Đừng để chiếc áo da “xịn” bị cũ bẩn vì không biết 4 cách làm mới cực hay này

  Kế tiếpLùi lại
  dung-de-chiec-ao-da-xin-bi-cu-ban-vi-khong-biet-4-cach-lam-moi-cuc-hay-nay

  Đừng để chiếc áo da “xịn” bị cũ bẩn vì không biết 4 cách làm mới cực hay này

  Da là một trong những chất liệu được nhiều người ưa thích bởi tính thời trang và độ bền. Tuy nhiên, để bảo quản, vệ sinh đồ da đúng cách và đơn giản thì không phải ai cũng biết.

  Da là chất liệu cao cấp được sử dụng trong may mặc quần áo và làm lớp ngoài cho các vật dụng như ghế xe oto, sofa,… Tuy nhiên, đồ da nếu bị bám bẩn sẽ mất đi độ sang trọng, ảnh hưởng đến độ bền. Hãy tham khảo những cách đơn giản để loại bỏ vết bẩn trên đồ da dưới đây.

  1. Dùng bánh mỳ

  Nghe thì có vẻ như không khả thi, nhưng thật sự bánh mỳ có khá nhiều công dụng ngoài dùng làm thực phẩm. Một mẩu bánh mỳ nhỏ sẽ giúp đồ da sạch ngay trong vòng “một nốt nhạc”.

  Bước 1: Chuẩn bị một miếng bánh mỳ mềm

  Bước 2: Lấy một mẩu nhỏ, vê tròn rồi chà nhẹ lên vết bẩn bám trên đồ da của bạn

  Bước 3: Lau sạch lại đồ da, vết bẩn sẽ được loại bỏ vô cùng nhanh gọn mà không tốm kém.

  2. Lòng trắng trứng gà

  Đồ dùng bằng da (như áo váy, găng tay, bàn ghế) khi bị bẩn, có thể dùng một miếng vải nhung sạch tẩm lòng trắng trứng gà để lau. Làm như vậy, vừa sạch được các vết bẩn vừa làm cho bề mặt da trở nên sáng bóng.

  3. Dầu ăn (hoặc dầu thông pha dấm)

  Nếu những vật dụng bằng da hoặc được bọc da của bạn trở nên cũ kỹ, phai màu, đừng vội vứt chúng đi, chúng ta có thể sử dụng dầu thông pha dấm hoặc dầu ăn để làm mới đồ da.

  Với dầu thông, hãy dùng dầu thông có pha dấm (3 phần dầu, 1 phần dấm), hoặc dùng dầu ăn, tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi lau, nên xoay tròn giẻ thật đều tay để vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

  4. Hành tây

  Nếu không có dầu thông thì có thể thay thế theo cách sau: Cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang rồi dùng mặt trong của nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da. Đồ da của chúng ta sẽ mới trở lại, các vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng.

  Những cách làm này rất đơn giản mà lại không tốn kém, chúc các bạn áp dụng thành công!

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now