Cần kiêng kỵ điều này khi đặt ghế sofa phòng khách

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach

  Cần kiêng kỵ điều này khi đặt ghế sofa phòng khách

  Sản phẩm bàn ghế sofa cao cấp càng ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều trong xây dựng kiến trúc nội thất. Một bộ bàn ghế sofa phù hợp sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch sự và hấp dẫn cho không gian phòng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách bài trí ghế sofa phòng khách đẹp sao cho phù hợp với phong thủy trong phòng khách.

  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach1

  Theo thuyết phong thủy, để tránh mang lại những phiền phức không đáng có và mang lại cho gia chủ phúc lộc dồi dào, bạn cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây khi bài trí ghế sofa phòng khách.

  1.Không đặt ghế sofa đối diện với cửa ra vào

  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach2

  Việc đặt ghế sofa đối diện với hướng cửa ra vào không những làm mất mỹ quan mà còn khiến cho tài vận của gia chủ suy giảm. Bạn nên chọn đặt bộ ghế theo hướng Đông Nam – hướng tài thần để đón lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn nên đặt bộ ghế sát vào tường để tránh mang lại cảm giác trống trải, chênh vênh, đặc biệt với những ngôi nhà có phòng khách rộng.

  2.Không đặt bể cá phía sau ghế sofa

  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach3

  Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bể cá cảnh sau ghế sofa mặc dù nó tạo nên sự khác biệt và vẻ mỹ quan cho căn phòng. Lý do bể cá là tiểu cảnh thuộc hành thủy (nước) luôn chuyển động, vì thế thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh hành mộc (cây cối, hoa lá…), vừa thể hiện sự bình ổn, vừa thể hiện sự sinh sôi nảy nở, tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

  3. Không nên đặt gương ở phía sau ghế sofa

  Gương là một trong những sản phẩm nội thất có vai trò rất lớn trong việc tạo bối cảnh cho không gian phòng, đồng thời đánh lừa thị giác khiến cho chúng ta cảm thấy căn phòng như rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng gương và rất nhiều gia đình đã sử dụng gương một cách không hợp lý.

  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach4

  Theo phong thủy, gương không nên đặt ở phía sau ghế sofa phòng khách vì người ngồi đằng trước sẽ nhìn thấy mặt sau của người ngồi đối diện trước gương. Điều này không hề thẩm mỹ và vô tình tạo không gian ảo vô cùng rối mắt. Hơn nữa, gương đặt sau ghế sofa sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ, khiến cho gia chủ luôn rơi vào trạng thái ảo, cơ thể mệt mỏi.

  4. Không Sofa đặt dưới ánh đèn chùm

  Với một số loại đèn chùm cho hiệu ứng ánh sáng nhẹ, bạn không cần quá quan tâm đến điều này nhưng với một số loại cho ánh sáng mạnh, có thể thay thế ánh sáng của cả phòng thì bạn hoàn toàn không nên treo chúng phía trên chính giữa bộ ghế sofa. Ánh sáng mạnh của bộ ghế sẽ hắt trực tiếp vào mắt người ngồi gây mỏi mắt, căng thẳng, khó chịu.

  5. Không đặt ghế sofa dưới xà ngang nhà

  auryvietnam-can-kieng-ky-dieu-nay-khi-dat-ghe-sofa-phong-khach5

  Khi bài trí ghế sofa trong phòng khách, bạn cần hết sức lưu ý không gian phía trên, đặc biệt là xà ngang. Bạn không nên kê bộ ghế song song theo phương thẳng đứng với xà vì nó sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, nặng nhọc cho người ngồi. Tinh thần gia chủ vì thế mà cũng có chút bất ổn…

  Nhìn chung, khi bài trí ghế sofa trong phòng khách, bạn cần hết sức chú ý các yếu tố cả về thẩm mỹ, phong thủy và sự tiện nghi. Nên ưu tiên hai yếu tố là sự tiện nghi và tính thẩm mỹ nhiều hơn. Nếu cách bài trí của bạn không hợp với phong thủy, bạn có thể sử dụng các vật phẩm để cân bằng âm dương, tránh xung phạm để mang lại vận khí tốt nhất.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now