợn thường có giá thành rẻ và độ bền không cao.
  ● Da cừu:
  Da cừu được nhận biết khá dễ: bề mặt thường có nhiều lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài, phân bố đều khắp bề mặt da. Loại chất liệu này thường được sử dụng để làm ví hoặc thắt lưng.  Nếu xét về độ bền thì kém bền hơn da trâu và da bò. Đây là cách nhận biết giày da thật từ chất liệu da cừu.
  ● Da bò và da trâu:
  cach-nhan-biet-giay-da-that-03
  Nguồn ảnh: Internet
  Trên thực tế, sản phẩm làm từ da trâu và sản phẩm làm từ da bò rất khó để phân biệt. Nhưng đừng lo, bạn hãy quan sát thật kĩ kích thước lỗ chân lông trên tấm da. Nếu là da trâu thì lõ chân lông to hơn, vị trí lỗ chân lông phân bố không đều. Da bò thì ngược lại. Lỗ chân lông trên da bò nhỏ hơn và phân bố đều hơn. Da trâu thường cứng hơn da bò. Da bò thường mềm mại hơn, có độ bóng hơn và thường được dùng để sản xuất giày da hàng hiệu.
  ● Da dê:
  cach-nhan-biet-giay-da-that-04
  Nguồn ảnh: Internet
  Da dê thường được lòng phái đẹp không chỉ bởi độ bền mà còn  một số yếu tố khác như: bề mặt da mịn, dẻo, da chặt. Nếu nhìn kĩ, bạn có thể thất bề mặt da có vân vòng cung, có 2-4 lỗ chân lông to ở trên, xung quanh là  lỗ nhỏ li ti.
  ● Da cá sâu, da đà điểu
  Đây là 2 loại da cao cấp nên cách nhận biết giày da thật phải cực kì kĩ lưỡng. Nếu là da thật, các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại, linh động, lớp vẩy sừng thì cứng và không linh động. Còn đối với đồ giả thì các khớp nối cứng hơn lớp vẩy, không linh động.
  cach-nhan-biet-giay-da-that-05
  Nguồn ảnh: Internet
  Bạn có thể quan sát, đối với phần da chân của đà điểu như chân gà, ở giữa có lớp vẩy như vẩy cá, còn nếu đồ giả thì không xếp thành lớp.
  Những nốt chân trên da thật nghiêng 1 góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa các nốt chân lông có 1 lỗ thủng xuyên qua tấm da. Nếu là giày gỉa thì các nốt chân lông vuông góc với bề mặt da, không có lỗ thủng ở giữa các nốt chân lông.
  Cách nhận biết giày da thật và giả còn ở một điểm quan trọng là: giày giả da thường không có lỗ chân lông. Hãy đọc kĩ đặc điểm các loại da để tránh mua phải đồ giả nhé.
  cach-nhan-biet-giay-da-that-06
  Giả da

  3. Cách nhận biết giày da thật thông qua các thép thử

  Một cách nhận biết giày da thật đó là thông qua các phép thử:
  ● Ngửi: da thật có mùi hơi ngai ngái, khó ngửi, còn da giả có mùi hóa chất.
  ● Ấn tay: da thật đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại bình thường khi ấn tay còn da giả thì khó.
  ● Dùng nước: da thật có khả năng thấm hút cao còn da giả thì không.
  ● Đốt da: đây là cách vô cùng chính xác. Khi đốt, da thật có mùi khét khét rất dễ ngửi, mùi hữu cơ, nùi thịt động vật còn a giả có mùi nhựa, khét và khó chịu.
  cach-nhan-biet-giay-da-that-07
  Nguồn ảnh: Internet
  ● Ngoài ra bạn cũng có thể thử cách cắt da để kiểm tra thành phần, tuy nhiên, khi tiến hành mua thì cách này thường khó thực hiện.
  Trên đây là cách nhận biết giày da thật. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm và bí quyết khi chọn mua giày da thật chất lượng nhất.
  Kế tiếpLùi lại

  Call Now