7 cách dễ dàng phân biệt áo chất liệu da thật hay giả

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-7-cach-de-dang-phan-biet-ao-chat-lieu-da-that-hay-gia

  7 cách dễ dàng phân biệt áo chất liệu da thật hay giả

  Áo da là phụ kiện thời trang mang lại vẻ sang trọng và tinh tế ngay lập tức cho người mặc. Tuy nhiên không phải tín đồ thời trang nào cũng biết cách chọn áo da tốt. Một trong những vấn đề khi chọn mua các sản phẩm da đó là không biết cách phân biệt da thật và da giả.

  Ngoài chất liệu da thuộc thật thì vẫn có những sản phẩm áo khoác giả da được dùng để thay thế với giá thành thấp hơn Sau đây là 7 cách chọn áo da tốt thật và da “giả” cho những tín đồ thời trang dễ dàng chọn một chiếc áo da tốt và sành điệu nhất:

  cách chọn áo da genuine leather

  Da thật với những đặc tính về chất lượng hoàn hảo

  1. Quan sát kỹ sản phẩm

  Chỉ cần tinh ý quan sát các mẫu áo làm bằng da, bạn sẽ thấy những sản phẩm da thật rất chú trọng trong việc gia công dù là những chi tiết nhỏ nhất như móc khóa, logo, đường may, lớp lót, miếng da đính kèm ghi số hiệu, font chữ, màu sắc… Thêm vào đó, bề mặt sản phẩm cũng là điều cần lưu ý. Da thật sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm hay gồ ghề tương đối. Thậm chí, nếu quan sát kĩ, ta có thể nhận ra những lỗ chân lông nhỏ trên bề mặt da thật. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, trơn láng. Về màu sắc, da giả thường sáng hơn. Da thật không bóng bảy và khi kéo không bị giãn như giả da nên về lâu dài vẫn giữ màu chân thật.

  cách chọn áo da chi tiết khóa kéo

  Cách chọn áo da tốt đơn giản nhất là quan sát tất cả các chi tiết của sản phẩm

  cách chọn áo da đen tốt

  Áo da thật luôn được chăm chút chỉnh chu từng chi tiết

  2. Cảm nhận bằng tay

  Khi cầm sản phẩm trên tay, cảm nhận đầu tiên cũng rất quan trọng. Các sản phẩm giả da thường có độ trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp và thường khiến bề mặt sản phẩm trở nên lạnh hơn vào mùa đông. Còn với da thật, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng dù đó là mùa hè oi bức hay mùa đông se lạnh. Đây là cách chọn áo da tốt đơn giản nhất dành cho các bạn.

  cách chọn áo da bề mặt sản phẩm

  Sờ lên bề mặt sản phẩm sẽ cho cảm giác chắn chắn hơn

  3. Ngửi sản phẩm

  Sau khi cảm nhận bằng mắt và bằng tay, hãy sử dụng khứu giác để chắc chắn hơn với lựa chọn của mình. Các sản phẩm giả da luôn có mùi nhựa tổng hợp đặc trưng, trong khi các sản phẩm được làm từ da thật luôn lưu lại mùi da của động vật, thường là mùi chất béo hơi khó ngửi.

  Ngửi sản phẩm cũng là cách chọn áo da tốt.

  Một trong những cách chọn áo da tốt là cảm nhận bằng khứu giác.

  4. Cách chọn áo da tốt dùng tay ấn vào sản phẩm

  Một cách ít người biết nhưng vô cùng hữu hiệu đó là dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật, sẽ xuất hiện vết lõm xung quanh ngón tay bạn và sẽ mất đi khi bỏ tay ra bởi tính đàn hồi của da thật. Trong khi đó, các sản phẩm giả da sẽ vẫn lưu lại dấu hằn bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời.

  Cách chọn áo da tốt là thử ấn ngón tay vào lớp da.

  Khi dùng ngón tay ấn vào các sản phẩm da thật vết lõm sẽ biến mất. Ngược lại, những chiếc áo giả da sẽ để lại các vết xước.

  5. Nhìn kĩ phần mặt cắt

  Nếu nhìn kĩ mặt cắt của da và phần da đã qua quá trình thuộc da, mọi người để ý da thật thường có các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, có thể cố để lại vết trầy, xước thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước, không thể trở lại như ban đầu.

  cách chọn áo da tốt

  Chú ý mặt cắt của sản phẩm cũng là một cách chọn áo da tốt ít người biết.

  6. Làm ướt sản phẩm

  Hãy nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm và quan sát. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông do da có tính hút ẩm. Ngược lại, chất liệu giả da hoàn toàn không có tính năng đó.

  cách chọn áo da tốt bằng cách làm ướt sản phẩm

  Nước cũng là một cách chọn áo da tốt

  7. Dùng lửa đốt, hơ sản phẩm

  Cách chọn áo da tốt như thế này không phức tạp nhưng cần cẩn thận khi thử. Da thật cũng như tóc chúng ta khi bị đốt cháy sẽ có mùi khét hết sức đặc trưng. Đối với sản phẩm giả da, khi đốt sẽ có mùi cháy khá khó chịu của nhựa và các chất tổng hợp.

  Cách chọn áo da tốt là dùng lửa hơ dưới lớp da.

  Chất liệu da thật khi được hơ dưới lửa sẽ có mùi khét đặc trưng là cách chọn áo da tốt khá khó để thực hiện nhưng đảm bảo tính chính xác cao.

   

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now