Da bò vụn là gì? Tiêu chí chọn, địa chỉ bán da bò vụn tốt nhất

  Kế tiếpLùi lại
  aury-da-bo-vun-01

  Da bò vụn là gì? Tiêu chí chọn, địa chỉ bán da bò vụn tốt nhất

  Da bò là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi trên thị trường đồ da tại Việt Nam. Nhờ đặc điểm là có độ bền cao, giá thành lại tương đối rẻ nên nhiều người có nhu cầu tìm mua da bò vụn để chế biến thành sản phẩm ngành da.

  Da bò và đặc điểm của da bò 

  Con người đã biết sử dụng da bò để chế tạo thành những phụ kiện giúp ích trong cuộc sống từ hàng hàng nghìn năm trước đây. Nói một cách đơn giản, da bò là phần da và lông tự nhiên, không tẩy trắng của con bò. Mặc dù da bò là một sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm liên quan đến gia súc nhưng nó cũng rất thường được chế biến thành da.

  aury-da-bo-vun-03

  Trải qua quá trình xử lý đặc biệt, da bò được sử dụng để làm thành một số sản phẩm khác nhau. Loại da thuộc này ít được sử dụng trong ngành thời trang áo mà được sử dụng nhiều cho gia công túi xách, giày, dép, nội thất gia đình, ô-tô. Da bò cũng thường được dùng để làm giày, dây lưng, ví, cặp, túi xách da cao cấp…

  Da bò có những đặc điểm khá tương đồng với da dê, da cừu. Tuy nhiên nếu bạn có am hiểu một chút về da thì chắc chắn sẽ nhận ra một số điều khác biệt như: Da dê và da cừu có độ mềm dẻo, co giãn tốt hơn da bò. Đồng thời các sản phẩm làm từ da dê, da cừu cũng có xu hướng nhẹ hơn da bò. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm da các đặc tính cách nhiệt tốt thì da bò lại thích hợp hơn cả.

  Da bò không chỉ là một trong những loại da gắn liền với lịch sử lâu đời mà nó còn là một trong những loại da thiết thực cho đến nay. Nó có thể không phải lúc nào trông cũng đẹp và mềm mại, cũng như không thể mềm dẻo và co giãn được như hầu hết các loại da, tuy nhiên, nó có tuổi thọ cao, độ bền đáng kinh ngạc, cách nhiệt tuyệt vời đảm bảo bạn luôn ấm áp.

  Da bò vụn là gì?

  Trước khi tìm hiểu da bò vụn là gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu khái niệm da bò nguyên tấm. Da bò nguyên tấm đề cập đến phần da sống, trong trường hợp này là da bò chưa được đánh nhám, đánh bóng hoặc nhồi bông. Trong lĩnh vực thuộc da, da bò nguyên tấm dùng để chỉ loại chất liệu da thật, có đặc tính mềm, dẻo dai, đặc biệt là khả năng sử dụng lâu dài của sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu.

  Bên cạnh những loại da bò nguyên tấm, da bò vụn cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là nguyên liệu và sản phẩm bị loại bỏ trong quá trình sản xuất hoặc tiêu thụ, sau đó được các đơn vị thu mua da bò tươi thu hồi để sử dụng làm nguyên liệu cho một quy trình sản xuất khác.

  Dựa vào giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường mà hiện nay xu hướng sử dụng da bò vụn ngày càng tăng. Hầu hết, loại nguyên liệu này được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm như ví da nam và nữ, túi xách da, giày da, thắt lưng da, đồng hồ da…

  Ưu điểm của da bò vụn

  Không phải ngẫu nhiên mà da bò vụn được nhiều người tìm kiếm và thu mua đến vậy. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt để trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng, bao gồm:

  – Giúp tiết kiệm chi phí: Da bò vụn có đặc điểm là có độ dày, mỏng, mềm, cứng khác nhau. Đồng thời bề mặt của da cũng có nhiều kiểu khác nhau, từ dập nổi, nhuộm, sơn,… Do đó có thể tận dụng da bò vụn để sản xuất một sản phẩm nào đó của các sản phẩm như ví da, túi xách da, giày da, thắt lưng da, đồng hồ da…

  – Loại nguyên liệu da này cũng được đánh giá là có độ dẻo dai, đàn hồi và độ bền cao. Do đó các sản phẩm làm từ da bò vụn chắc chắn vẫn sẽ được nhiều người đón nhận hơn các chất liệu giả da khác.

  – Mặt khác, chất liệu da bò cũng rất dễ dàng vệ sinh. Người sử dụng vừa được đáp ứng hai tiêu chí sử dụng lâu dài và không lo mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc làm sạch đồ vật làm từ chất liệu da bò.

  aury-da-bo-vun-02

  Nếu bạn đã tìm hiểu da bò vụn là gì cùng những ưu điểm nổi bật của chúng, chắc bạn sẽ cảm thấy rằng đây chính là chất liệu phù hợp nhất để làm ra những sản phẩm thủ công có nét độc đáo và cá tính riêng. Và nó cũng giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với da bò nguyên tấm.

  Tiêu chí chọn da bò vụn

  Với nhu cầu cần bán da vụn hoặc thu mua để sử dụng chế xuất thành sản phẩm mới, da bò vụn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  – Giá cả: Các sản phẩm làm bằng da bò thường có giá cao hơn làm từ da trâu (khoảng từ 20% – 30%). Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tiêu chí phân biệt tương đối. Có trường hợp một số cửa hàng vì ham lợi nhuận có thể nâng giá da giả, da kém chất lượng lên cao để trục lợi từ khách hàng.

  – Độ mềm của da: Những món đồ da làm từ da bò sẽ cho ta cảm nhận tốt hơn về độ mềm, mịn. So với da trâu thì da bò mỏng mềm và có tính đàn hồi tốt hơn. Nó cũng mềm và mát hơn hẳn so với các loại da giả. Bất cứ người nào cũng có thể sờ và cảm nhận được đặc điểm này của chất liệu da bò thật.

  – Phân biệt thông qua kích thước lỗ chân lông: Da bò lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít với nhau và phân bố đều. Được chia làm 2 loại, bao gồm loại da bò sáp (mịn, lỗ chân lông nhỏ khít hơn, nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông) và loại da bò hạt (rõ lỗ chân lông, trông sần sùi hơn, rõ lỗ chân lông hơn). Để dựa vào tiêu chí này thì bạn phải là người có am hiểu và nhiều năm kinh nghiệm.

  Aury Việt Nam

  Email: info@auryvietnam.com

  Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

  Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

  Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now