Bí quyết vệ sinh nội thất da siêu sạch

  Kế tiếpLùi lại
  auryvn-30

  Bí quyết vệ sinh nội thất da siêu sạch

  Bạn không phải mua các loại chất tẩy rửa đồ da vừa tốn kém vừa độc hại để giữ cho đồ dùng bằng da của bạn trông như mới. Chỉ cần thử những công thức sau, có thể pha trộn được tại nhà từ những nguyên liệu nhà bếp quen thuộc.

  Hầu hết các đồ dùng bằng da đều được làm từ chất liệu da thành phẩm, tức là đã được nhuộm và đánh bóng vì thế trông chúng rất bóng bẩy. Những chất tẩy rửa tự nhiên một khi được sử dụng chính xác có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên của da.

   

  Đa số đồ nội thất da hiện nay đều sử dụng da thành phẩm nên có vẻ ngoài bỏng bẩy. Việc làm sạch da thành phẩm đơn giản hơn so với da thật.

  Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra chất tẩy rửa với một khu vực kín đáo trên đồ dùng bằng da trước tiên để chắc chắn nó không làm hỏng hoặc phai màu da. Không sử dụng các chất tẩy rửa này với đồ dùng bằng da thật hoặc da lộn.

  1. Công thức tẩy rửa cơ bản:

  1/4 chén dầu ô liu

  1/2 chén dấm ăn

  10 giọt tinh dầu chanh (hoặc loại tinh dầu yêu thích khác)

  auryvn-28

   

  Dầu ô liu và giấm ăn là công thức tẩy rửa cơ bản, có thể sử dụng để làm sạch các vết bẩn đơn giản trên đồ da.

  – Cách làm: Đổ dầu ô liu và dấm ăn vào một chiếc bình và lắc đều, thêm tinh dầu để có mùi thơm tươi mát nếu thích. Xịt hỗn hợp ẩm một miếng vải/khăn sạch và lau sạch bề mặt da của đồ nội thất. Sử dụng một miếng vải/khăn sạch khác để lau khô dung dịch.

   

  Bộ sofa da trong phòng khách là đồ dùng lộ rõ sự hào mòn nhất. Công thức tẩy rửa cơ bản này có thể giúp bề mặt da của sofa bóng đẹp trở lại.

   

  Không nên xịt dung dịch trực tiếp lên đồ da vì nó sẽ làm da bị ướt, chỉ cần làm sạch với khăn ẩm là được.

  2. Công thức tẩy rửa các vết bẩn gốc protein:

  1/4 chén nước cốt chanh

  1/4 chén cream of tartar (chất gây nở)

   

  Chanh tươi và cream of tartar giúp xử lý vết máu, đồ ăn…

  – Cách làm: Hỗn hợp nước cốt chanh và bột tartar sẽ loại bỏ các vết bẩn gốc protein như máu, đồ ăn và nhiều vết bẩn khác bám trên bề mặt đồ da.

  Trộn đều hỗn hợp, bôi lên các vết bẩn, để yên trong 10 phút sau đó lau sạch bằng khăn ẩm. Lau khô với một chiếc khăn sạch khác. Trước khi làm sạch, thử kiểm tra với một khu vực nhỏ để đảm bảo chanh không làm phai màu da.

  auryvn-29

  3. Công thức tẩy rửa vết mực, bút bi

  Sử dụng một trong các chất sau: cồn, keo xịt tóc, nước lau móng tay hoặc kem tẩy da chết.

   

  Tận dụng mỹ phẩm để làm sạch đồ da cũng là một ý tưởng sáng tạo và hiệu quả.

  – Cách làm: Đối với vết mực và vết bút bi trên đồ nội thất da, hoặc túi xách, bôi cồn hoặc bất kỳ chất nào được liệt kê phía trên lên vết bẩn. Để yên một vài phút sau đó lau lại với một miếng vải/khăn sạch. Rửa lại với nước xà phòng pha loãng rồi lau khô. Nếu các vết mực quá cứng đầu, lặp lại thao tác trên cho đến khi vết mực bay hết.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now