Cách giúp bạn chăm sóc ghế da và nỉ xe ô-tô

  Kế tiếpLùi lại
  aury-meo-cham-soc-ghe-da-va-ni-xe-o-to

  Cách giúp bạn chăm sóc ghế da và nỉ xe ô-tô

  Ghế xe ô-tô dù da hay nỉ thì sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp và nếu không được chăm sóc định kỳ chúng còn tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ẩm mốc cũng như các bệnh về hô hấp. Chính vì thế việc vệ sinh và bảo dưỡng ghế xe là vô cùng cần thiết để giữ chiếc xe luôn sạch sẽ cũng như đảm bảo sức khỏe của chúng ta trong quá trình sử dụng.

  Nếu ở ghế hay các chi tiết nội thất bọc da chúng ta sẽ dễ nhận thấy hiện tượng xuống cấp qua dấu hiệu bề mặt da bị nứt nẻ, các loại da màu sáng thì bị sậm đi, hay tệ hơn là thâm đen ở những nơi tiếp xúc với mồ hôi từ cơ thể như vô lăng, bệ tỳ tay. Nhiều người sẽ nghĩ chỉ cần mua chai dưỡng ghế da là có thể làm sạch và phục hồi chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên, tâm lý này là chưa đúng vì những sản phẩm này không có chức năng làm vệ sinh thế nên trường hợp bề mặt da bị dơ mà bôi thêm hợp chất dưỡng vào sẽ khiến các chất bẩn càng khó làm sạch hơn.

  Lưu ý làm sạch bề mặt da trước khi tiến hành bảo dưỡng. Vết dơ trên ghế da gặp các chất bảo dưỡng sẽ như “cá gặp nước” càng ăn sâu và khó vệ sinh hơn

  Để vệ sinh ghế da chúng ta có thể sử dụng các loại xà phòng có độ kiềm thấp như nước rửa chén và lau chùi cho đến khi nào các vết bẩn và mảng thâm biến mất. Sau đó, để trợ xả và giữ cho da luôn được mềm, không bị nứt, nhăn nheo nhất là trong mùa nóng chúng ta cũng nên bảo dưỡng lại bằng các chai dưỡng da chuyên dụng. Nếu có sẵn kem cạo râu trong nhà chúng ta cũng có thể tận dụng như trong clip minh họa bên dưới.

  DSC_3291.jpg

  Vùng da được vệ sinh trở về màu gốc(bên trái) so sánh với vùng da bị thâm do tiếp xúc với mồ hôi cơ thể(bên phải)

  Về phần ghế nỉ thì dễ tích tụ bụi bẩn, xuất hiện những vết ố hay vết bẩn khó lau chùi trong quá trình sử dụng. Để vệ sinh ghế nỉ chúng ta nên sử dụng bột giặt để đạt hiệu quả tẩy rửa tốt nhất. Bên cạnh đó, để tiết kiệm công sức chúng ta cũng nên trang bị một cái cọ mềm nhỏ thay vì sử dụng khăn. Ghế nỉ không yêu cầu phải bảo dưỡng như ghế da.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now