Cách làm sạch đồ da tại nhà nhanh chóng và dễ dàng

  Kế tiếpLùi lại
  cach-lam-sach-do-da-tai-nha-01

  Cách làm sạch đồ da tại nhà nhanh chóng và dễ dàng

  Đồ da là vật liệu rất đắt tiền, không sợ lỗi mốt, làm tôn lên vẻ sang trọng, lịch lãm cho các quý ông. Tuy nhiên cách giữ gìn và bảo vệ đồ da thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm sạch đồ da tại nhà nhanh chóng và dễ dàng.
  1.Phân biệt da thô và da nhẵn

  Da thô là gì?
  Da thô dùng để làm giày hoặc làm túi xách hoàn toàn không phải là da thô 100 %, vì loại này rất hiếm, trừ khi da vẫn còn nằm trực tiếp trên thân con bò.
  Khái niệm da thô dùng để chỉ những sản phẩm thuộc da đã được xử lý với một lớp màng mỏng ở trên bề mặt của da thô, chưa bị can thiệp quá nhiều bởi công nghệ hóa chất.
  Da nhẵn là gì?
  Khái niệm da nhẵn dùng để chỉ những sản phẩm da thuộc đã được xử lý kỹ càng thông qua công nghệ hóa chất. Chính vì thế loại da này có thể chịu được nước tốt hơn so với da thô và dễ vệ sinh hơn.
  2.Các cách làm sạch đồ da tại nhà đơn giản và dễ dàng

  Mức độ xử lý sản phẩm da thuộc là yếu tố cốt lõi quyết định đến cách làm sạch đồ da tại nhà. Để có cách vệ sinh hợp lý đầu tiên bạn phải nhận biết loại da bạn chuẩn bị làm sạch là da gì?. Hãy nhìn vào nhãn mác của đồ da đó,thương hiệu sản xuất khiến bạn dễ dàng phân biệt được sản phẩm hơn.
  Nếu chữ quá mờ, hoặc bạn đã làm mất nhãn thì hãy thử nhỏ một giọt nước lên góc khuất nào đó của đồ da, nếu nước không bị thấm vào da thì đó là da nhẵn và ngược lại. Đây là cách làm vô cùng hiệu quả khi bạn không thể phân biệt được đồ da đó làm từ da nhẵn hay da thô. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi chỉ một giọt nước hoàn toàn không thể hủy hoại món đồ mà bạn yêu thích được.
  cach-lam-sach-do-da-tai-nha-01
  Cách làm sạch đồ da tại nhà với những sản phẩm được làm từ da nhẵn vô cùng đơn giản, hãy chuẩn bị một chiếc bàn chải lông cứng sau đó trà sát vào vết bẩn dính trên giày. Tiếp đó dùng miếng vải sạch, khô lau toàn bộ bề mặt chiếc giày để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên giày.
  Sau đó hòa tan một ít nước giặt dạng nhẹ có chứa các hạt tẩy hữu hiệu, xịt lên miếng vải hoặc để miếng vải ngấm một chút nước giặt hòa tan, nhẹ nhàng lau sạch những vùng da còn bẩn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chút giấm trắng để thay thế cho nước.
  cach-lam-sach-do-da-tai-nha-02
  Cách làm sạch đồ da tại nhà với những sản phẩm làm từ da thô cũng không quá khó khăn, bước khởi đầu gần giống với cách vệ sinh các sản phẩm làm từ da nhẵn. Chỉ khác sau khi sử dụng bàn chải và vải sạch để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt giày, thay vì sử dụng dung dịch hòa tan giữa xà phòng và nước bạn hãy nhẹ nhàng chải xi lên bề mặt da.
  Xi là hỗn hợp của các loại dầu và sáp, an toàn cho da thô, trong đó chứa một lượng vô cùng nhỏ xà phòng dạng nhẹ để tăng tác dụng làm sạch. Khi xi đã được bạn phủ kín trên bề mặt giày, hãy dùng một miếng vài sạch khô để lau sạch.

  cach-lam-sach-do-da-tai-nha-03

  3.Một số lưu ý khi làm sạch đồ da tại nhà

  Đồ da là loại đồ dùng rất đặc biệt nên khi làm sạch đồ da tại nhà cần phải lưu ý một số điều sau:
  – Không nên dùng khăn ướt dành cho trẻ em để lau đồ làm từ da, bởi vì trong khăn ướt chứa các hóa chất khiến đồ da dễ phai màu, nhăn nheo,..
  – Trước khi làm sạch đồ da một cách toàn diện, nên thử dùng biện pháp vệ sinh để vệ sinh một vùng da nhỏ, ít được chú ý. Nếu cảm thấy phù hợp thì mới nên ứng dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt. Cách làm này sẽ tránh được trường hợp cách làm sạch đồ da không hợp lý, gây ảnh hưởng không tốt đến món đồ của bạn.
  – Do đặc tính nhạy cảm của da, nên cách làm sạch da tại nhà tốt nhất là lau sạch và chỉ cần lau những chỗ có vết bẩn, không nên giặt hoặc sử dụng máy giặt để làm sạch.
  – Không nên để đồ da bị thấm đẫm nước, quá nhiều nước sẽ khiến lớp dầu bóng bảo vệ da bị trôi mất và tạo nên các vệt nước khó có thể lau sạch trên bề mặt da.
  Trên đây là các cách làm sạch đồ da tại nhà nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần một chút quan tâm cộng với vài phút quý báu, bạn đã có thể biến món đồ da của mình trở nên lung linh như mới.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now