Da bò sáp nguyên tấm là gì? Cách nhận biết da bò sáp thật

  Kế tiếpLùi lại
  aury-giai-ma-thac-mac-da-bo-that-dot-co-chay-khong

  Da bò sáp nguyên tấm là gì? Cách nhận biết da bò sáp thật

  Da bò sáp nguyên tấm được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang nhờ mang đến tính thẩm mỹ cao. Chất liệu này được ứng dụng thành nhiều mặt hàng và phụ kiện thông dụng trong cuộc sống. Vậy da bò sáp là gì? Cùng Cungcapdabo.vn tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến da bò sáp tại bài viết sau đây. 

   

  Da bò sáp nguyên miếng là gì?

  Da bò sáp còn được gọi là (da pull up aniline) đây là loại da được thuộc da theo phương pháp Aniline  sau đó được đánh dầu hoặc sáp , do đó nó có độ bền của da Aniline nhưng vì được phủ thêm 1 lớp ngoài cùng nên sau 1 thời gian sử dụng lớp da sẽ bị bào mòn và để lộ ra 1 vùng da sáng màu hơn tương tự những vết bóng sáng ở những nơi bị cọ sát nhiều , đồng thời cũng khiến chiếc ví dễ trầy xước hơn.

  da bò sáp nguyên tấm

  Da bò sáp còn được gọi là da pull up aniline

  Nói nôm na một cách dễ hiểu thì da bò sáp là một loại da được người ta thuộc bằng công nghệ với một lớp hóa chất, lớp hóa chất này thường là Chrome tan. Sau quá trình thuộc da kỹ lưỡng da sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Vì nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ khác nhau nên sinh ra nhiều loại da sáp khác nhau, và nó khác nhau ở chính lớp sáp chà lên là nhiều hay ít, khô hay ướt, dày hay mỏng…

  Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể dễ nhận thấy da sáp là loại da để thể hiện cá tính vì sự bụi bặm và luôn có khả năng mang tới một chất riêng cho một sản phẩm bạn sử dụng. Da sáp có độ bền cao, đặc biệt ở chỗ càng trầy nó lại càng lên màu đẹp bởi thế nên nó có thể va đập thoải mái mà bạn không sợ làm xấu đi sản phẩm bạn mang. Thêm một đặc điểm thú vị nữa là da sáp có khả năng lên nước rất rõ bởi inos dễ trầy nên để lại nhiều vết xước khi lên nước sản phẩm dùng da sáp sẽ bóng hơn và chai lì hơn.

  Cách xử lý và bảo vệ da bò sáp

  Da được thuộc, sau đó được nhuộm màu. Sau đó xịt lên bề mặt da một loại thuốc nhuộm aniline truyền thống để màu đều. Có những phương pháp truyền thống để tạo ra những loại như pull up, shrunken grain (mặt grain co lại), savage (hoang dã), wax crackle (da rạn sáp). Bước cuối cùng, đôi khi xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm. Da Pull Up nếu bị phủ lên một lớp màu sẽ khiến da bị biến đổi và không còn tốt nữa.

  da bò sáp nguyên tấm

  Cách nhận biết da bò sáp so với các loại da khác

  Cách nhận biết da bò sáp so với các loại da khác

  Làm xước nhẹ lên bề mặt xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không. Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up, tuy nhiên, 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.

  Cách khác là làm ướt ngón tay của bạn và chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô sẽ không thế nữa.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoe cream lên một vùng giày rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da pullup.

  Cungcapdabo.vn vừa mang đến các thông tin về da bò sáp nguyên tấm đến quý vị và các bạn thông qua bài viết trên đây. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm da bò thuộc, da bò sáp chất lượng với mức giá cả phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với hotline: 028 6654 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

   

  Aury Việt Nam

  Email: info@auryvietnam.com

  Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

  Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

  Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now