Giày tây, phong cách phái mạnh

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-giay-tay-phong-cach-phai-manh

  Giày tây, phong cách phái mạnh

  “Không gì phá vỡ phong cách thời trang hoàn hảo của người đàn ông nhanh hơn một đôi giày không tương xứng”.

  aury-giay-tay-phong-cach-phai-manh

  Ấy vậy mà ở Việt Nam, tôi ít khi thấy người ta đánh giá cao tầm quan trọng của 1 đôi giày da nam (giày tây). Trên thực tế, tôi cho rằng đôi giày còn quan trọng hơn các phụ kiện còn lại mà bạn mang trên người.

  Đầu thế kỷ 20, giày tây được coi là biểu tượng của địa vị xã hội vì sự cầu kỳ trong việc thiết kế và sản xuất, cũng như yêu cầu nghiêm khắc của xã hội về nghi thức ăn mặc. Khi sở hữu một đôi giày tây đồng nghĩa với việc bạn đã thuộc về giới thượng lưu trong xã hội đó.

  aury-giay-tay-phong-cach-phai-manh2

  Một người đàn ông có thể được đánh giá rất nhanh qua đôi giày mà anh ta đang đi. Vậy mà theo thời gian, xã hội thay đổi vô tình đã khiến giày tây trở nên một vật dụng tầm thường. Cả người bán lẫn người mua đều chấp nhận sự thoả hiệp. Người mua thì dễ dãi trong việc kén chọn sản phẩm, chỉ cần xỏ chân vừa là được mà bỏ qua kiểu dáng, chất liệu đôi giày. Người bán thì cạnh tranh bằng giá thành, bỏ qua chất lượng sản phẩm.

  Ai đó từng nói, để hiểu về một cô gái, chỉ cần mở tủ đồ của cô ấy ra. Còn với đàn ông thì sao nhỉ? Không phải chỉ cần mở tủ lạnh ra thấy toàn các hãng bia rượu đâu nhé! Tủ giày của anh ta thì sao? Tôi tin đó cũng có thể coi là thước đo cho một câu chuyện tương tự với cô gái. Qua quan sát, tiếp xúc, tôi nhận thấy những người đàn ông nhã nhặn, lịch thiệp thường có lối ăn mặc gọn gàng, giản dị, không nhất thiết phải trau chuốt, bóng bẩy, nhưng phải có phong cách riêng, toát lên được khí chất của người đàn ông, và tất nhiên vật không thể thiếu là một đôi giày tây chỉn chu, được lau chùi, đánh si thường xuyên. Những người đàn ông đó hầu hết đều là những người thuộc tầng lớp trí thức, có trình độ, và hiểu biết khá nhiều về nghi thức giao tiếp. Tôn trọng bản thân mình cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng với những người đối diện.

  aury-giay-tay-phong-cach-phai-manh3

  (Aury Vietnam)

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now