7 dấu hiệu giúp bạn phân biệt túi da thật hay chỉ là “nhái”

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-7-dau-hieu-giup-ban-phan-biet-tui-da-that-hay-chi-la-nhai

  7 dấu hiệu giúp bạn phân biệt túi da thật hay chỉ là “nhái”

  Một chiếc túi da thật đẹp mắt và sang trọng là phụ kiện thời trang trong mơ của hàng triệu tín đồ thời trang. Thế nhưng phải làm sao để bạn phân biệt được đồ thật – giả trong thị trường túi xách sôi động hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn muôn thuở ấy. .

  Trong thị trường túi xách da sôi động hiện nay, phải làm sao để bạn phân biệt được sản phẩm nào là thật hay giả để không lãng phí tiền bạc vô ích? Câu trả lời nằm ở một số dấu hiệu nhận diện túi da thật sau đây:

  1. Đường may đều đẹp

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-1

  Đường may của túi da thật phải đều đẹp đến mức cao nhất

  Những chiếc túi da thật của các thương hiệu danh tiếng luôn được sản xuất với quy trình có nhiều đòi hỏi gắt gao. Điều đó có nghĩa là từng chi tiết nhỏ nhất trên túi cũng phải được hoàn thiện đến mức tối đa. Nếu đã là túi “xịn”, không thể có chuyện bạn vẫn tìm ra một vài đường may lệch lạc tới mức cẩu thả hay những mối nối “vô duyên”. Vì là sản phẩm may tay, đường chỉ có thể không đều tăm tắp 100% nhưng vẫn phải đảm bảo được độ thẩm mỹ, gọn gàng, sắc nét.

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-2

  Mỗi chi tiết nhỏ đều có thể tố cáo chiếc túi chỉ là đồ giả

  2. Móc cài, khóa bấm và khóa kéo có chất lượng tốt

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-3

  Chất lượng mọi chi tiết kim loại cũng phải được đảm bảo

  Móc cài, khóa bấm, khóa kéo và tất cả những chi tiết có tính kim loại trên túi da thật đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt. Nếu bạn thấy khóa kéo có vết trầy xước rõ rệt, thậm chí bong cả lớp sơn bóng thì hãy nói “không” ngay. Ngoài ra, túi xách của các thương hiệu lớn thường có in logo hoặc tên thương hiệu trên các chi tiết nhỏ này. Ví dụ, mọi túi xách của nhà Hermès đều có khắc chìm dòng “Hermes – Paris” trên móc cài, in nổi dòng chữ “Hermes Paris made in France” trên mặt trước và một nhãn ghi rõ năm cũng như chất liệu sản xuất túi.

  3. Chất liệu da tốt

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-4

  Da của túi thật không thể thô ráp và nồng mùi nhựa

  Tất cả các thương hiệu lớn đều chỉ dùng chất liệu da tốt nhất để sản xuất túi da. Bạn có thể kiểm tra da thật hay giả bằng một số phương pháp truyền thống như cảm nhận bằng tay, quan sát độ bóng mịn, ngửi xem có mùi hăng của động vật hay không và thí nghiệm mức độ thấm nước. Túi da giả lúc nào cũng cứng, nồng mùi nhựa, dễ bong tróc và mất phom dáng hơn túi da thật.

  4. Tên thương hiệu đúng với đăng ký bản quyền

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-5

  Tên thương hiệu phải được in công nghệ cao và đúng font chữ như trong đăng ký bản quyền

  Để tránh kiện tụng, đôi khi nơi làm túi da giả sẽ cố tình thay đổi vài chi tiết trong tên của thương hiệu gốc rồi mới in lên sản phẩm. Khi kiểm tra túi, bạn nên mở sẵn tên thương hiệu được đăng ký bản quyền quốc tế trên trang web chính thức để tiện so sánh. Dù từng ký tự có hoàn toàn giống nhau nhưng font chữ lại khác thì bạn vẫn nên cẩn trọng.

  5. Số seri chuẩn xác

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-6

  Mọi chiếc túi da thật đều phải có dòng seri sản phẩm khó bị tẩy xóa

  Mọi chiếc túi da thật đều phải có dãy số seri được in bằng công nghệ cao để không thể dễ dàng xóa bỏ. Nếu bạn không tìm được dãy số seri trên túi hoặc thấy nhưng chỉ cần cào nhẹ đã làm bay mực, đừng bao giờ mua chiếc túi đó.

  6. Hộp đựng cầu kỳ, đẹp mắt

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-7

  Sản phẩm hàng hiệu luôn đi cùng hộp đựng đẹp mắt, thể hiện sự chuyên nghiệp

  Tất cả sản phẩm của các thương hiệu uy tín đều phải được đóng gói cầu kỳ, đẹp mắt. Không thể có chuyện bạn nhận được một chiếc túi Louis Vuitton hay Hermès mà lại chỉ được đựng trong túi nilon cẩu thả. Mặt khác, hộp đựng sản phẩm dù được thiết kế hoàn mỹ nhưng sẽ luôn được tính như quà tặng kèm chứ không tính phí.

  7. Có đặc trưng riêng gắn liền với thương hiệu

  tui-da-that-gia-cach-phan-biet-8

  Mỗi thương hiệu đều có đặc trưng riêng và điều này được thể hiện trên mọi sản phẩm của họ

  Trước khi bỏ tiền ra mua một chiếc túi xách đắt đỏ, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc trưng gắn liền với thương hiệu của sản phẩm. Ví dụ, đa số sản phẩm túi của nhà Christian Dior đều sẽ có lớp lót trong màu đỏ in hai ký tự CD. Quan sát kỹ từng chi tiết của túi từ hình ảnh được cung cấp trên website chính thức cũng là cách tốt để bạn tránh nguy cơ mua hàng giả

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now