Da lộn là gì ? cách bảo quản và sử dụng da lộn

  Kế tiếpLùi lại
  aury-3

  Da lộn là gì ? cách bảo quản và sử dụng da lộn

  Da Lộn chuyên làm phụ kiện thời trang như ví da, thắt lưng da, túi xách, quần áo…, chất liệu da được mọi người ưa chuộng sử dụng rộng rãi hơn cả. Bên cạnh các chất liệu da khác như da trơn hay bóng truyền thống, da lộn luôn là “hot trend” lâu bền và rất thời trang.

  Da lộn là gì?

  Da lộn là loại da được sản xuất từ mặt trái của da một số loài động vật, chẳng hạn như bò, cừu hay dê,… Đặc tính nổi bật và cũng là ưu điểm của nó chính là sự mịn mượt, sờ mát tay hơn nhiều so với các loại da khác.

  chất liệu da lộn đẹp

  Chất liệu da lộn đẹp

  Chất liệu này thường được sử dụng cho các đồ thời trang và chủ yếu là giày dép. Đặc biệt là da thường sử dụng để làm những đôi boots đi mua đông, bởi lẽ nó đem đến cảm giác ấm áp do bề mặt mềm mượt, ngoài ra nó cũng toát lên vẻ sang trạng và thời thượng cho người sử dụng.

  Hạn chế của chất liệu da lộn

  Hạn chế lớn nhất và có thể nhận thấy một cách rõ ràng về loại da này chính là chúng khá thấm nước và thường xuyên bị bám bẩn, đồng thời việc vệ sinh giày cũng rất khó khăn bởi da lộn khá là “đỏng đảnh” . Với đôi giày được làm bằng chất liệu này, bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi gập trời mưa.

  màu da nâu cực đẹp

  Màu da nâu cực đẹp

  Bạn sẽ phải luôn luôn theo dõi dự báo thời tiết và đắn đo chọn ngày khô ráo để mang đôi giày loại này. Tuy nhiên, giày nào cũng vậy, sự chăm chút, bảo quản cẩn thận luôn cần thiết để giày được bền và đẹp. Có chăng là đối với da lộn, sự chăm chút này đòi hỏi phải thường xuyên và cẩn thận hơn.

  Một số lưu ý khi sư dụng đồ da lộn bạn nên biết

  Nhiều người cho rằng cồn chính là cách vệ sinh đồ da lộn một cách nhanh nhất bởi chúng có thể làm sạch bụi bẩn ngay lập tức. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng cồn phá hủy kết cấu lớp da khiến mặt da trở nên thô ráp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những đồ thời trang làm bằng chất liệu da này xuất hiện nhiều chấm đen to và cứng trên bề mặt. Do xúc tác của cồn quá nóng nên khi gặp vùng da sẽ khiến chúng bị cháy.

  chất liệu da lộn nhiều màu sắc

  Chất liệu da lộn nhiều màu sắc

  Để làm sạch những đồ da lộn tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm dạng xịt chuyên dụng để làm sạch. Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc cây lăn để loại bỏ lớp bụi thông thường trên bề mặt loại chất liệu này. Cũng chính vì vậy, những món đồ loại da này không nên tiếp xúc với vật nóng hoặc tạo ra hơi nóng sẽ rất dễ làm hỏng chúng.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now