Loại da tốt nhất được được điều chỉnh từ da bò thuộc nhập khẩu

  Kế tiếpLùi lại
  Da bò nhập khẩu

  Loại da tốt nhất được được điều chỉnh từ da bò thuộc nhập khẩu

  Da bò thuộc nhập khẩu được chia thành rất nhiều loại tùy thuộc tới cách thuộc da như thế nào. Mỗi loại đều có một đặc tính khác nhau, đều có điểm bật như nhau. Trong các loại đó có da nubuck mà AURY muốn giới thiệu tới tất cả mọi người.

  Da nubuck là gì ?

  Da nubuck hay còn gọi là da thật, được mài mòn bề mặt để tạo thành bề mặt bông mịn, khi sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của lớp da.
  + Những sợi lông mịn của tấm da sẽ ngả qua 1 bên khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt tấm da nubuck, tạo nên màu sắc mờ hơn bình thường. Chính đặc điểm này làm nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung.
  + Khả năng thấm hút của tấm da rất mạnh vì da nubuck đã bị chà mòn lớp bảo vệ bên ngoài, cho nên khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da thì màu của tấm da bị sẫm lại.

  Da bò nhập khẩu

  Giày da nubuck

  Da nubuck được sản xuất như thế nào ?

  + Da của động vật sau quá trình thuộc và nhuộm màu được chà thủ công bằng những chiếc bàn chải tốt, hoặc đưa vào những chiếc máy mài mòn bề mặt. Những miếng da mà bề mặt bị sẹo, xấu sẽ có bề mặt bông mịn và đẹp hơn khi mài mòn bề mặt.

  + Những tấm da nubuck có độ dày mỏng khác nhau vì đều làm từ những tấm da thật, nó tùy thuộc vào tuổi của động vật lấy da. Vì có dày không bằng nhau nên người ta phải cho vào máy lạng da để trở nên cân bằng hơn.

  + Những nhà máy thuộc da chuyên nghiệp đều có những thiết bị này, chính vì vậy giá thành của những tấm da buck này không phải phụ thuộc nhiều vào độ dày của tấm da.

  + Các tấm da nubuck có độ mịn, màu sắc không hoàn toàn giống nhau tùy vào độ mài mòn và công nghệ được sử dụng, chính vì vậy có những đôi giày màu hơi lệch nhau 1 ít.

  Da bò nhập khẩu

  Thời trang giày da nubuck

  Cách bảo quản đồ da nubuck như thế nào ?

  + Da nubuck bị mài mòn mất lớp bảo vệ bên ngoài bề mặt da, cho nên người sử dụng phải có bình xịt giữ màu cho da, tấm da sẽ bị xuống màu sau khi 1 thời gian sử dụng. Do đó, chủ nhân da nubuck phải rất cẩn thận và siêng chăm sóc cho những sản phẩm từ nguyên liệu này.

  + Thông thường có thể làm sạch Giày Nubuck  bằng cách lau chùi với một miếng vải/mút nhúng vào nước xà phòng ấm. Cũng có những sản phẩm đặc biệt để làm sạch và bảo quản giày Nubuck.

  + Chuyên nghiệp hơn, bạn nên sử dụng các nhiều loại thuốc dưỡng hoặc bình xit bảo vệ để chăm sóc cho da nubuck. Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều sản phẩm này.

  Bạn có thể xem thêm bài viết của mình ngay tại đây

  Da bò nhập khẩu

  Giày da nubuck

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now