Đặc điểm và cách lựa chọn da Aniline

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-dac-diem-va-cach-lua-chon-da-aniline2

  Đặc điểm và cách lựa chọn da Aniline

  Aniline không phải là tên một loại da mà chính xác nó là tên của một loại thuốc nhuộm được dùng trong quá trình thuộc da. Thông thường người ta sẽ dùng các bồn nước hoặc các thùng quay để nhuộm các con da. Và thuốc nhuộm này hoàn toàn không sử dụng hoá chất độc hại.

  Aniline cũng là thuật ngữ dùng để mô tả các loại da với hiệu ứng nhạy cảm trên bề mặt và thông thường để hạn chế các hiệu ứng này, người ta sẽ dùng các phương pháp xử lý để hạn chế các tính chất nhạy cảm này để chúng phù hợp với từng mục đích sử dụng.

  Và những loại da Aniline đã được xử lý bề mặt này thường được gọi là “Protected Aniline leather”.

  Da Aniline được hiểu như da Naked = Da trần,  Unprotected leather = Da không được bảo vệ, Crust leather = Da mộc.

  Da nhuộm Aniline:  là da được nhuộm bằng cách ngâm chúng xuống các bồn nước kèm hoá chất Aniline và không sử dụng bất kỳ chất phủ hoàn thiện nào.

  Nó cũng có thể được gọi đơn giản là da thuần Aniline.

  auryvietnam-dac-diem-va-cach-lua-chon-da-aniline-1

  Da Aniline protect là loại Aniline cho sofa, rất mềm, mịn và nó là dòng hàng cao cấp cho da sofa.

  Các loại da nhuộm Aniline sẽ có màu sắc xuyên suốt qua tấm da (từ mặt sau đến mặt trước), tuy nhiên màu sắc này có được là hoàn toàn từ thuốc nhuộm và không hề xử lý bề mặt nên trên bề mặt da có lúc chúng ta sẽ thấy có những vùng màu đậm, nhạt khác nhau (những vùng không đều màu, trông giống như cườm).

  Da Aniline thường được sản xuất từ da Full Grain, đây là loại da tốt nhất và với bề mặt hoàn toàn tự nhiên (Không loại bỏ bất kỳ dấu vết tự nhiên nào trên bề mặt của da, ngoại trừ lông).

  Nên nó được coi là loại da tinh khiết nhất trong các loại da và có chất lượng tốt nhât, vì chỉ có những tấm da có chất lượng tốt nhất mới được dùng để  sản xuất nó. Vì thế có thể nói Aniline là loại da nhìn tự nhiên nhất trong các loại da.

  Bất kỳ dấu vết tự nhiên nào trên da động vật sẽ luôn xuất hiện trên bề mặt tấm da Aniline. Những vết này có thể bao gồm vết thẹo, vết côn trùng cắn, vết cháy, vết thương, vết Logo (Tên) hoặc các vết thẹo do quá trình rạn da,…Và cũng chính những vết thẹo này sẽ cho chúng ta hiểu được câu chuyện về nguồn gốc cũng như cuộc sống của những động vật này.

  auryvietnam-dac-diem-va-cach-lua-chon-da-aniline-2

  Da Aniline với các hiệu ứng vân tự nhiên, dành cho sofa và túi xách.

  Cũng có nhiều ý kiến cho rằng da Aniline có thể được so sánh như những vết thẫm màu, vết thẹo trên các thớ gỗ xen kẽ giữa các vân dù chúng ta có dùng sơn che phủ thì những mảng thẫm màu và những vân gỗ vẫn luôn luôn xuất hiện ở đó.

  Sự thay đổi không đồng nhất về màu sắc và các vết thẹo trên bề mặt da Aniline vẫn luôn luôn là điều đáng tự hào.

  Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, da Aniline chính là da Full Grian, đây là lớp da trên cùng, dưới lớp lông của động vật, và không bị thay đổi dù bất kỳ hình thức nào. Bề mặt trên của da là nơi mà các mô cơ liên kết bền nhất, chặt chẽ nhất, vì vậy dù có bị tách rời thì độ bền, chắc và sự linh hoạt cũng không hề thay đổi.

  Da Aniline cũng sẽ bị biến màu theo thời gian khi thuốc nhuộm màu bị tác động bởi tia UV, mồ hôi, dầu từ cơ thể do tính chất thẩm thấu của nó.

  • Đặc điểm:

  – Cảm giác mềm mại và ấp áp khi chạm vào.

  – Có sự xuất hiện của các đốm, chấm trên bề mặt và thậm chí màu sắc cũng không thể nào che đi các vết thẹo tự nhiên của con da.

  – Dễ bị trầy xước.

  – Hấp thụ độ ẩm dễ dàng.

  auryvietnam-dac-diem-va-cach-lua-chon-da-aniline-3

  Màu cam cùng những vùng da không đều màu, đây là loại da đc sản xuất cho 1 đơn hàng từ Châu Âu.

   Làm sao để nhận biết da Aniline?

  • Nhìn vào tấm da và xem có sự xuất hiện không đồng đều về màu sắc hay những vùng vân hạt trên bề mặt hay không? Vì thuốc nhuộm Aniline luôn có khuynh hướng tạo ra sự xuất hiện không đồng đều cả về màu sắc lẫn hiệu ứng vân trên bề mặt. (Da Aniline thông thường không in vân).
  • Có cảm thấy ấm áp và mềm mại khi chạm vào hay không? Da Aniline sẽ luôn luôn có cảm giác mềm mại và hầu như chúng ta sẽ luôn cảm thấy như có một lớp bơ kết dính giữa tay bạn và tấm da.
  • Có dễ dàng tạo ra dấu vết trên bề mặt hay không?

  Cách đơn giản là hãy đưa móng tay của bạn chạy dọc bề mặt da một cách nhẹ nhàng  (Lưu ý, hãy chọn vùng da không mấy quan trọng để làm việc này nhé). Trong trường hợp bạn nhận thấy dễ dàng để tạo ra các vết trên đó thì điều này chứng tỏ bạn đã sở hữu một tấm da Aniline chính hiệu đấy. J.

  • Có dễ dàng hấp thu độ ẩm hay không?

  Tương tự như cách trên, bạn hãy chọn ra vùng da không mấy quan trọng để làm điều này, nhỏ một giọt nước lên vùng da này và để ý xem nó có để lại một vùng thẫm màu hay không? (đừng lo lắng, chúng sẽ tự khô). Nếu có, bạn thật may mắn vì đó chính là Aniline chính hiệu.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về da Aniline.

  auryvietnam-dac-diem-va-cach-lua-chon-da-aniline-4

  Da Aniline cho da giày, với cách xử lý hiệu ứng vùng da đậm nhạt về màu sắc trên bề mặt.

  Vậy làm thế nào để bảo quản và chăm sóc da Aniline?

  • Chăm sóc:

  Trước khi quyết định chọn cho mình một sản phẩm được làm từ da Aniline, bạn phải là người thực sự có tình yêu với nó. Vì tính chất tự nhiên, lâu bền của da Aniline, không có lớp phủ và bảo vệ trên bề mặt nên da thuần Aniline rất dễ dàng bị trầy xước, thấm nước  vì vậy đòi hỏi sự chăm sóc và bảo trì thường xuyên để luôn giữ chon nó có vẻ ngoài và cảm giác tốt nhất.

  • Bảo vệ da Aniline:

  Bởi vì da thuần Aniline là loại da không có lớp phủ bề mặt để bảo vệ nó khỏi những vết dơ, vết trầy xước, vết mực hoặc những thứ khác có thể lan ra, sẽ làm cho những vết dơ (bẩn), thẹo hoặc xước có thể xuất hiện một cách dễ dàng .

  Vậy cách để bảo vệ chúng tốt nhất là hãy luôn giữ chúng sạch sẽ, hoặc bảo vệ chúng bằng các sản phẩm chăm sóc da như: Các dạng xi, nước hoặc dạng dung môi để ngăn ngừa các vết bẩn  và làm chậm quá trình phai màu  (xuống màu) theo thời gian hoặc do tác hại tia UV.

  Việc bảo vệ này cũng giúp giữ cho da sạch sẽ và ngăn ngừa các hư hỏng do hoá chất như dầu gội, mỹ phẩm hoặc mồ hôi cơ thể tiết ra.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now