Làm gì khi đồ da bị ẩm mốc

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-lam-gi-khi-do-da-bi-am-moc

  Làm gì khi đồ da bị ẩm mốc

  Mốc là loại vi khuẩn đa nhân, tồn tại khi có độ ẩm dưới dạng những nốt sần phồng lên.Mốc dễ dàng bám bụi và lan nhanh trong không khí.Có rất nhiều loại mốc mà ta thường gặp như mốc xanh, mốc đen, mốc đỏ, mốc mờ trắng…, chúng có thể được phân biệt bởi màu sắc. Có 3 yếu tố liên quan đến việc sinh trưởng của mốc là độ ẩm, nhiệt độ thích hợp và chất dinh dưỡng cần thiết ở những nguyên liệu dễ dàng hấp thụ hơi ẩm.

  Trong nguyên liệu ngành da giày, mốc dễ dàng xuất hiện trên các loại da dầu, và da lộn. Những loại da khác mà mốc có thể phát triển như da cừu, da bò, da heo… Hầu hết mốc phát triển ở mũi giày , trên những đường khâu mối nối, trên đế giày ….

  auryvietnam-lam-gi-khi-do-da-bi-am-moc1

  Hình ảnh: xử lý giày da bị mốc

  Xử lý nấm mốc tại xưởng sản xuất:

  Từ lâu mốc đã phát triển rất nhanh và tồn tại với sức sống mãnh liệt, và chúng ta có thể tìm thấy ở mọi nơi, tuy nhiên việc loại trừ nó một cách có hiệu quả thật không dễ dàng. Bất kể mốc ở bên trong hoặc ngoài xưởng sản xuất, chúng ta đều cần ngăn chặn phạm vi xảy ra bằng các biện pháp được miêu tả như sau:

  – Có sự tẩy trùng định kỳ, giảm thiểu số lượng mầm mống mốc trong không khí.

  – Khi tồn trữ nguyên vật liệu, giày thành phẩm, lớp dưới đáy cần phải được tách rời với sàn nhà bằng những tấm gỗ nhằm cho không khí lưu thông dưới đáy, để tránh ẩm mốc không nên tồn trữ hàng hóa ở những góc tối, ẩm.

  – Lắp đặt hệ thống hút ẩm hoặc ống thông gió những nơi có độ ẩm cao trong khu vực nhà xưởng càng nhiều càng tốt để giữ sự thông thoáng khô ráo.

  – Giữ nhiệt sấy khô, xử lý trên giày và hộp đựng giày.

  – Tránh Hạn chế hàng hóa tồn kho lâu để tránh ẩm mốc.

  – Khi giày xuất xưởng điều kiện môi trường sẽ thay đổi ngay lập tức, thuốc diệt mốc phải được sử dụng, chống cho hàng hóa không bị ẩm ướt khi gặp trời mưa.

  Chống ẩm mốc bằng Silica Gel

  Silica Gel là chất chống ẩm được sử dụng khá nhiều trong quá trình chống ẩm. Tác nhân này hấp thụ nước và đảm bảo sự khô ráo. Nó sử dụng rộng rãi trong chu trình kinh doanh giày. Tuy nhiên, những phân tích cho thấy rằng sự hấp thụ nước bởi chất hút ẩm chỉ có giới hạn tương đối. Một khi sự hấp thụ đạt tới trạng thái bão hòa thì tác dụng của chất hút ẩm cũng mất đi. Nhìn chung chất hút ẩm chỉ cho kết quả tốt khi sử dụng nó trong việc đính kèm theo gói hàng hoặc chỉ cần hút ẩm trong thời gian ngắn.

  Khi bỏ vào trong hộp đựng giày , chất chống ẩm chỉ có thể giữ được công dụng trong thời gian ngắn. Những nhà sản xuất giày không nên đặt quá nhiều hy vọng vào nó và không nên nghĩ rằng giày sẽ tốt và không bao giờ bị mốc khi sử dụng chất chống ẩm. Nhiều người đã không nhận thấy rằng ngay khi sử dụng chất chống ẩm mà mốc vẫn xuất hiện.

  Hợp chất hữu cơ, Chất Cation, Amical 50, Poly Phase 100, Wasaouro….
  Những chất này có tác dụng chống vi khuẩn khi nó được phun lên toàn bộ vật thể cần bảo vệ.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now