Da thật, đặc tính và nhận biết

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-da-thật-dặc-tinh-va-nhận-biêt-phan-2-1

  Da thật, đặc tính và nhận biết

  • Fat Wrinkles

  Đây là thuật ngữ chỉ những vết rạn trên da xuất hiện (do quá trình béo lên một cách đột ngột hoặc là do quá trình mang thai của những động vật cái), đây là một phần độc đáo và đặc sắc nhất chỉ có ở da thật và thông thường chúng được tìm thấy ở vùng cổ, bụng. Và những vết rạn này chỉ có thể được nhìn thấy ở da Topgrain mà thôi.

  • Finish:

  Thuật ngữ này bao gồm tất cả các quy trình được thực hiện sau khi thuộc và nhuộm.  Chúng có thể bao gồm các bước: ủi, phun sơn, làm mềm, bào mặt, lạng mỏng, dập vân, chống xước và thêm bất kỳ lớp bảo vệ hoàn thiện nào.

  • Da Finish Split:

  Đây là lớp da ruột nhưng được hoàn thiện bởi lớp phủ trên bề mặt để tạo ra lớp da giống như da grain tuy nhiên về chất lượng thì không thể so sánh với da grain.

  Da này thường được dùng cho mặt sau, tay vịn và phần hông của sản phẩm sofa.

  • Da Full Aniline:

  Là loại da mà màu sắc của nó là màu nguyên bản của quá trình nhuộm màu. Bề mặt trên cùng được giữ nguyên hoặc có thể có lớp sáp, dầu hoặc lớp hoàn thiện để chúng có thể phù hợp với từng mục đích sử dụng.

  • Da Full grain:

  Là loại da không bào, chà nhám (Buffing) hoặc dập vân lên bề mặt. Có thể có hoặc không có lớp sơn màu (lớp sơn phủ). Lớp ngoài cùng được lấy từ vùng phía dưới của vùng lông và các mảnh vụn hoặc vết dơ bám trên bề mặt.

  Đây vẫn là bề mặt nguyên vẹn của da Grain có tất cả các vết thẹo, đặc điểm, tính chất tự nhiên của một con da. Nó cũng có thể được xem như da Full top grain.

  • Micro Pigment:

  Đây là một dạng của Aniline, sau khi đã phun thêm một lớp màu hoặc hoàn thiện bề mặt để hạn chế việc biến đổi về màu sắc tự nhiên hoặc các đặc tính tự nhiên vốn có của da Aniline, làm cho nó trở nên tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

  Nó có thể rất giống với da phun màu nhưng những phản ứng của nó vẫn là của da Aniline.  Chúng ta thường gọi nó là da Simi Aniline tuy nhiên thuật ngữ này vẫn chưa được sử dụng một cách đúng đắn.

  • Da Naked :

  Da nhuộm Aniline không xử lý bề mặt (thuần Aniline) thường được gọi là da Naked hay có thể gọi là Pure Aniline.

  • Da Nappa:

  Đây là loại da thuộc từ dòng da Full Grain, nó được tạo ra bởi Emanuel Manasse vào năm 1875. Manasse làm việc cho một công ty thuộc da tại Napa, Califonia. Đó là lý do vì sao loại da này được đặt với cái tên Nappa. Như đã đề cập, Nappa là loại da thuộc dòng Full Grain, da được làm từ da của các con thú nhỏ: Da cừu hoặc da cừu Babe, và hoàn toàn không có da split. Quy trình thuộc da tạo ra các chất tannin nhân tạo như Crom Sulfat, Cromi Sulfat, và các loại muối khác. Thông thường kỹ thuật nhuộm sẽ cho ra các loại màu khác nhau.

  • Đặc điểm của da Nappa:

  + Da rất mềm mại, dẻo da và không nhăn.

  + Và mặc dù có tính chất mềm mại tuy nhiên da rất bền.

  + Vì Nappa là một dạng của da Full Grain nên tín liên kết cao, có khả năng “thở” và giữ ẩm tốt.

  • Sản phẩm thường được làm từ da Nappa:

  Các sản phẩm như túi – ví – túi đựng đồ cá nhân trong phòng tắm (Toiletry, đựng các vật dụng như bàn chải đánh răng, mỹ phẩm…).  Tuy nhiên ngày nay Nappa cũng được sử dụng cho nội thất xe hơi. Nệm ghế da được bọc bằng da Nappa, đã được bán trên thị trường cho nhiều dòng xe như Ferrari, BMW hay Porsche. Dày dép bằng da Nappa cũng đang ngày một phổ biến.

  Những sản phẩm bằng da Nappa thực sự khá đẹp với các bề mặt da tự nhiên được giữ nguyên cùng các vết thẹo hay vết trầy xước.

  • Chăm sóc và bảo quản:

  Da Nappa là dòng da thuộc Full Grain, khá tinh tế nên đòi hỏi nhiều sự chăm sóc.  Tuỳ thuộc từng dòng sản phẩm Nappa mà bạn có thể chọn lựa dung dịch vệ sinh phù hợp. Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp dung dịch và cọ vệ sinh da. Khi đã sử dụng một bộ sản phẩm da bạn cũng nên có bộ vệ sinh phù hợp dành riêng cho sản phẩm của mình.

  Riêng đối với trường hợp nội thất ô tô, tốt nhất bạn nê tham khảo ý kiến nhà sản xuất xe về cách chăm sóc những chiếc ghế da cho xe của bạn.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể trả lời những nghi ngờ và những thắc mắc của bạn đọc về da Nappa. Nó thực sự là một loại da tốt và cũng giống như những loại da tốt nhất nó hoàn toàn xứng đáng được chăm sóc.

  • Da Nubuck:

  Là da nhuộm Full Grain Aniline, là lớp da ngoài cùng và tốt nhất của một con da. Với bề mặt được bào, hay chà nhám nhẹ tạo cảm giác như nhung khi sờ vào.  Nhiều người thường nhầm lẫn giữa da Nubuck và da lộn.  Nhưng sự thật chúng hoàn toàn khác nhau cả về giá trị lẫn chất lượng.

  Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá đôi nét về lịch sử của da Nubuck.

  Vào những năm 1930, Nubuck được khởi xướng tại Mỹ và hầu hết da này được làm từ da Hươu, Nai hoặc Hươu cao cổ. Ban đầu loại da này không gặt hái được nhiều thành công cho đến khi công tước Windsor đi du lịch Hoàng Gia tới Hoa Kỳ với bộ trang phục Oxfords bằng da Nubuck, và cũng chính từ đây phong cách mới được bắt đầu cất cánh Tại Mỹ, mở đầu cho thời kỳ thịnh hành của Nubuck.

  Cho đến nay, Da Nubuck được làm từ da bò rất phổ biến và hầu hết chúng được dùng trong lĩnh vực thời trang.

  auryvietnam-da-thật-dặc-tinh-va-nhận-biêt-phan-2

  • Da Suede/ da Split (Da lộn).

  Ngược lại với da Nubuck, được lấy ở lớp ngoài cùng của tấm da, thì Da lộn lại là lớp trong (lớp dưới của lớp bề mặt sau khi đã được xẻ ra). Da lộn cũng được chà nhám từ phía trong để làm bề mặt da sạch và mịn hơn. Dù có nhiều đặc điểm khiến người khác dễ nhầm lẫn giữa da Nubuck và da lộn tuy nhiên vì là lớp trong của con da nên da lộn không có tính dẻo dai và bền như da Nubuck.

  Nhiều người tin rằng da lộn sẽ bị hỏng khi gặp nước mặc dù không được khuyến cáo để da lộn tiếp xúc với nước quá nhiều.

  Trên thực tế, một đôi dày bằng da lộn cũng không thể dễ dàng bị hỏng khi tiếp xúc với nước, tuy nhiên nên hạn chế việc mang dày dép bằng da lộn vào mùa mưa. Và nếu bạn vẫn còn giữ thói quen này thì đừng kỳ vọng đôi dày của bạn sẽ bền, đẹp.

  Da lộn cũng không đòi hỏi việc chăm sóc quá nhiều, đơn giản chỉ cần dùng những loại bàn chải có lông mềm (nên nhớ không bao giờ dùng các loại dây kẽm) để duy trì sự mềm mượt cho da.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now