Cách phân biệt áo da bò thật và áo da bò giả

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-cach-phan-biet-ao-da-bo-that-va-ao-da-bo-gia-2

  Cách phân biệt áo da bò thật và áo da bò giả

  Da là một chất liệu cao cấp được sử dụng nhiều trong thời trang, may mặc. Bên cạnh các sản phẩm da như ví da, thắt lưng da, giày da… thì áo khoác da nam được quan tâm hơn cả. Trong đó không thể kể đến áo da bò Ý – sản phẩm thời trang cao cấp. Tuy nhiên, bạn cũng phải thấy choáng ngợp trên thị trường với các kiểu áo da bò khác nhau, đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng. Vậy làm sao để có thể phân biệt được áo da bò thật và áo da bò giả để chọn mua được áo da tốt nhất?

  auryvietnam-cach-phan-biet-ao-da-bo-that-va-ao-da-bo-gia

  Khi mà công nghệ hiện nay ngày một cao thì hiện tượng nhái chất liệu, nhái sản phẩm ngày một nhiều. Và với sản phẩm áo da bò cao cấp có giá thành cao và được nhiều người lựa chọn thì không phải ngoại lệ. Những chiếc áo da bò giả tràn lan trên thị trường, nó có thể có giá rẻ, nhưng cũng có thể được bán với giá cao như áo da bò thật. Trước tình hình này thì việc cần có kiến thức, biết cách nhận biết sự khác biệt của các chất liệu da này là cực kỳ quan trọng và không phải ai cũng biết.

  Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt, nhận biết được đâu là áo da bò Ý thật, đâu là giả da thì Aury Việt Nam sẽ giúp bạn để có thể phân biệt chính xác chất.

  auryvietnam-cach-phan-biet-ao-da-bo-that-va-ao-da-bo-gia-1

   

  Áo da với chất liệu giả da chia thành hai loại chính: Simili và PU. Với simili, bạn có thể dễ dàng nhận biết được bởi chất liệu cứng, được phủ một lớp polyeste nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ và có giá rẻ. Còn với da PU thì dễ gây nhầm lẫn hơn, bởi đây là một chất liệu giả da cao cấp, mềm mại gần giống với da thật. Tuy nhiên, bản chất của PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên chất lượng không cao và có thể bong tróc theo thời gian.

  Để nhận biết được áo da bò thật xịn, lâu nay nhiều người sử dụng phương pháp đốt. Theo đó, nếu là da giả đốt lên sẽ co lại giống như đốt túi ni lông; trong khi đó thì da thật cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ, của da động vật.

  Điểm thứ hai đó là trên bề mặt áo da thật dù trải qua quá trình thuộc da nhưng vẫn còn lưu lại những lỗ chân lông, chỉ cần tinh mắt một chút là có thể thấy được. Còn với áo da giả thì hoàn toàn không có điều này.

  Thứ ba, áo da bò thật Ý có độ đàn hồi tự nhiên nên mặc dù bạn có gấp uốn thế nào thì nó vẫn không bị biến dạng, không bị gãy, rạn như đồ da giả.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now