5 cách để phân biệt sofa da thật, sofa giả da nhập khẩu cao cấp

  Kế tiếpLùi lại
  auryvietnam-5-cach-de-phan-biet-sofa-da-that-sofa-gia-da-nhap-khau-cao-cap

  5 cách để phân biệt sofa da thật, sofa giả da nhập khẩu cao cấp

  Sản phẩm từ da bao giờ cũng đem lại cho người dùng sự sang trọng và đẳng cấp, đặc biệt là sofa da thật nhập khẩu cao cấp. Những dòng sản phẩm từ da tự nhiên luôn có chất lượng cao và tính thẩm mỹ cao nhưng hiện nay trên thị trường công nghệ làm giả da từ nước ngoài rất tiên tiến giống với da thật đến 90 % khi nhìn bằng mắt thường nhưng chất lượng của nó vẫn không thể bằng được.

  Da thật có 2 loại và da bò và da trâu, da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này sẽ giúp da không bị mục, hỏng theo thời gian và da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho đa dạng và phong phú hơn. Các sản phẩm làm từ da thật có giá thành cao nhất so với các dòng da khác. Là một chất liệu được sử dụng để bọc lại các loại ghế, bọc ghế sofa, bọc ghế ôtô, bọc ghế văn phòng,…

  Hình ảnh có liên quan

  Sofa da bò nhập khẩu chất lượng cao trang trí phòng khách

  Công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhưng việc phân biệt các chất liệu này thì không phải ai cũng nhận biết được. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để phần nào giúp bạn nhận biết da thật nhập khẩu chất lượng cao.

  Để nhận biết được sản phẩm da thật, bạn cũng cần nắm rõ về giả da, có 2 loại da giả phổ biến hiện nay đó là Simili và PU:

  Mẫu sofa giả da nhập khẩu cao cấp phong cách hiện đại

  Mẫu sofa giả da nhập khẩu cao cấp phong cách hiện đại

  • Simili: là chất liệu giả da giá rẻ nhưng thường cứng, độ đàn hồi kém được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, đây là loại được các nhà xưởng Việt Nam dùng để sản xuất sofa nội địa để giảm giá thành sản phẩm. Chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận biết được.
  • PU: là chất liệu giả gia cao cấp, khá mềm mại và nếu chỉ bằng phương pháp thông thường là quan sát và sờ trực tiếp thì không thể nhận biết được, sẽ bị nhầm với da thật. Mặc dù vậy bản chất của nó vẫn PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bị nổ theo thời gian

  Sau khi bạn đã biết được thế nào là da thật và giả da thì Auryvietnam chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những các để nhận biết da thật nhập khẩu chất lượng cao để không bị nhầm lẫn với những mẫu giả da cao cấp nhập khẩu trên thị trường Hà Nội hiện nay.

  Quan sát bề mặt da để phân biệt da thật và giả da

  Quan sát bề mặt da để phân biệt da thật và giả da, ít nhiều bạn sẽ thấy sự khác biệt

  Cách 1: Quan sát kỹ sản phẩm

  Hãy nhìn thật kỹ bề mặt miếng da ghế sofa. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, da thật khi thuộc sẽ có độ trơn phẳng nhất định nhưng vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ tuyệt đối bằng phẳng. Một điều nữa có thể quan sát và nhận biết bằng mắt được đó là da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

  Quan sát một mặt cắt của da bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khó gây trầy xước cho da thật. Còn còn da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ dễ bị trầy xước.

  Và điều đặc biệt là màu sắc của những mẫu da giả luôn đa dạng và tươi sáng, còn màu da thật thì tối và ít màu hơn mặc dù hiện nay công nghệ nhuộm màu cho da thật đã tiên tiến hơn rất nhiều, màu da thật không chỉ còn là màu da truyền thống nữa mà cũng rất nhiều màu sắc nhưng màu sắc của da thật khi nhuộm lên vẫn không tươi và sáng bằng giả da.

  Cách 2: Sờ trực tiếp vào sản phẩm

  Dùng tay để cảm nhận bề mặt sản phẩm. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa tạo bởi các chất liệu tổng hợp plastic. Và sofa giả da khi ngồi lên vào trời mùa đông sẽ có cảm giác lạnh. Còn với ghế sofa da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn màng khi bạn chạm vào. Hơn nữa, và ghế da sẽ không có cảm giác lạnh mùa đông.
  Nếu ấn mạnh lên sản phẩm da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn rồi sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bằng phẳng ban đầu vì da thật có độ đàn hồi rất cao. Còn với chất liệu tổng hợp của giả da sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên rất lâu sau đó bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo kém đàn hồi hơn.

  Cách 3: Cảm nhận mùi của sản phẩm

  Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (mùi hơi ngái ngái), còn giả da thì chỉ ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

  Cách 4: Thử qua nước

  Bề mặt da giả khi bị giỏ nước lên

  Bề mặt da giả khi bị giỏ nước lên

  Nếu khi nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da của ghế sofa thấy vệt nước lan rộng ra sau một vài phút, tức là nước thấm vào da qua các lỗ chân lông đó là khả năng hút ẩm của da thật. Còn giả da thì sẽ không như vậy vì nó không có các lỗ chân lông giúp thấm hút nước như da thật mà nước sẽ bám trên bề mặt và chỉ khô lại theo thời gian.

  Cách 5: Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

  Hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn thử da bằng miếng da mẫu, những dòng sofa nhập khẩu cao cấp bao giờ cũng kèm theo chất liệu mẫu cho bạn kiểm tra. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như khi bạn đốt tóc vậy và tàn đen sẽ tan ra không vón cục. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy và tro sẽ bị vón cục lại.

  Kế tiếpLùi lại

  Call Now