Đâu Sẽ Là Những Chất Liệu Da Cơ Bản Để Làm Ví

  Kế tiếpLùi lại
  vi-da-chat-lieu

  Đâu Sẽ Là Những Chất Liệu Da Cơ Bản Để Làm Ví

  Có rất nhiều loại da dùng để làm ví, tuy nhiên sẽ có một vài loại được ưa chuộng và yêu thích hơn cả, không chỉ bởi ở tính thẩm mỹ cao mà còn rất đảm bảo về độ bền đẹp.

  1.  Da bò vân

  Đặc điểm của ví da bò vân là da cao cấp, hoàn hảo nên không cần phải bôi thêm các lớp sáp, hạt hay sơn để che dấu khuyết điểm nữa. Chính vì thế nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các đường vân hiện lên rất rõ.

  Đâu sẽ là những chất liệu da cơ bản để làm ví

  Loại da này được nhuộm aniline trong quá trình thuộc da và không có lớp phủ màu trên bề mặt da. Ngoài ra vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

  2. Da bò sáp

  Đây là 1 loại da Aniline có thêm 1 lớp trên cùng xử lý bằng cách đánh dầu và hoặc sáp. Nó có độ bền của da Aniline nhưng lớp dầu hay sáp sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn – tương tự như vệt bóng sáng ở nhưng nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những chiếc ví da bò sáp cũng rất dễ trầy xước.

  3. Da bò hạt

  Là da đã được điều chỉnh để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da. Sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu.

  Đâu sẽ là những chất liệu da cơ bản để làm ví

  Đặc điểm của ví da bò hạt là mềm mại, có các hạt đều đồng nhất.

  4. Da bò trơn

  Những loại da này kết hợp những vẻ bề ngoài tốt nhất của một sản phẩm da tự nhiên và được sử dụng kỹ thuật thuộc da để tạo ra một sản phẩm mà đồng nhất hơn trong vẻ xuất hiện ngoài và màu sắc (do việc phủ những chất màu lên bề mặt). Sau đó nó sẽ có một lớp hoàn tất phủ trên bề mặt mà làm cho da có khả năng chống lại tốt hơn những ảnh hưởng nặng khi sử dụng. Đặc điểm của loại da này là trơn bóng bẩy, thường là cứng và nhìn bắt mắt.

  5. Một số loại da khác

  Đâu sẽ là những chất liệu da cơ bản để làm ví

  Bên trên là 4 loại da bò cao cấp thường được sử dụng để làm ví da, ngoài ra còn còn có các loại chất lượng thấp hơn là: da cừu, da dê và da lộn:

  – Da cừu: Ví da cừu thường mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Da cừu non sẽ kém bền hơn da cừu trưởng thành, và đương nhiên cả 2 đều kém bền hơn da bò.

  – Da dê: Các loại ví da dê trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now