CÁCH NHẬN BIẾT DA BÒ THẬT VÀ DA BÒ GIẢ

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-cach-nhan-biet-da-bo-that-va-da-bo-gia

  CÁCH NHẬN BIẾT DA BÒ THẬT VÀ DA BÒ GIẢ

  CÁCH NHẬN BIẾT DA BÒ THẬT VÀ DA BÒ GIẢ

  Da bò là một loại chất liệu tốt, có độ bề cao và có giá thành đắt hơn so với một số chất liệu da, Pu khác. Được dùng trong các dòng sản phẩm thời trang , nội thất cao cấp. Vì vậy, với giá trị của da bò được nhiều người tin dùng, các sản phẩm da có có in dòng chữ “” Genuine Leather” (Da thật), không thể chắc chắn rằng đó là sản phẩm da bò thật sự.

  Nhằm giúp quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một bộ sofa da bò thật, Sogoho gửi đến quý khách một số cách phân biệt chất liệu da bò thật và giả:

  – Với những công nghệ tiên tiến hiện nay, trong sản xuất da bò được chia thành các dòng: Full Grain, tiếp đến là Top Grain, Genuine Leather và cuối cùng là Bonded Leather. Đối với những khách hàng, lần đầu tiên tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da bò thật”, mà chưa tìm hiểu nhiều về dòng sản phẩm này sẽ nghỉ là đó thật sự là dòng sản phẩm chất lượng cao, nhưng thật tế thì chưa thể chắc chắn được.

  – Đối với một số khách hàng lần đầu tiên tôi tiếp xúc hoặc nhận được từ “Da Bò Thật”, một số người nghĩ từ “Da Bò Thật” có nghĩa là họ sẽ được sở hữu một sản phẩm với chất lượng đỉnh nhất. Trong thực tế, đó chưa chắc là loại tốt nhất hiện có trong ngành công nghiệp Da trên thế giới hiện tại. (Da bò, Genuine Leather hiện nay được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và thế giới)

  Nếu bạn đang muốn chọn mua cho mình một Bộ ghế sofa da bò thật. Bạn cần phải tham khảo những cách phân biệt da bò để kiểm tra tính “thực” của bộ ghế sofa da bò mà bạn sắp đầu tư mang về nhà.

  *  Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)

  – Da bò thật được làm từ da động vật (Da Bò, Da Ngựa…) – nên nó phải có mùi giống như mùi da.

  – Da bò thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa. Sử dụng mẹo này, khi một Người bán hàng nào đó nói với bạn rằng, “Nó có mùi giống nhựa, Bởi vì đó là một sản phẩm mới” thì bạn có thể không nên tin vào lời nói này.

  *  Da thật khi nhìn sẽ giống như làn da.

  – Nhìn kỹ vào bề mặt của da. Nếu bạn nhìn thấy bề mặt không đồng đều trên da, nó có thể là một chất liệu da thật, vì da thật sự không bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối.

  – Da bò thật sẽ bí những nếp nhăn và trầy nhẹ. Kết cấu và đường vân trên da thật sẽ không đồng đều.

  TUY NHIÊN, công nghệ ngày nay rất tiên tiến. Các nhà sản xuất mặc dù “giả” nhưng nhìn cũng rất “thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố để quyết định Da bò thật hay giả.

  auryvietnam-cach-nhan-biet-da-bo-that-va-da-bo-gia-01

  Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)

  *  Da thật “Khi sờ cảm nhận” như một làn da thật sự

  – Dùng ngón tay chạm vào sản phẩm da. Da thật sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và tự nhiên. Dù bề mặt của da đó như thế nào, bạn cũng sẽ không hề cảm thấy “gập ghềnh” và “thô”.

  *  Nếp nhăn trên da bò thật

  Để nhận biết da bò thật bạn hãy ấn hoặc bóp vào sản phẩm da ở bất kỳ vị trí nào. Khi đó, Trên bề mặt phải nhìn giống như “bị kéo dùn” khi bạn đặt một vết lõm trên đó. Da giả thường kém linh hoạt, và bề mặt da hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

  Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather

  Không nhăn = Fake Leather

  aurryvietnam-cach-nhan-biet-da-bo-that-va-da-bo-gia

  Da thật “Khi sờ cảm nhận” như một làn da thật sự

  *  Da bò thật khó bị gãy nứt

  Da bò thật về bản chất giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạng nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù da bò thật sẽ không đàn hồi tốt như trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó nhiều lần, có lẽ là nó không phải là da chính hãng.

  Nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, Da bò thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

  *  Da bò thật không dễ bắt cháy như simily

  – Những chất từ nhựa PVC, Simili, PU rất dễ bắt lửa và có mùi khét của nhựa khi cháy (bởi vì chúng có nhựa được làm từ dầu)

  – Da chính hãng sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Trong thực tế, da thật có độ chịu lửa cao và nó sẽ không tan chảy như nhựa khi cháy và mùi cháy là mùi thịt khét.

  (Mặc dù vậy, chỉ nên sử dụng cách kiểm tra này khi bạn đã sở hữu sản phẩm đó, và nếu thật sự phải dùng cách này, AURY khuyên bạn nên thử đốt ở mặt sau/ mặt dấu của sản phẩm)

  *  Và sau cùng là

  auryvietnam-cach-nhan-biet-da-bo-that-va-da-bo-gia-02

  Da bò thật không dễ bắt cháy như simily

  – Khi bạn không thể ngửi thấy hoặc chạm vào thông qua màn hình máy tính của bạn ở đây những thông tin mà AURY vừa cung cấp, hãy làm một bài kiểm tra nhanh: Bạn có thể nói cái nào dưới đây là chính hãng?

  Câu trả lời: là KHÔNG, CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ KẾT LUẬN ĐƯỢC NẾU CHƯA ĐƯỢC SỜ, NHÌN TRỰC TIẾP GẦN SẢN PHẨM

  Chúc các bạn có được những sản phẩm Từ Da bò thật tốt nhất.

  Aury Việt Nam

  Email: info@auryvietnam.com

  Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

  Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

  Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now