ÁO KHOÁC DA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN NÊN BIẾT

  Kế tiếpLùi lại
  aury-8

  ÁO KHOÁC DA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN NÊN BIẾT

  Hầu hết các cậu ai cũng nghĩ mặc áo khoác da sẽ rất nóng đúng không?

  KHÔNG PHẢI NHÉ! Áo khoác da giữ ấm cơ thể rất tốt, nhưng nó cũng giữ cho các bạn luôn mát mẻ khi trời nóng. Đó là thuộc tính rất đặc biệt của da động vật, và không phải ai cũng biết được điều đó, trừ những tín đồ thường xuyên chơi các sản phẩm về da.

   

  Và tất nhiên, chắc chắn phải là da thật mới có thể giữ được các thuộc tính: “ấm khi lạnh, mát khi nóng” của một chiếc áo khoác.

  Vậy làm sao để nhận biết được đó có phải là chiếc áo được may từ da thật?

  aury-9

  Vậy làm sao để nhận biết được đó có phải là chiếc áo được may từ da thật?

  Trước khi bạn muốn nhận biết được da thật, bạn phải biết được một vài đặc tính của da giả đã nhé!

  Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: Simili và PU.

  • Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.
  • PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

  Và, mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách cơ bản để nhận biết da thật nhé!

  – Ngửi: dùng mũi để ngửi. Thông thường, da thật phải trải qua công đoạn thuộc da trước khi đưa vào sử dụng, quá trình này sẽ để lại mùi rất đặc trưng, hơi ngai ngái mùi da thật của động vật. Ngược lại, da giả sẽ có mùi đặc trưng của nhựa tổng hợp, kiểu giống như mùi sơn.

  – Thấm ướt bề mặt của áo khoác da: rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước trực tiếp lên sản phẩm, với da thật, giọt nước sẽ lan rộng và thấm hút vào bề mặt. Ngược lại, với da giả, do thành phần chủ yếu là hóa chất tổng hợp nên không có tính năng thấm hút nước, giọt nước sẽ lăn đi và rơi ra ngoài.

  aury-7

  Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: Simili và PU.

   

  – Quan sát kỹ bề mặt da: bạn để ý kỹ, nếu da thật, sẽ có những đường vân trông rất tự nhiên của da động vật, tuy đã trải qua giai đoạn gia công kỹ lưỡng, da thật vẫn còn có thể xuất hiện những vết lõm nhỏ nhưng tuyệt đối không có vết rạn hoặc vết nứt. Ngược lại, sản phẩm làm từ da giả sẽ có bề mặt láng mịn, bẳng phẳng hơn rất nhiều vì sử dụng những hợp chất tổng hợp và phủ nhựa cẩn thận.

  – Sờ và ấn vào bề mặt da: nếu da thật, khi bạn ấn vào sẽ tạo thành vết lõm, 1 lúc sau nó mới hồi lại như cũ. Ngược lại, da giả, bạn ấn cũng sẽ tạo thành vết lõm nhưng nó sẽ hồi lại ngay sau đó.

  – Nhìn vào màu sắc và trạng thái của sản phầm: công nghệ hiện đại, các sản phẩm giả da được sản xuất hàng loạt với màu sắc từ đậm đến nhạt, khách thích màu gì là có màu đó. Nhưng với da thật, dù trải qua nhiều công đoạn sản xuất, chúng cũng chỉ giữ được 2 tông màu nâu tối hoặc sáng. Và bạn có thể trực tiếp dùng tay cào lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng gì đâu ạ!

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now