Giày dép nhập khẩu của Mỹ giảm 6%

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-giay-dep-nhap-khau-cua-my-giam-6

  Giày dép nhập khẩu của Mỹ giảm 6%

  auryvietnam-giay-dep-nhap-khau-cua-my-giam1

    Hoa Kỳ, nước nhập khẩu giày dép lớn nhất thế giới, có mức sụt giảm 6% trong nhập khẩu giày dép trong nửa đầu năm nay, cả về khối lượng và giá trị. Theo Niên giám giày dép thế giới ấn bản 2016, Mỹ nắm giữ 20,8% thị phần nhập khẩu giày dép thế giới giúp Mỹ trở thành nước nhập khẩu giày dép lớn nhất trên thế giới và trở thành đối thủ quan trọng trong việc củng cố hiệu suất nhập khẩu toàn cầu.

  Dựa trên dữ liệu trực tiếp từ các nhà phân phối giày dép và các nhà bán lẻ của Mỹ (FDRA) do worldfootwear.com cung cấp, trong sáu tháng đầu năm nhập khẩu giày dép của Mỹ đạt 1246 đôi, giảm 6,24% so với cùng kỳ năm 2015 (là 1329 triệu đôi). Sự suy giảm về khối lượng đã kéo theo sự sụt giảm 5,84% trong giá trị nhập khẩu giày dép, với tổng số tiền được trả đạt 12 505 triệu USD (so với 13 2880 triệu USD trong nửa đầu năm 2015).

  Trung Quốc, nhà phân phối giày dép chính có mức sụt giảm là 11,2% về khối lượng và 13,2% về đồng đô la (từ 909.9 triệu đôi và 8286 triệu đô la Mỹ). Tổng nhập khẩu giày dép vào Mỹ, giảm đáng kể về khối lượng so với 82,2% cổ phần đăng ký trong cùng kỳ vào năm 2015.

  Tuy nhiên, sự sụt giảm trong lô hàng từ Trung Quốc vào  Mỹ đã không kéo theo một biến động thay thế đơn lẻ nào, và dường như không một quốc gia nào được khấu hao các hạn ngạch đã mất. Trên thực tế, 10 nhà cung cấp chính của Mỹ (về giá trị), đều tăng số lượng giày được gửi đến Mỹ. Thực tế, sau Trung Quốc, 10 nước chính bán giày sang Mỹ đều đến từ châu Á (trong đó phải kể đến là Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Campuchia). Châu Âu (Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha) và châu Mĩ (Mexico, Cộng hòa Dominica và Brazil).

  Mỹ đưa ra một mức độ khá ổn định về nhập khẩu giày dép trong 5 năm qua, và mặc dù trải qua một số thăng trầm, nhập khẩu giày dép trong năm 2014 vẫn giữ ở mức tương tự như trong năm 2010. Một điều dường như chắc chắn là sự tăng trưởng ấn tượng của năm ngoái (+ 5,2%) đã được xóa sổ bởi mức sụt giảm trong nửa đầu năm nay: năm ngoái hàng nhập khẩu giày dép của Mỹ đã tăng với tỷ lệ ấn tượng 5,2%, và cho đến nay, sự suy giảm tích lũy trong năm đạt tỷ lệ 6,2%.

  Theo ước tính mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), GDP ở Mỹ đang tăng trưởng với mức độ tương tự những năm trước, do sự sụt giảm trong nhập khẩu giày dép không phải là một sự phản ánh các hoạt động kinh tế của đất nước. Nhìn chung, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ đang làm chậm lại tốc độ tăng trưởng và nếu năm ngoái hàng hóa nhập khẩu tăng 4,8%, IMF ước tính rằng vào năm 2016 tốc độ tăng trưởng khối lượng hàng hóa nhập khẩu có thể không đạt được ngưỡng 3,5%.

   

  Theo worldfootwear.com

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now