Làm thế nào để bảo quản vật dụng bằng da?

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-lam-the-nao-de-bao-quan-vat-dung-bang-da

  Làm thế nào để bảo quản vật dụng bằng da?

  Vật dụng bằng da như túi xách, cặp, vali … sử dụng lâu ngày sẽ bị cũ, mất đi vẻ sáng bóng. Trong trường hợp này, bạn lấy một miếng vải nỉ nhúng sữa tươi chà lên thật mạnh. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và sáng bóng ngay.

  Nếu trong nhà có đồ đạc bằng da, bạn phải nhớ những điều sau đây:

  Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ để những vật dụng bằng da sát nền nhà, mặc dù nền nhà bạn có lát gạch hay tráng xi măng. Hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo.

  Nếu những vật dụng bằng da hoặc những vật dụng bọc da của bạn có  vẻ cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông (essence de térébenthine) có pha dấm (ba phần dầu, một phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi chùi, bạn nhớ phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay.

  Nếu bạn không có dầu thông, bạn có thể làm theo cách thức sau: bạn cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này chà lên mặt da.

  auryvietnam-lam-the-nao-de-bao-quan-vat-dung-bang-da1

  Cách đánh bóng vật dụng bằng da

  Để đánh bóng da, da trơn hay da có đánh vecni , bạn hãy làm như sau:

  + Bạn dùng một miếng vải nỉ mềm có tẩm sữa tươi,sau đó chà mạnh lên mặt da.

  + Bạn nhớ chà mạnh tay và chà thật đều. Trong khi chà, bạn cũng nhớ là phải chà theo lối xoay tròn.

  Cách giữ giày da không khô cứng

  Giày bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại. Bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giày. Sau đó , bạn đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ hết khô cứng.

  Cách lau cặp, túi bằng da

  Bạn lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh  bông lên thành tuyết. Sau đó nếu bạn có  túi xách bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, hãy dùng lòng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải sạch đánh mạnh lên ví,  cặp da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác.Đảm bảo các đồ dùng ấy sẽ mềm mại và sáng bóng như khi mới mua về.

  Cách làm mất vết mốc trên da

  Nếu đồ dùng bằng da của bạn bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, chùi không sạch, bạn phải làm như sau:

  Bạn dùng giấy nhám, loại thật mịn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

  Lau chùi bìa sách đóng bằng da

  Bạn có nhiều sách đóng bìa da, gáy mạn chữ vàng. Một thời gian, da thì khô cứng, cong, chữ thì mờ nhạt, góc cạnh sờn rách. Bạn hãy dùng giẻ mịn và ẩm lau cho hết bụi. Quét một lượt dầu nhựa thông pha với dầu thường, không màu và quét thật nhẹ

  tay lên trên mặt da.  Miết cho thẳng mép lớp bìa dày ở trong các góc. Với lớp bìa trắng dán ở trong sách thì dùng dầu đu đủ (ricin) đã khử hết mùi và một miếng len nhỏ đánh nhè nhẹ lên các nơi. Bạn không cần dùng đến sáp ong, bìa da vẫn bóng đẹp như mới.

  Nhưng nếu gặp trường hợp sách bày trên kệ ngoài không khí, tốt hơn bạn nên phết qua một lượt sáp ong mỏng để bảo vệ sự tàn phá của không khí. Bạn chỉ có việc đun sáp ong cho chảy ra trong một chút dầu Térébenthine.

  Cách làm mất vết mỡ trên da

  Muốn làm mất các vết dầu mỡ trên mặt da, bạn phải làm như sau:

  Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ . Da chỗ ấy sẽ lợt nhạt đi, không còn  giữ được màu da chung nữa nên bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now