CHỌN CHẤT DA CHO ÁO DA XỊN

  Kế tiếpLùi lại
  Untitled-1

  CHỌN CHẤT DA CHO ÁO DA XỊN

  BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ VIỆC NÊN LỰA CHỌN LOẠI DA NÀO KHI MUA ÁO DA XỊN?

  Với nhiều khách hàng thường hỏi là: “Áo da nào tốt nhất hả em?”, “Các loại da khác nhau ở điểm gì?”. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

  1. DA BÒ

  Đặc điểm: Bền, mịn, lỗ chân tròn và phân bố đều. Thường sẽ bị nhầm lẫn với da trâu (Da trâu thì rẻ và phẩm chất kém hơn nhiều), tuy nhiên nếu bạn đặt 2 tấm da cạnh nhau sẽ thấy ngay da trâu mềm và bở hơn nhiều.

  Ưu điểm: Da bò thì cực bền, không bị rão, không bị nhăn sau nhiều năm sử dụng. Dáng áo xuông đứng rất khỏe mạnh. Áo da bò khó rách, cực dai và được sử dụng cho một số áo giáp xe đua, vì trong trường hợp ngã xe, áo da sẽ bảo vệ cơ thể người lái toàn diện.

  Nhược điểm: Áo da bò nặng hơn nhiều với các dòng áo da khác. Ngoài ra, lỗ chân lông da bò to, dễ thấm nước (nếu không xử lý nhanh, áo sẽ bị khô cứng, nứt nẻ)

  Nhu cầu sử dụng: Dành cho người cần một chiếc áo cực bền, dáng thể thao, di chuyển ngoài đường nhiều.

  2. DA DÊ

  Đặc điểm: Bền gần bằng da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Da có lớp vân nổi và không đồng đều. Tổng thể, áo da dê bề mặt hơi nhám và không bóng. Áo được yêu thích bởi bề mặt da sang trọng, giống như lớp da của những loại cặp táp hay ví da cao cấp.

  Ưu điểm: Da dê bền gần với da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Chất da cao cấp sang trọng. Ngoài ra, áo da dê mặc khá ấm vì lỗ chân lông nhỏ

  Nhược điểm: Da dê có vẻ toát lên vẻ doanh nhân, nghiêm túc nên phù hợp với một số người. Còn về đặc điểm da không có điều nào phải chê.

  Nhu cầu sử dụng: Áo dễ phối đồ với quần âu và quần ka-ki, phù hợp với môi trường công sở.

  3. DA CỪU

  Đặc điểm: Mềm, nhẹ là đặc điểm nổi trội. Bề mặt da cừu láng mịn sờ rất mát tay.
  Ưu điểm: Áo da cừu mềm nhẹ, mặc vào rất thoải mái. Lỗ chân lông da cừu cực nhỏ, nên khả năng chống thâm nước cao.

  Nhược điểm: Áo da cừu vì mềm và mỏng hơn nên độ bền không cao, nếu có vô tình cà xước vào đâu dễ rách hơn so với áo da dê. Ngoài ra, áo da cừu dễ bị nhăn khi sử dụng, người mặc phải giữ gìn áo hơn so vơi các dòng áo da khác.

  Nhu cầu sử dụng: Cho những người cần một chiếc áo nhẹ nhàng cho nhu cầu mặc hàng ngày, người làm văn phòng ít di chuyển ngoài đường.

  4. DA CỪU NHUNG

  Đặc điểm: Là dòng da được thuộc rất phức tạp, đòi hỏi công nghệ thuộc da rất cao. Da cừu nhung được lựa chọn từ những con cừu non. Những con cừu non này có lớp da hoàn hảo không bị trầy xước, không vết con trùng cắn. Da cừu nhưng mềm và xốp hơn nhiều so với da cừu bình trưởng thành bình thường.

  Ưu điểm: Siêu nhẹ, lớp da rất đều mịn nhất trong các loại. Da cừu non nguyên tấm, nên vẫn đảm bảo độ bền sau nhiều năm sử dụng.

  Nhược điểm: Tương tự da cừu thường, áo da cừu nhung dễ sờn rách hơn nều cà vào các vật sắc nhọn.

  Nhu cầu sử dụng: Cho những ai cần một chiếc áo siêu nhẹ, mặc tạo cảm giác thoải mái và ưu thích sự cao cấp về mặt chất liệu.

  5. DA LẠC ĐÀ

  Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi liên kết trên một đơn vị diện tích. Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách là gần như rất thấp. Da lạc đà còn có thể hòa hợp cân bằng với thời tiết của các vùng khác nhau.

  6. TÓM LẠI:

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now