5 mẹo xử lý đồ da bị nấm mốc khi thời tiết mưa nồm

  Kế tiếpLùi lại
  aury-cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom

  5 mẹo xử lý đồ da bị nấm mốc khi thời tiết mưa nồm

  Mùa mưa đang đến, bạn lo lắng ví không biết cách bảo quản đồ da như thế nào để chống nấm mốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý đồ da bị nấm mốc khi thời tiết bị mưa nồm.

  1. Cách bảo quản đồ vật bằng da

  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là không bao giờ được để những đồ vật bằng da dưới sát nền nhà, cho dù đó có là nền lát gạch hay tráng xi măng. Bởi hơi đất sẽ làm da nhanh bị bong tróc, khí ẩm sẽ làm da dễ bị mốc.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-1

  Hạn chế dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa hoặc khi cơ thể đang có nhiều mồ hôi. Khi bề mặt da bị dính nước không nên dùng máy sấy để làm khô ngay vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt nên để đồ vật ở nơi thoáng gió để bề mặt da khô tự nhiên.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-3

  Đối với những nơi có thời tiết nóng ẩm như nước ta, cách tốt là nên làm mới đồ da 1 năm 2 lần để da luôn được mềm mại. Nếu không chắc chắn rằng mình làm đúng thì bạn nên đến cửa hàng uy tín để bảo trì sản phẩm làm từ da.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-2

  2. Cách diệt nấm mốc trên bề mặt da

  Dùng miếng bọt biển nhúng vào 5ml chất diệt nấm pha loãng với 500ml nước ấm rồi lau lên chỗ mốc trên bề mặt da. Hoặc bạn cũng có thể dùng bông thấm vào nước súc miệng rồi lau bởi nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn. Sau đó chà và đánh bóng lại sản phẩm bằng vải mềm.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-6

  3. Cách đánh bóng các vật dụng bằng da

  Lấy một miếng vải mềm tẩm sữa tươi chà mạnh lên bề mặt da, bạn nên chà thật mạnh tay và theo lối xoay tròn. Sau đó, lau sạch bằng khăn khô, các vật dụng sẽ mới và sáng bóng ngay lập tức.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-4

  4. Một vài lưu ý khi tẩy nấm mốc

  Khi tẩy nấm mốc bạn nên bắt đầu một mảng nhỏ ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Để vài phút, nếu không thấy dấu hiệu bị đổi màu thì hãy tiếp tục. Tốt nhất bạn nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ để tẩy. Đối với những vết mới mốc thì lấy miếng vải mềm nhúng vào dung dịch rồi tẩy. Nếu vết mốc đó quá cứng đầu, bạn có thể dùng bánh xà phòng chà lên bề mặt da, sau đó lấy khăn nhúng vào nước để tẩy đi phần xà phòng bám trên da và để da khô tự nhiên.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom

   

  5. Cách làm mất vết mỡ trên da

  Để chùi vết mỡ trên da, bạn lấy bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ. Sau khi làm sạch da sẽ bị nhạt màu đi, bạn cần đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

  cach-xu-ly-do-da-bi-nam-moc-khi-thoi-tiet-mua-nom-5

  Trên đây mà một vài cách xử lý đồ da bị nấm mốc khi thời tiết bị mưa ẩm. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi muốn bảo quản đồ da thật tốt.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now